เจ้าวอมแบตเฝ้ามนุษย์ทุกเช้า เพื่อรอเวลาที่จะได้ออกไปเดินเล่นด้วยกัน

วอมแบตอาจจะไม่ได้เป็นสัตว์ที่ใกล้ชิดกับคนมากเท่าไหร่นัก เมื่อเทียบกับสัตว์ชนิดอื่นโดยเฉพาะสัตว์เลี้ยงอย่างน้องแมวหรือน้องหมา แต่วอมแบตตัวหนึ่งก็ผูกพันกับคนมาก เมื่อมันได้รับการดูแลจนเกิดความไว้ใจ

เรื่องราวของวอมแบตตัวหนึ่งที่ใกล้ชิดกับมนุษย์มาก ทุกเช้ามันต้องมารอให้ถึงเวลาที่จะออกไปเดินเล่นเสมอ ถึงแม้ว่าวอมแบตตัวนี้จะเกิดและเติบโตในธรรมชาติ แต่มันก็ได้รับความช่วยเหลือจนไว้ใจคนมากเลยทีเดียว

คุณ Brigitte Stevens มีกิจวัตรอย่างหนึ่งที่เธอต้องทำเป็นประจำทุกเช้า นั่นก็คือการออกไปเดินเล่นกับเจ้าวอมแบต เนื่องจากเธอเป็นผู้ก่อตั้ง Wombat Awareness Organisation จึงมีความใกล้ชิดกับเหล่าวอมแบตมาก

นอกเหนือจากวอมแบตตัวอื่นที่คุณ Brigitte คอยช่วยเหลือ ก็มีตัวหนึ่งที่ใกล้ชิดและผูกพันกับเธอมากเป็นพิเศษ มันเป็นวอมแบตที่มีชื่อว่า Issy ที่ทุกเช้าจะรอคอยเวลาที่จะได้ออกไปเดินเล่นกับคุณ Brigitte เป็นประจำ

Issy เป็นหนึ่งในบรรดาวอมแบตที่ช่วยเหลือและดูแลตัวเองไม่ได้ เมื่อพวกมันประสบกับความยากลำบากที่เกิดจากการเปลี่ยนแปลงของสภาพอากาศ คุณ Brigitte จึงต้องรับวอมแบตเหล่านี้เข้ามาอยู่ในความดูแลนั่นเอง

ถึงแม้วอมแบตจะไม่ใช่สัตว์ที่เชื่องหรือชอบใกล้ชิดกับคน แต่เมื่อมันรู้ว่าใครที่หวังดีกับพวกมันจริงๆ ก็อาจจะไว้ใจคนได้เหมือนกับเจ้า Issy ตัวนี้ ที่ชอบให้คุณ Brigitte อุ้มมันไปเดินเล่นเหมือนเด็กทารกเลยทีเดียว

ที่มา: thedodo