ความเท่ของเป็ดสายพันธุ์หนึ่ง ที่มีวิกส่วนตัวดูเหมือนผู้ดีในภาพวาดยุคโบราณ

คนส่วนใหญ่อาจพ่ายแพ้ให้กับความน่ารักของสัตว์เลี้ยงอย่างสุนัขหรือแมวเหมียว แต่บนโลกนี้ยังมีสัตว์อีกมากมายหลายชนิดที่ถึงแม้ว่าจะไม่เชื่องเหมือนกับพวกมัน แต่ความน่ารักก็ไม่น้อยไปกว่าแมวหรือสุนัขเลย

พบกับความน่ารักที่มาพร้อมกับความเท่ไม่เหมือนใคร และยังสร้างรอยยิ้มและเสียงหัวเราะให้กับทุกคนที่พบเจอได้ เพราะนี่คือเป็ดที่มีลักษณะโดดเด่นอยู่ตรงที่ขนบริเวณหัวของมันนั้นดูเหมือนวิกของชนชั้นสูงในอดีต

เป็ดชนิดนี้คือเป็ดสายพันธุ์ Crested ที่คนส่วนใหญ่อาจจะไม่รู้จักหรือไม่เคยเห็นพวกมันมาก่อน เลยไม่รู้ว่ามันมีลักษณะโดดเด่นอยู่ตรงขนบริเวณหัวที่ดูเหมือนวิกผมของคนแบบนี้

พวกมันมีขนฟูอยู่บนหัวแบบนี้ตั้งแต่ตอนที่ยังเป็นลูกเป็ด เห็นได้จากความน่ารักแปลกตาของเป็ดตัวนี้ ที่ขนส่วนใหญ่ยังเป็นสีเหลืองแต่มันก็มีขนที่ดูเหมือนวิกบนหัวแล้ว

ขนของพวกมันที่มีความโดดเด่นไม่เหมือนใครนี้ ทำให้หลายคนนึกถึงวิกผมที่เรามักเห็นกันในภาพยนตร์หรือภาพวาดสมัยโบราณ ที่ชนชั้นสูงหรือผู้มีอำนาจมักสวมใส่กันนั่นเอง

เป็ดชนชั้นสูงที่ไม่ได้เกิดมาในตระกูลร่ำรวยหรือมีอำนาจ แต่มันดูเหมือนชนชั้นสูงเพราะมีวิกส่วนตัวติดตัวมาตั้งแต่เกิด โดยไม่ต้องไปหาซื้อที่ไหนเลย

คนส่วนใหญ่อาจจะไม่เคยเห็นหรือไม่เคยรู้จักเป็ดสายพันธุ์นี้ หรือบางคนก็คิดว่าเป็นภาพตัดต่อหรือการแกล้งกันเล่นเฉยๆ แต่พวกมันเป็นสายพันธุ์เป็ดที่มีอยู่จริงๆ

แต่นอกจากวิกผมที่ทำให้แตกต่างไปจากเป็ดพันธุ์อื่น ลักษณะอื่นๆ ของมันก็ไม่ได้แตกต่างจากเป็ดทั่วไปเลย และมันก็ดูน่ารักเหมือนกับเป็ดธรรมดาด้วย

ความแตกต่างทำให้พวกมันได้รับความนิยมมาก บางคนก็เอามาเลี้ยงเป็นสัตว์เลี้ยงธรรมดาเหมือนสุนัขและแมว ไม่ได้เลี้ยงไว้เพื่อให้ออกไข่หรือเพื่อบริโภค

ความน่ารักและความพิเศษที่ทำให้คนตกหลุมรักได้ไม่ยาก และทำให้มันกลายเป็นสัตว์เลี้ยงที่กำลังมาแรงอีกชนิดหนึ่งเลยทีเดียว

ที่มา: boredpanda