เมื่อผู้หญิงคนหนึ่งเลี้ยวรถผิดทาง แต่สุดท้ายชะตาได้พามาช่วยชีวิตลูกแมวน้อยกลางถนน

การเลี้ยวรถผิดอาจทำให้ชีวิตของคนเราเปลี่ยนแปลงไปได้ และในกรณีของผู้หญิงคนหนึ่งก็ไม่ได้มีแต่ชีวิตของเธอเท่านั้นที่เปลี่ยนแปลงไป แต่สิ่งที่สำคัญที่สุดคือชีวิตของลูกแมวตัวหนึ่งก็ได้เปลี่ยนแปลงไปเช่นเดียวกัน

เรื่องราวของหญิงสาวคนหนึ่งที่เลี้ยวรถผิดทาง และการเลี้ยวผิดครั้งนั้นก็เปลี่ยนชีวิตของใครบางคน ซึ่งไม่ใช่แค่ชีวิตของเธอคนเดียวเท่านั้น แต่ยังรวมไปถึงชีวิตของเจ้าแมวเหมียวตัวหนึ่งที่ได้เริ่มต้นชีวิตใหม่อีกครั้ง

คุณ Laila D’Souza กำลังขับรถกลับบ้านขณะที่มีเหตุการณ์ไม่คาดคิดเกิดขึ้น เมื่อเธอเลี้ยวรถผิดทางจึงทำได้แค่ขับต่อไปจนกว่าจะเปลี่ยนไปยังเส้นทางที่ถูกต้องได้ แต่ในระหว่างนั้นเองเธอก็ได้พบเจอกับลูกแมวตัวหนึ่ง

ลูกแมวเหมียวตัวน้อยวิ่งอย่างตื่นกลัวอยู่กลางถนน มันหลบรถที่ขับอย่างรวดเร็วเพราะเป็นทางหลวงที่มีรถมากมาย แต่ก็นับว่าโชคดีมากที่สุดท้ายเจ้าเหมียวไปหลบอยู่บนเส้นทางฉุกเฉินที่ปลอดภัยกว่าเลนอื่น

คุณ Laila รีบจอดรถลงไปช่วยเหลือเจ้าแมวน้อยทันที แต่ในระหว่างที่เธอพยายามจับตัวเจ้าเหมียว มันก็วิ่งหนีและหลบเข้าไปอยู่ใต้ท้องรถ ถึงแม้จะมีชายใจดีอีกคนจอดรถช่วยแต่พวกเขาก็หาตัวเจ้าเหมียวน้อยไม่เจอ

แม้จะคิดว่าเจ้าแมวน้อยคงจะวิ่งหนีไปที่อื่นแล้ว แต่คุณ Laila ก็ยังค่อยๆ ขับรถกลับบ้านอย่างช้าที่สุดเท่าที่จะทำได้ เผื่อว่าเจ้าเหมียวจะหลบซ่อนตัวอยู่ข้างใน ก็อาจจะทำให้มันมีโอกาสได้รับอันตรายน้อยลงกว่าเดิม

เมื่อออกจากทางหลวงได้แล้ว เธอก็รีบจอดรถเพื่อตามหาเจ้าแมวน้อยอีกครั้ง จนได้ยินเสียงร้องดังมาจากในรถจึงตัดสินใจโทรหาช่างซ่อมรถเพื่อให้มาช่วยหาตัวมัน และสุดท้ายก็พบเจ้าแมวน้อยซ่อนอยู่ในนั้นจริงๆ

หลังช่วยเจ้าแมวน้อยออกมาจากรถได้ จนมันได้กินอาหารอิ่มท้องและพักผ่อนอย่างสุขสบาย เจ้าแมวน้อยก็ไม่มีอาการหวาดกลัวอีกต่อไป มันค่อยๆ เผยความน่ารักและขี้เล่นออกมา และเธอก็ตั้งชื่อให้กับมันว่า Hitch

Hitch กลายเป็นแมวเหมียวที่ขี้อ้อน ขี้เล่น และอัธยาศัยดีมาก มันอาศัยอยู่ใน Winston Memorial Foundation มูลนิธิช่วยเหลือสัตว์ของคุณ Laila จนเมื่อเจ้าเหมียวเริ่มโตขึ้น ก็ถึงเวลาที่มันจะได้ย้ายไปอยู่บ้านใหม่

มันได้เดินทางไกลจากคูเวตไปยังวอชิงตันดีซีเพื่อหาบ้านใหม่ และเจ้าเหมียวก็ได้เจอกับเจ้าของคนใหม่ที่เหมาะกับมัน ทำให้มันได้กลายเป็นแมวที่มีบ้าน และไม่ต้องกลับไปใช้ชีวิตอย่างตื่นกลัวข้างถนนเหมือนเดิมอีก

ที่มา: lovemeow