รวมความแปลกและพฤติกรรม ของเหล่าสัตว์เลี้ยงที่ไม่เคยทำตัวปกติเลย

การเลี้ยงสุนัขหรือแมวนั้นไม่ต่างอะไรจากการเลี้ยงเด็กคนหนึ่ง ที่นอกจากเราจะต้องคอยดูแลเอาใจใส่ให้ดีเหมือนเป็นลูกแท้ๆ ยังต้องคอยรับมือกับความสับสน วุ่นวาย ปั่นป่วน แต่ก็สนุกสนานที่เกิดขึ้นในแต่ละวันด้วย

13 ภาพความปั่นป่วน วุ่นวาย แต่เต็มไปด้วยความสนุกสนานและขำกลิ้ง ตีแผ่ชีวิตจริงของคนเลี้ยงสัตว์โดยเฉพาะสุนัขและแมวเหมียวที่ใกล้ชิดกับคนมาก ทำให้พวกมันชอบทำตัวโอเวอร์ยิ่งกว่าสัตว์ชนิดใด

เจ้าตูบไซบีเรียนฮัสกี้จอมเอาแต่ใจที่ในแต่ละวันเจ้าของจะไม่สามารถออกจากบ้านไปทำงานอย่างสงบได้เลย ถ้าหากว่าเขาไม่พามันมานอนบนโซฟาแล้วห่มผ้าให้แบบนี้ มิเช่นนั้นมันก็จะโหยหวยเสียงดังลั่น

ความน่ารักและตลกขบขันของเจ้าเหมียวที่มีชื่อว่า Pixar ถึงแม้จะซนและดื้อไปบ้าง แต่มันก็รักเจ้าของมากจึงพยายามทำท่าทางแปลกประหลาดให้เจ้าของหัวเราะออกมาตอนที่กำลังเศร้า

สุนัขทุกตัวมีความน่ารักขี้อ้อนเหมือนลูกสุนัขตลอดเวลา ไม่ว่าจะเป็นตอนที่พวกมันยังเป็นลูกสุนัขจริงๆ หรือตอนที่ตัวโตแล้ว เพราะไม่ว่าเมื่อไหร่มันก็จะทำตัวเหมือนตัวเองยังตัวเล็กจิ๋วเสมอ

แมวเป็นสัตว์ที่มีพฤติกรรมแปลกประหลาดเข้าใจยาก โดยเฉพาะพฤติกรรมในการเลือกที่นอนของมัน ที่มักจะนอนในที่ที่เราคาดไม่ถึงหรือที่ที่เราไม่อยากให้มันเข้าไปนอนทุกครั้ง

เจ้าตูบที่มีนิสัยขี้อ้อนและชอบเรียกร้องความสนใจจากทุกคนแม้แต่คนแปลกหน้า อย่างเช่นภาพนี้ที่เกิดขึ้นเมื่อมีเพื่อนของเจ้าของมาเยี่ยมบ้าน มันก็มานั่งข้างๆ และขอให้เธอจับมือมันเอาไว้

แมวและสุนัขอาจเป็นสัตว์ที่แตกต่างกันมากในบางแง่มุม แต่จริงๆ แล้วพวกมันก็สามารถเป็นเพื่อนที่ดีต่อกันได้ อย่างเช่นเจ้าเหมียวที่สนิทกับเจ้าตูบมากจนต้อง FaceTime คุยกันเลยทีเดียว

ความเป็นระเบียบเรียบร้อยที่ไม่ต้องผ่านการฝึกฝน แต่เกิดขึ้นได้เพราะมีผีเสื้อกลางคืนตัวหนึ่งบินมาเกาะอยู่บนผนัง แมวทุกตัวจึงไปนั่งเรียงรายกันรอจับเจ้าผีเสื้อที่แสนโชคร้ายตัวนี้

เจ้าตูบที่มีแฟนเป็นเพื่อนบ้านในละแวกเดียวกัน และมันก็ดีใจจนเก็บอาการไม่อยู่เมื่อแฟนของมันมาเที่ยวที่บ้านในวันแห่งความรักอย่างวันวาเลนไทน์

เจ้าเหมียวที่มีหน้าตาเป็นเอกลักษณ์มาก นอกจากมันจะมีดวงตาสีหน้าและมีขนสีดำปกคลุมใบหน้า ยังชอบทำหน้าตกใจเหมือนคิดได้ว่าตนเองนั้นเปิดเตาแก๊สทิ้งไว้

ภาพความน่าสงสารแต่ก็ทำให้เราอดหัวเราะไม่ได้ของเจ้าตูบตัวหนึ่ง ที่ถูกพาไปคลินิกสัตวแพทย์และมันรู้สึกประหม่ามากจนอุ้งเท้ามีเหงื่อซึมออกมาและทิ้งรอยไว้บนพื้นแบบนี้เลย

ครอบครัวหนึ่งเพิ่งย้ายเข้ามาอยู่ในบ้านหลังใหม่ที่มีอ่างอาบน้ำขนาดใหญ่กว่าเดิม แต่เนื่องจากเจ้าเหมียวของพวกเขากลัวน้ำ มันจึงค่อนข้างกังวลเรื่องความปลอดภัยในบ้านหลังใหม่นี้มากพอสมควร

ความแปลกประหลาดแต่น่ารักของเจ้าตูบตัวหนึ่ง กับท่านั่งที่สุดแสนจะมีเอกลักษณ์ของมัน เพราะทุกครั้งที่มันนั่งลงมันจะทำให้ขาหลังทั้งสองข้างแบะออกไปแบบนี้

สุนัขตัวใหญ่ขนปุยที่ชอบคิดว่าตัวเองตัวเล็กมาก มันจึงชอบเข้าไปนอนในที่แคบๆ เสมอ และที่นอนที่ใหม่ล่าสุดของมันก็คือใต้โต๊ะวางเครื่องปรินท์

ที่มา: brightside