ความแปลกฮาและน่ารัก สุนัขที่มีพฤติกรรมไม่เหมือนสุนัขธรรมดาทั่วไป

สุนัขเป็นสัตว์เลี้ยงที่น่ารักและตลกมาก ถึงแม้ว่าพวกมันจะเป็นสัตว์ที่ฉลาดแสนรู้และใสซื่อไร้เดียงสา แต่บางเวลาก็แสดงนิสัยหรือพฤติกรรมที่ทั้งแปลกประหลาดและตลกขบขัน จนทำให้พวกมันดูไม่เหมือนสุนัขเลย

รวมภาพความแปลก ฮา และน่ารักของสุนัขทั้งหลาย ที่บางครั้งพวกมันก็ทำตัวไม่สมกับเป็นสุนัขเลยแม้แต่น้อย ไม่ว่าจะเป็นพฤติกรรมหรือท่าทางที่ไม่เหมือนกับสุนัขเลย แต่ดูคล้ายกับมนุษย์หรือสัตว์ชนิดอื่นมากกว่า

สีหน้าท่าทางที่ตื่นเต้นดีใจจนมากล้นเป็นพิเศษของเจ้าตูบตัวนี้ ที่ไม่ว่าจะเวลาไหนมันก็ร่าเริงสดใสและอารมณ์ดีได้เสมอ โดยเฉพาะเวลาที่ได้พบเจอกับเจ้าของ

ท่านอนที่แปลกแต่น่ารักของเจ้าตูบตัวนี้ ที่เป็นสุนัขพันธุ์แดลเมเชียนตัวโต แต่มันชอบนอนเก็บอุ้งเท้าเข้ามาใต้ตัวเหมือนกับท่านอนของแมวเหมียว

สุนัขที่กำลังนอนหลับ หรืออาจจะไม่ได้หลับจริงๆ ก็ไม่มีใครรู้ได้ เพราะมันหลับตาหนึ่งข้างและลืมตาหนึ่งข้าง และยังแลบลิ้นสีชมพูออกมาด้านนอกด้วย

ท่าทางของสุนัขที่ดูเหมือนมันกำลังขัดเขินและทำตัวไม่ถูก จึงนั่งในท่าทางที่ดูไม่เหมือนกับสุนัขทั่วไปเลย รวมถึงสีหน้าของมันที่แสดงความรู้สึกแปลกๆ ออกมาชัดเจน

เจ้าตูบกับที่นอนรูปปลาฉลามของมัน ที่มันชอบเข้าไปนอนในนั้นมากๆ แต่บางครั้งก็นอนด้วยท่าที่แปลกประหลาดเหมือนมันโดนปลาฉลามกัดเข้าไปจริงๆ

ภาพที่ดูแปลกประหลาดและพิสดารมากจนดูเหมือนภาพตัดต่อ แต่มันเป็นท่านอนจริงๆ ของเจ้าตูบตัวนี้ ที่ทั้งม้วนตัวขึ้นมาและคาบขาของมันเองเอาไว้ในปากด้วย

ความไม่ชอบอะไรบางอย่างทำให้สุนัขแสดงพฤติกรรมที่แปลกประหลาดออกมาได้เสมอ อย่างเช่นเจ้าตัวนี้ที่ไม่ชอบการอาบน้ำมากๆ จึงพยายามฝืนไม่ให้ตัวมันต้องลงไปอยู่ในอ่างอาบน้ำ

ท่านั่งสุดชิลที่ดูเหมือนเจ้าตูบตัวนี้กำลังเล่นเกมกับมนุษย์อย่างเพลิดเพลินมาก แต่มันก็แค่นั่งอยู่เฉยๆ และมีคนเอาเกมมาวางไว้ในมือของมันเท่านั้นเอง

สุนัขกับแมวเหมียวบางตัวนั้นอาจจะไม่ถูกกันเท่าไหร่นัก แต่สุนัขบางตัวก็พร้อมที่จะเป็นเพื่อนหรือแม้แต่ทำหน้าที่เป็นแม่ให้กับแมวเหมียวแบบนี้

ท่านั่งที่ประหลาดสุดๆ ของเจ้าตูบที่กำลังตั้งใจมองอะไรบางอย่าง ทำให้มันไม่สนใจท่านั่งของมัน แม้ว่าขาจะพับด้วยองศาที่แปลกมากสำหรับสุนัขก็ตาม

ที่มา: brightside