ความแปลกแต่น่ารักของเจ้าตูบ ที่ใบหน้าของมันดูคล้ายกับมนุษย์มากกว่าสุนัข

สุนัขเป็นสัตว์เลี้ยงที่ใกล้ชิดกับมนุษย์มากที่สุด นอกจากพวกมันจะเรียนรู้สิ่งต่างๆ จากเราได้มากมายหลายอย่างแล้ว ก็ยังอาจจะมีลักษณะบางอย่างที่คล้ายกับมนุษย์มาก ยกตัวอย่างเช่นสุนัขตัวหนึ่งที่มีหน้าตาคล้ายกับคน

พบกับเรื่องราวความแปลกแต่น่ารักของสุนัขตัวหนึ่งที่ทำให้เกิดความแตกตื่นตกใจในอินเทอร์เน็ต เพราะภาพของมันได้ถูกเผยแพร่ออกไปเนื่องจากหน้าตาของมันนั้นดูคล้ายกับมนุษย์ที่อยู่ในร่างสุนัขมากเลยทีเดียว

เจ้าตูบตัวนี้มีชื่อว่า Yogi เป็นสุนัขของคุณ Chantal Desjardins ที่ไม่เคยคิดว่าสุนัขของเธอนั้นมีหน้าตาเหมือนกับมนุษย์มาก่อนเลย จนกระทั่งวันหนึ่งเธอได้โพสต์ภาพสุนัขทั้ง 2 ตัวของเธอลงบนเฟซบุ๊กของตนเอง

และเพื่อนๆ ของคุณ Chantal ก็ได้ทักว่าทำไมสุนัขตัวหนึ่งถึงมีหน้าตาเหมือนเธอใช้แอปพลิเคชันสลับใบหน้าของมันกับใบหน้าของมนุษย์ จนทำให้ภาพถ่ายสุนัขของเธอได้ถูกแชร์ต่อไปอย่างแพร่หลายในโลกโซเชียล

ชาวเน็ตต่างก็เห็นตรงกันว่าเจ้า Yogi นั้นมีหน้าตาที่ดูคล้ายกับมนุษย์มากจริงๆ ยิ่งเทียบกับสุนัขอีกตัวที่นั่งอยู่ข้างกันก็ยิ่งเห็นได้ชัดเจนว่า ดวงตา ริมฝีปาก และสีหน้าโดยรวมของเจ้าตูบนั้นไม่เหมือนกับสุนัขทั่วไปเลย

แต่ความเหมือนที่เกิดขึ้นก็เป็นแค่ความบังเอิญจากการตัดขนบนใบหน้าของมันและจากมุมกล้องที่ใช้ถ่ายภาพเท่านั้น เพราะในมุมอื่นๆ Yogi ก็ดูไม่เหมือนมนุษย์เท่าไหร่ และมันก็ไม่ได้ต่างจากสุนัขตัวอื่นเลยแม้แต่น้อย

ไม่ว่า Yogi จะมีหน้าตาเหมือนมนุษย์หรือไม่ แต่มันก็เป็นสุนัขที่น่ารักและเป็นที่รักของทุกคน โดยเฉพาะคุณ Chantal ที่รักเจ้าตูบทั้งสองตัวของเธอมากเหมือนมันเป็นลูกแท้ๆ และเป็นสมาชิกคนหนึ่งในครอบครัว

ที่มา: thedodo