ความน่ารักและขำกลิ้ง เมื่อเหล่าสัตว์เลี้ยงแสนรักถูกจับอาบน้ำจนตัวเปียกปอน

คนรักสัตว์มองว่าสัตว์เลี้ยงของพวกเขานั้นดูน่ารักตลอดเวลา ไม่ว่าจะมีรูปร่างหน้าตาเป็นแบบไหน แต่บางครั้งรูปลักษณ์ของพวกมันก็ทำให้เราขำกลิ้งได้ ยกตัวอย่างเช่นสัตว์เลี้ยงเวลาที่โดนจับอาบน้ำจนตัวเปียกปอน

สัตว์เลี้ยงหลายชนิดมีความสัมพันธ์ที่แปลกประหลาดกับน้ำ อย่างเช่นสุนัขที่ชอบเล่นแอ่งโคลนหรือออกไปตากฝนที่กำลังตกหนัก แต่กลับเกลียดและกลัวการอาบน้ำมาก เพราะทำให้สภาพของพวกมันฮากลิ้งแบบนี้

ภาพความน่ารักแต่ขณะเดียวกันก็ทำให้เราขำกลิ้งอย่างหยุดไม่ได้ ของเหล่าสัตว์เลี้ยงที่ถูกจับอาบน้ำจนตัวเปียกปอน ทำให้รูปร่างหน้าตาของพวกมันแตกต่างไปจากสภาพปกติอย่างสิ้นเชิง

เจ้าตูบที่ดูเหมือนหมีขั้วโลกไซส์เล็กพิเศษในเวลาที่มันเนื้อตัวเปียกชุ่ม แต่เป็นหมีขั้วโลกที่ดูน่าสงสารมาก เพราะเป็นลูกหมาที่ตกน้ำป๋อมแป๋มนั่นเอง

แมวเหมียวขนฟูที่เราเล่นด้วยกันอยู่ทุกวันอาจจะไม่ได้น่ารักแบบนั้นตลอดเวลา โดยเฉพาะเวลาที่พวกมันเปียกน้ำ อาจกลายสภาพเป็นสิ่งมีชีวิตจากต่างดาว แต่ก็ยังมีความน่ารักในแบบที่ต่างออกไป

เจ้าตูบที่แทบไม่เหลือเค้าเดิมเมื่อมันถูกจับอาบน้ำ เรียกได้ว่าการอาบน้ำนั้นเปลี่ยนชีวิตของพวกมันได้ ไม่ใช่แค่ทำให้เนื้อตัวสะอาดขึ้นเท่านั้น แต่ยังเปลี่ยนไปในระหว่างที่ตัวเปียกด้วย

ไก่ที่ถูกจับอาบน้ำอาจจะไม่ได้มีอะไรเปลี่ยนแปลงไปจากเดิมเท่าไหร่นัก ยกเว้นไก่บางสายพันธุ์ที่มีขนหนาฟู ก็ดูแตกต่างไปจากเดิมเหมือนสุนัขและแมวด้วยเช่นกัน

ความน่ารักปนฮาของเจ้าตูบที่ถึงแม้ว่าหน้าตาจะไม่ค่อยเปลี่ยนไปจากเดิมมากนัก แต่สีหน้าและแววตาของมันกลับดูตื่นตะลึงมากเลยทีเดียว

หนูตัวน้อยที่น่าสงสารเมื่อมันถูกจับอาบน้ำ ดูเหมือนว่าการอาบน้ำจะเป็นประสบการณ์ที่ทำให้มันแปลกใจและตกใจตื่นกลัวมากพอสมควร

ภาพที่ไม่บอกก็คงไม่รู้ว่าเป็นภาพของแมวเหมียวตัวเดียวกัน ก่อนและหลังที่ตัวมันจะเปียกชุ่ม ทำให้ขนลีบแบนติดผิวหนังและทำให้ขนดูมีสีเข้มขึ้นด้วย

สิ่งมีชีวิตสุดประหลาดที่หลายคนอาจไม่คิดว่ามันคือแมวเหมียว แต่มันคือแมวธรรมดาตัวหนึ่งที่กำลังเปียกปอนเท่านั้นเอง

ความไม่สบอารมณ์ของเจ้าตูบพันธุ์ไซบีเรียนฮัสกี้ ที่การอาบน้ำไม่ได้ทำให้มันดูน่ารักน้อยลง แต่ทำให้มันอารมณ์บูดค่อนข้างมาก

ภาพที่ทำให้ดูไม่ออกเลยว่านี่คือภาพของอะไรกันแน่ แต่จริงๆ แล้วมันคือภาพของกระต่ายตัวหนึ่งที่ถูกจับอาบน้ำจนขนฟูๆ ลีบติดลำตัวเท่านั้นเอง

ภาพความแตกต่างระหว่างก่อนและหลังการอาบน้ำ ของน้องหมาที่นำทีมหนูน้อยอีก 3 ตัวมาอาบน้ำพร้อมกัน และแต่ละตัวนั้นมีสภาพดูไม่จืดไม่แตกต่างกันเลย

จากรอยยิ้มที่ร่าเริงสดใส กลายเป็นเจ้าตูบที่ดูห่อเหี่ยวขึ้นมาทันที แต่นอกจากสีหน้าท่าทางของมันจะห่อเหี่ยวแล้ว ขนของมันเองก็เหี่ยวลงไปจากเดิมด้วยเช่นกัน

ที่มา: brightside