ความน่ารักของสัตว์ป่า ที่อ้อนเก่งไม่ต่างจากหมาแมวที่บ้านของเรา

สัตว์ป่านั้นเหมาะที่จะอาศัยอยู่เองตามธรรมชาติในป่าที่เงียบสงบและมีอิสระ แต่ก็ไม่ได้แปลว่าสัตว์ป่าเหล่านี้จะไม่สามารถเข้ากับคนได้เลย เพราะในยามที่รู้สึกปลอดภัย พวกมันก็จะเผยความน่ารักออกมา

ภาพความน่ารักน่าเอ็นดูของสัตว์ป่า ที่แม้ว่าพวกมันจะไม่ได้เชื่องหรือไว้ใจคนมากเท่ากับสัตว์เลี้ยงอย่างสุนัขหรือแมว แต่ในยามที่สัตว์ป่าเหล่านี้รู้สึกสงบและปลอดภัย เราก็จะได้สัมผัสกับความน่ารักมุ้งมิ้งของพวกมัน

หมาป่านั้นมีความแตกต่างจากหมาบ้าน พวกมันไม่เชื่องหรือขี้อ้อนมากเท่ากัน แต่ก็ไม่ได้แปลว่าหมาป่าจะดุร้ายเสมอไป เพราะในบางเวลาหรือในบางกรณีนั้น หมาป่าก็ทำตัวน่ารักขี้อ้อนได้ไม่แพ้หมาบ้านเลย

ถ้าหากสิงโตเติบโตขึ้นมาอย่างใกล้ชิดกับคน หรือเป็นสิงโตที่ไว้ใจใครบางคนมากๆ อย่างเช่นคนที่ช่วยดูแลมัน พวกมันก็น่ารักและขี้อ้อนไม่ต่างอะไรกับแมวตัวหนึ่งที่มีขนาดตัวใหญ่เป็นพิเศษ

ความน่ารักที่คนทั่วไปสามารถเดินทางไปสัมผัสด้วยตัวเองได้ เมื่อศูนย์ดูแลและช่วยเหลือสุนัขป่าแห่งนี้ได้เปิดให้คนทั่วไปสามารถเข้าไปช่วยดูแลและเล่นกับพวกมันได้ในเวลาที่พวกมันต้องการให้เกาพุง

ลูกสัตว์นั้นใสซื่อและไร้เดียงสา พวกมันยังไม่มีความกลัวหรือหวาดระแวงคนแปลกหน้า อย่างเช่นลูกหมีหลงทางที่คนใจดีช่วยเอาไว้ และดูเหมือนว่ามันก็จะชอบเขามากๆ ด้วย

ในบางมุมเมื่อสัตว์ป่าผ่อนคลายและมีความสุข พวกมันก็จะแสดงให้เห็นด้านที่น่ารักน่าเอ็นดู อย่างเช่นภาพแอบถ่ายของเจ้าเสือโคร่งที่กำลังบิดตัวไม่ต่างจากแมวที่บ้านของเรา

ถึงแม้ว่าสัตว์ป่าส่วนใหญ่จะไม่ไว้ใจมนุษย์ แต่พวกมันก็ไว้ใจกันและกัน เราจึงสามารถเห็นภาพความน่ารักอบอุ่นของพวกมันได้ในยามที่มันอยู่ด้วยกัน อย่างเช่นความน่ารักของแม่ลูกคู่นี้

ความบ้องแบ๊วไม่ต่างอะไรกับลูกแมวหรือลูกสุนัข จนอาจทำให้เด็กๆ เข้าใจผิดคิดว่ามันเป็นตุ๊กตา กับเจ้าเสือชีตาห์ที่มีดวงตากลมโตขี้อ้อน

มิตรภาพเป็นสิ่งที่สวยงามเสมอ และมันสามารถทลายกำแพงของความแตกต่างลงได้ ยกตัวอย่างเช่นเรื่องราวของแมวเหมียวและสุนัขจิ้งจอกที่เป็นเพื่อนซี้กัน

ช้างอาจจะเป็นสัตว์ที่ตัวใหญ่และดูเข้าใจยาก แต่จริงๆ แล้วพวกมันเป็นสัตว์ที่มีความฉลาดแสนรู้มากๆ และยังชอบให้คนเข้ามาเล่นกับมันมากด้วย

ในบางครั้งสัตว์ป่าทั้งหลายก็อยากผูกมิตรและทำความรู้จักกับเราเช่นเดียวกัน แต่ไม่มีโอกาส อย่างเช่นฮิปโปที่ถึงแม้ว่าจะอยู่ในสวนสัตว์ แต่ก็อยากเป็นเพื่อนกับสาวน้อยคนนี้

รอยยิ้มที่น่ารักและดูมีความสุขมากๆ ของเสือชีตาห์ในสวนสัตว์ ที่ถึงแม้ว่ามันจะไม่สามารถกลับไปอยู่ในธรรมชาติได้ แต่ก็มีพื้นที่กว้างขวางให้ได้วิ่งเล่นและนอนกลิ้งไปมา

ที่มา: brightside