ลูกแมวน้อยขาพิการได้รับความช่วยเหลือ จนกลับมาสดใสร่าเริงและมีความสุขได้อีกครั้ง

ลูกแมวน้อยตัวจิ๋วถูกพบเป็นลูกแมวกำพร้า และได้ถูกพาตัวมาขอความช่วยเหลือจากคนใจดี มันได้รับการดูแลจนกลับมาแข็งแรงไม่ต่างจากแมวตัวอื่น แม้จะไม่สมบูรณ์เต็มร้อยแต่ก็มีความสุขไม่น้อยไปกว่าใคร

เรื่องราวของเจ้าแมวเหมียวตัวน้อย ที่เดินได้อย่างไม่มั่นคงแข็งแรงเหมือนกับแมวตัวอื่น แต่มันก็ได้รับความช่วยเหลือจนกลับมาแข็งแรงได้อีกครั้ง และกลายเป็นลูกแมวเหมียวตัวน้อยที่มีความสุขสดใสได้ตลอดเวลา

ลูกแมววัย 6 สัปดาห์ที่ถูกพบเป็นลูกแมวกำพร้า ได้ถูกพาตัวมาที่สถานสงเคราะห์สัตว์ Animal Care Centers of NYC เพื่อขอความช่วยเหลือ เจ้าเหมียวน้อยเดินได้อย่างไม่มั่นคง และไม่รู้วิธีที่จะกินอาหารด้วยตัวเอง

เจ้าหน้าที่ป้อนอาหารกับเจ้าแมวน้อยด้วยกระบอกฉีดยา และพยายามหาคนที่จะช่วยดูแลมันอย่างใกล้ชิดได้ จึงติดต่อไปยัง Little Wanderers NYC ที่ยื่นมือเข้ามารับช่วงต่อในการพาเจ้าแมวน้อยที่น่าสงสารไปดูแล

พวกเขาพบว่าเจ้าแมวเหมียวมีภาวะสมองน้อยเจริญเติบโตผิดปกติ (Cerebellar Hypoplasia) ที่ทำให้มันเดินได้อย่างไม่มั่นคงเหมือนแมวทั่วไป แต่นอกเหนือจากนั้นแล้วมันก็เป็นลูกแมวที่แข็งแรงและมีความสุขมาก

เจ้าเหมียวถูกตั้งชื่อว่า Figaro และได้มาอยู่ในความดูแลของคุณ Ashley อาสาสมัครช่วยเหลือสัตว์จาก Little Wanderers NYC ที่รับมันมาดูแลด้วยความเต็มใจ ทำให้เจ้าแมวน้อยได้มีสภาพความเป็นอยู่ที่ดีกว่าเดิม

เพียง 10 ชั่วโมงหลังจากที่มันได้ย้ายจากสถานสงเคราะห์มาอยู่บ้านพักชั่วคราว Figaro ก็เปลี่ยนแปลงไปจากเดิมมาก มันกินอาหารด้วยตัวเองจนอิ่ม นอนหลับอย่างมีความสุข และกลายเป็นลูกแมวน้อยที่มีนิสัยขี้อ้อน

Figaro มีความสงสัยเกี่ยวกับทุกอย่างรอบตัวมัน และเริ่มออกสำรวจไปทั่วบ้านอย่างสนุกสนาน เจ้าแมวน้อยมีของเล่นให้ได้เล่นอย่างมีความสุขตลอดเวลา มันเล่นเพลินจนหลับไปทั้งที่ยังอ่อนเพลียจากการเล่นซน

Figaro ไม่ปล่อยให้อะไรมาเป็นอุปสรรคต่อการใช้ชีวิตของมัน แม้ว่าเจ้าเหมียวจะเดินได้อย่างไม่แข็งแรงมั่นคงเหมือนกับแมวตัวอื่น แต่มันก็ใช้ชีวิตอย่างเต็มที่เสมอ เป็นเจ้าแมวน้อยที่แสนสดใสและขี้อ้อนน่าเอ็นดู

ชีวิตของเจ้าแมวน้อยสีขาวดำเปลี่ยนแปลงไปจากเดิมมาก จากลูกแมวน้อยที่อ่อนแอและมีชีวิตที่ยากลำบาก ได้รับความช่วยเหลือจนกลับมาแข็งแรงได้อีกครั้ง และกลายเป็นลูกแมวน้อยที่สดใส ร่าเริง และมีความสุข

ที่มา: lovemeow