วีรกรรมความฮาเหล่าฮัสกี้ ที่ไม่เข้ากับหน้าตาที่ดูดีเอาซะเลย

สุนัขพันธุ์ไซบีเรียนฮัสกี้เป็นสุนัขที่ซื่อสัตย์และจงรักภักดีต่อเจ้าของมาก นอกจากนี้รูปร่างหน้าตาของมันยังมีความสง่างามดูแล้วน่าเกรงขาม ซึ่งทั้งหมดนั้นแตกต่างจากนิสัยที่แท้จริงของพวกมันที่เต็มไปด้วยความบ๊อง

รวมภาพความติงต๊องและชวนให้ขำกลิ้งของเหล่าไซบีเรียนฮัสกี้ทั้งหลาย ที่ถึงแม้ว่าพวกมันจะเป็นสุนัขที่นิสัยดี และมีหน้าตาดูหล่อเท่สวยงาม แต่นิสัยที่แท้จริงของเหล่าไซบีเรียนนั้นเต็มไปด้วยความบ้าและบ๊องสุดขีด

สุนัขพันธุ์ไซบีเรียนฮัสกี้นั้นดูดีและสง่างามแค่ตอนที่พวกมันยืนหรือนั่งอยู่นิ่งๆ เท่านั้น เพราะเมื่อไหร่ที่เหล่าน้องหมาไซนั้นขยับตัว ก็จะเต็มไปด้วยความปั่นป่วนวุ่นวายอย่างในภาพนี้เลย

แม้แต่ตอนที่อยู่บ้านเฉยๆ พวกมันก็ยังทำให้เราหัวเราะได้ตลอดเวลา อย่างเช่นความเบื่อหน่ายที่ทำให้เจ้าไซบีเรียนจอมซนตัวนี้ทำหน้าตาพิลึกพิลั่นสุดๆ

หลายคนอาจชื่นชอบสุนัขพันธุ์ไซบีเรียนฮัสกี้เพราะความสง่างามของพวกมัน แต่เมื่อได้อยู่ใกล้ชิดกับพวกมันแล้ว ก็จะตกหลุมรักในความติงต๊องของเหล่าฮัสกี้ทั้งหลายแทนได้

ไซบีเรียนฮัสกี้เป็นสุนัขจากเขตหนาว ที่สามารถใช้ชีวิตอยู่ท่ามกลางหิมะได้อย่างสบายๆ ถึงแม้ว่าบางครั้งพวกมันจะไม่อยากออกไปอยู่ท่ามกลางอากาศหนาวก็ตาม

หลายคนเข้าใจผิดคิดว่าไซบีเรียนฮัสกี้นั้นเป็นสุนัขที่สุขุมและงามสง่า ซึ่งเป็นความจริงแค่เพียง 1 ใน 3 เท่านั้น อย่างเช่นสุนัข 3 ตัวนี้ที่เป็นตัวแทนของไซบีเรียนแต่ละประเภท

นอกจากความสง่างามที่เราจะได้เห็นในทุกๆ วัน เมื่อตัดสินใจเลี้ยงไซบีเรียนแล้ว เราก็จะได้พบเจอกับเรื่องเฮฮาน่าหัวเราะในทุกๆ วันด้วยเช่นกัน

ไม่ว่าพวกมันจะทำอะไรอยู่ที่ไหน ก็มีพฤติกรรมแปลกประหลาดให้เราได้ขำอยู่ทุกครั้ง แม้แต่ตอนที่ไซบีเรียนฮัสกี้กำลังนอนพักผ่อนอยู่เฉยๆ

อีกสิ่งหนึ่งที่เราต้องเตรียมพร้อมรับมือกับไซบีเรียนก็คือความแสบซนของพวกมัน ที่ทำตัวซุกซนแสบสุดๆ ได้ทุกที่ทุกเวลา แม้แต่ตอนที่อยู่นอกบ้านก็ด้วย

ถึงแม้ว่าพวกมันจะดูสง่างามน่าเกรงขามเหมือนหมาป่า แต่กลับมีพฤติกรรมที่แปลกประหลาดเหมือนสัตว์หลายชนิดผสมกัน บางครั้งพวกมันก็อยากทำตัวเป็นสัตว์ที่อาศัยอยู่บนขอนไม้

ถึงแม้ว่าจะตัวใหญ่แต่ไซบีเรียนฮัสกี้เป็นสุนัขที่ไม่ได้มีความน่ากลัวเลยแม้แต่น้อย และพวกมันยังไม่สามารถต่อกรกับสุนัขพันธุ์เล็กๆ ได้เลย เพราะมีนิสัยขี้ขลาดมาก

แต่ก็ทำให้มั่นใจได้ว่าพวกมันจะมีนิสัยอ่อนหวานและน่ารักอย่างแน่นอน ถึงแม้ว่าจะแสบซนไปบ้างในบางครั้ง แต่จิตใจของพวกมันก็งดงามเสมอ

ไซบีเรียนบางตัวก็เป็นทั้งสุนัขและแมวในตัวเดียวกัน เพราะพฤติกรรมของพวกมันนั้นเป็นสิ่งที่แม้แต่ผู้เชี่ยวชาญด้านสุนัขก็ไม่อาจคาดเดาได้อย่างถูกต้อง 100%

ที่มา: brightside