แมวเหมียวสองตัวรอคอยนานเกือบปี จนได้ย้ายไปอยู่บ้านหลังใหม่ด้วยกัน

แมวสองตัวรอคอยเป็นเวลานานนับปีเพื่อที่จะได้มีบ้านที่อบอุ่นเช่นเดียวกับแมวเหมียวตัวอื่น แต่การรอคอยของพวกมันก็แสนคุ้มค่า เมื่อเจ้าเหมียวทั้งสองสามารถหาบ้านใหม่ที่ดีและพร้อมจะรับพวกมันไปด้วยกันทั้งสองตัว

เรื่องราวของแมวสองตัวที่มีอาการป่วยจนทำให้พวกมันไม่สามารถเดินได้อย่างมั่นคงเหมือนกับแมวตัวอื่น การหาบ้านให้กับพวกมันจึงไม่ใช่เรื่องง่าย แต่การรอคอยเป็นเวลานานนับปีก็สิ้นสุดลงด้วยตอนจบที่แสนอบอุ่นหัวใจ

เมื่อประมาณ 10 เดือนก่อน แมวสองตัวได้เข้ามาอยู่ที่ Animal Care and Control ในรัฐอะแลสกา ประเทศสหรัฐอเมริกา พวกมันมีชื่อว่า Arthur และ Aggie เป็นพี่น้องแมวเหมียวที่มีร่างกายไม่ค่อยแข็งแรง

หลังจากเข้ามาอยู่ที่ Animal Care and Control ได้ไม่นาน Aggie ก็ผอมลงอย่างรวดเร็ว เจ้าหน้าที่จึงขอความช่วยเหลือไปยัง Mojo’s Hope มูลนิธิช่วยเหลือสัตว์ในเมืองแองเคอเรจ เพื่อพาพวกมันทั้งสองตัวไปดูแลรักษา

เจ้าเหมียวทั้งสองได้รับการดูแลรักษา และพบว่าพวกมันมีภาวะสมองน้อยพัฒนาผิดปกติ (Cerebellar hypoplasia) ที่ทำให้เจ้าเหมียวทั้งสองตัวเดินเซไปมา แต่ก็ยังสามารถใช้ชีวิตได้ใกล้เคียงกับแมวทั่วไป

เมื่อได้ใช้เวลาใกล้ชิดกับแมวทั้งสองมากขึ้น เจ้าหน้าที่และอาสาสมัครที่คอยดูแลพวกมันก็พบว่า Arthur และ Aggie เป็นพี่น้องที่รักกันและสนิทสนมมาก พวกมันตัวติดกันตลอดเวลา ไม่ยอมห่างอีกตัวไปไหนเลย

ลำพังแค่การหาบ้านให้กับแมวที่มีอาการป่วยเพียงตัวเดียวก็ไม่ใช่เรื่องง่าย แต่พวกเขาก็ยังอยากให้ Arthur และ Aggie ได้อยู่ด้วยกัน เพราะการแยกพวกมันออกจากกันคงจะทำให้แมวทั้งสองเศร้าและเสียใจมากเลยทีเดียว

การหาบ้านใหม่ให้กับ Arthur และ Aggie จึงกลายเป็นงานยาก พวกเขาต้องใช้เวลานานเกือบปีในการหาบ้านใหม่ที่เหมาะสมให้กับพวกมัน จนกระทั่งวันหนึ่งก็มีใครบางคนเดินเข้ามาขอพบกับเจ้าเหมียวทั้งสองตัว

คนที่ต้องการจะรับพวกมันไปเลี้ยงได้เห็นเรื่องราวของ Arthur และ Aggie และทำการศึกษาหาความรู้เกี่ยวกับการดูแลแมวที่มีภาวะ Cerebellar hypoplasia มาอย่างดี จนตัดสินใจว่าจะรับเลี้ยงพวกมันทั้งสองตัว

Arthur และ Aggie จึงได้มีบ้านใหม่ที่อบอุ่น และได้อยู่กับเจ้าของคนใหม่ที่มีความเข้าใจเกี่ยวกับอาการของพวกมัน ถึงแม้จะต้องรอจนมีอายุถึง 6 ปี แต่สุดท้ายเจ้าเหมียวทั้งสองก็ได้เริ่มต้นชีวิตใหม่อย่างมีความสุข

ที่มา: lovemeow