รวมความปั่นป่วน เมื่อเหล่าสัตว์เลี้ยงพยายามช่วยมนุษย์ทำงาน

การทำงานที่บ้านอาจทำให้หลายคนมีสมาธิมากขึ้น แต่ก็อาจจะไม่ใช่สำหรับคนที่มีลูก มีครอบครัว หรือโดยเฉพาะมีสัตว์เลี้ยงอยู่ด้วย เพราะสมาชิกในบ้านอาจกลายเป็นผู้สร้างความปั่นป่วนมากกว่าผู้ช่วยรักษาความสงบ

รวมภาพความปั่นป่วน วุ่นวาย แต่น่ารักของเหล่าสัตว์เลี้ยงทั้งหลาย ที่ไม่มีขอบเขตและความเกรงใจในเรื่องการทำงานของมนุษย์ เพราะถึงแม้ว่าพวกเขาจะตั้งใจทำงานอยู่ พวกมันก็จะเข้ามาป่วนอย่างไม่สนใจอะไรเลย

ความขี้อ้อนที่ไม่เลือกสถานที่ เวลา หรือสถานการณ์ ของสุนัขตัวหนึ่งที่ถึงแม้ว่ามนุษย์จะกำลังทำงานอย่างตั้งอกตั้งใจ มันก็ยังต้องการความรักและความสนใจจากเจ้าของอยู่ดี

แมวเหมียวที่ในเวลาปกติก็ชอบมานอนทับสิ่งของที่เรากำลังใช้อยู่แล้ว แต่มันยิ่งป่วนมากขึ้นไปอีกเมื่อมนุษย์ทำงานอยู่ที่บ้านทั้งวัน แต่ไม่ยอมเล่นกับพวกมันเลย

คนที่เปิดกล้องทิ้งไว้เพื่อประชุมเรื่องงาน แต่เมื่อกลับมาก็พบว่ามีใครบางคนเข้ามาทำหน้าที่แทนแล้ว หรือเจ้าตูบตัวนี้อาจจะกำลังพยายามประชุมกับเพื่อนสี่ขาของมันอยู่ก็ได้

เจ้าเหมียวที่เกิดความสับสนเมื่อได้ยินเจ้าของเรียกอุปกรณ์ชิ้นนี้ว่า mouse ซึ่งน่าจะแปลว่าหนูแต่เมื่อมันลองจับแล้วกลับดูไม่มีชีวิตเลย

ไม่ว่าเราจะตั้งใจเรียน ทำงาน หรืออ่านหนังสือมากแค่ไหน แต่ถ้าหากว่าในบ้านมีน้องหมาน้องแมวอยู่ด้วย เราก็อาจจะถูกทำลายสมาธิได้ทุกเมื่อเช่นกัน

ความน่ารักขี้อ้อนของแมวเหมียวที่ต้องการความสนใจจากมนุษย์ และท่าทางของมันก็น่ารักมากจนทำให้มนุษย์ใจอ่อนได้อย่างง่ายดาย

เจ้าตูบที่พยายามมีส่วนร่วมจนทำให้เราอดสงสัยไม่ได้ว่า นี่เป็นงานของเราหรืองานของมันกันแน่ เมื่อมันครองทั้งคอมพิวเตอร์และหนังสือไปหมด

สุนัขที่ตั้งอกตั้งใจกับการทำงานมากเป็นพิเศษ ซึ่งจริงๆ แล้วมันอาจจะไม่ได้สนใจเรื่องงานเท่าไหร่ แค่ดีใจที่ได้นั่งตักมนุษย์ทั้งวันเท่านั้นเอง

แมวเหมียวไม่เคยสนใจว่าเราจะทำอะไรอยู่ จะเป็นสิ่งที่สำคัญหรือไม่ ถ้ามันต้องการนั่งตักเรามันก็จะกระโดดขึ้นมาเหยียบทุกอย่างตามใจชอบเสมอ

แมวเป็นสัตว์ที่ชอบนั่งบนที่ต่างๆ ที่แปลกประหลาด โดยเฉพาะที่ที่ไม่ใช่ที่นอนของมัน อย่างเช่นอุปกรณ์ในการทำงานของมนุษย์นั่นเอง

ถ้าทำงานที่บริษัทหรือสำนักงานเราอาจจะต้องทำงานด้วยตัวเองทั้งหมด แต่ถ้าเราทำงานที่บ้านเราจะมีผู้ช่วย ไม่ว่าจะช่วยให้งานเสร็จเร็วขึ้นหรือช่วยป่วนก็ตาม

เจ้าเหมียวที่เกิดความสนใจเมื่อมันเห็นคนอยู่ในหน้าจอสี่เหลี่ยมเล็กๆ อันนี้ จนทำให้มนุษย์ไม่สามารถทำงานหรือประชุมต่อได้เลย

ถึงแม้ว่าจะช่วยงานอะไรได้ไม่มากเท่าไหร่นัก และส่วนใหญ่จะสร้างความปั่นป่วนวุ่นวายเสียมากกว่า แต่สัตว์เลี้ยงของเราก็อยากช่วยงานเราตลอดเวลาอยู่ดี

ที่มา: buzzfeed