สุนัขจอมขี้เกียจกลายเป็นคู่หูออกกำลังกายของพ่อ ในระหว่างการเก็บตัวอยู่ในบ้าน

การกักตัวอยู่แต่ในบ้านเป็นหนึ่งในวิธีการป้องกันตัวที่ดีที่สุดในขณะนี้ แต่มันก็ทำให้ผู้คนรู้สึกเบื่อหน่าย พวกเขาจึงต้องหากิจกรรมทำในระหว่างการกักตัว

หนึ่งในกิจกรรมที่เหมาะกับการกักตัวอยู่บ้านในช่วงสถานการณ์ในปัจจุบัน ก็คือการออกกำลังกาย ที่นอกจากจะทำให้ร่างกายของเราแข็งแรงพร้อมรับมือกับไวรัส ยังทำให้เจ้าตูบมีความสุขมากด้วย

Silvio Siamo คือชายที่รักการออกกำลังกายมาก แตกต่างจากสุนัขพันธุ์บุลล์เทร์เรียร์วัย 5 ปีของเขาชื่อว่าเจ้า Sparky ที่ค่อนข้างขี้เกียจ ทำให้ Silvio ไม่นึกเลยว่าวันหนึ่งมันจะกลายเป็นคู่หูออกกำลังกายของเขาได้

Silvio Siamo อาศัยอยู่ที่ประเทศอิตาลีซึ่งเป็นหนึ่งในประเทศที่สุ่มเสี่ยง ทำให้ผู้คนต้องกักตัวเองอยู่แต่ในบ้าน รวมทั้งตัวเขาเองที่ต้องกักตัวอยู่กับเจ้าตูบวัย 5 ปีจอมขี้เกียจตัวนี้

แต่ในระหว่างการกักตัวนอกจากเจ้า Sparky จะช่วยให้เขาไม่รู้สึกเหงาหรือเบื่อมากจนเกินไปแล้ว มันยังทำหน้าที่เป็นคู่หูที่ยอดเยี่ยมในการออกกำลังกาย นั่นก็คือการนอนรอให้ Silvio แสดงความรักกับมันนั่นเอง

ทุกครั้งที่ Silvio เริ่มออกกำลังกาย เจ้า Sparky จะมานอนรอใกล้ๆ ในจุดที่พ่อของมันสามารถโน้มตัวลงมาจุ๊บมันได้จนเกิดเป็นภาพที่น่ารักแบบนี้ ที่มีประโยชน์ต่อคุณ Silvio เองและยังทำให้เจ้าตูบมีความสุขด้วยเช่นกัน

ถึงแม้ว่ามันจะไม่ได้ออกแรงออกกำลังกายไปกับเขา แต่ก็ทำหน้าที่ผู้ช่วยได้อย่างยอดเยี่ยม เรียกได้ว่าเป็นกิจกรรมที่นอกจากจะมีประโยชน์มากๆ แล้ว ยังช่วยกระชับความสัมพันธ์ระหว่างมนุษย์และสุนัขได้เป็นอย่างดี

ที่มา: thedodo