พฤติกรรมแปลกของสัตว์เลี้ยง ที่ทำให้เราฮาและปวดหัวไปพร้อมกัน

ความน่ารัก แสบซน และขำกลิ้งของเหล่าสัตว์เลี้ยง คือสิ่งที่ทำให้เราอารมณ์ดีขึ้นมาได้ โดยที่บางครั้งสัตว์เลี้ยงอย่างเจ้าตูบหรือเจ้าเหมียวก็ไม่ต้องพยายามทำอะไรมากมาย แค่ทำตัวแปลกประหลาดเหมือนปกติเท่านั้นเอง

ภาพความน่ารักและขำกลิ้งของบรรดาสัตว์เลี้ยงแสนรักไม่ว่าจะเป็นเจ้าตูบหรือเจ้าเหมียว ที่ถึงแม้ว่าพวกมันจะไม่ได้พยายามทำอะไรมากมาย แต่ก็ยังสร้างรอยยิ้มและเสียงหัวเราะให้กับมนุษย์ได้อย่างเป็นธรรมชาติ

พฤติกรรมที่ทั้งแปลก ฮา และน่ารักของแมวเหมียว ที่ดูเหมือนมันกำลังพยายามจับปลาในถังน้ำที่ไม่มีปลาอยู่เลย ดังนั้นมันจึงทำตัวกลมกลืนไปกับถังน้ำเหมือนเป็นปลาซะเอง

ท่านอนที่แสนแปลกประหลาดของแมวเหมียวตัวหนึ่ง ที่นอกจากมันจะนอนหนุนขาของตัวเองด้วยท่าที่คล้ายกับมนุษย์ ขาที่มันเอามาหนุนนั้นยังเป็นขาหลังไม่ใช่ขาหน้าแต่อย่างใด

สุนัขเองก็มีท่านอนที่แปลกประหลาดไม่แพ้แมวเหมียวเช่นกัน อย่างเช่นท่านอนของเจ้าตูบตัวนี้ ที่ดูเหมือนว่าประตูบานนี้จะมีลมเย็นลอดเข้ามา มันจึงเอาบั้นท้ายของมันไปจ่อประตูเอาไว้พร้อมยกหางขึ้น

สัตว์เลี้ยงทุกชนิดต่างก็มีความฮาไม่แพ้กัน ไม่ว่าจะเป็นแมว หมา หรือแม้แต่แฮมสเตอร์ ที่หลังจากมันกินป๊อปคอร์นมันก็กลายร่างเป็นหนูที่มีแก้มพองจนดูเหมือนกำลังจะแตกออกมา

พฤติกรรมอันแสนแปลกพิลึกของสุนัขตัวหนึ่ง ที่ในเวลาว่างมันมักจะเอาอุ้งเท้าของมันมากัดแทะและอมไว้ในปากราวกับเป็นอมยิ้มเลยทีเดียว

เมื่อมนุษย์พยายามถ่ายภาพน่ารักๆ ของแมวเหมียว แต่ภาพที่ออกมานั้นมีแต่ภาพที่ทำให้ขำกลิ้งหรือภาพที่ดูประหลาดสุดๆ อย่างเช่นภาพนี้

เจ้าตูบจอมแสบซนที่ทำท่าเหมือนมันติดแหง็กไม่สามารถออกมาได้ แต่มันทำไปเพราะอยากเรียกร้องความสนใจให้มนุษย์เข้าไปเล่นกับมันเท่านั้นเอง

ท่านอนของเจ้าตูบพันธุ์ไซบีเรียนฮัสกี้ที่มนุษย์เห็นแล้วยังต้องอิจฉา เพราะในแต่ละวันมันไม่ได้ทำอะไรเลยนอกจากเล่น กิน และนอนอย่างสบายใจแบบนี้ทั้งวัน

พฤติกรรมอันสุดแสนประหลาดของแมวเหมียวตัวหนึ่ง ที่มองเข้าไปในถังเหมือนกับว่ามันนั้นเห็นอะไรบางอย่าง ทั้งๆ ที่ถังนั้นว่างเปล่าและมันก็มองอยู่แบบนี้มานานเกิน 5 นาทีแล้ว

เจ้าตูบที่ถูกดุเพราะไม่ได้รับอนุญาตให้ยืนสองขาและเอาเท้าเกาะประตูเพราะกลัวว่าประตูจะพัง แต่มันก็มีความพยายามในการแอบมองออกไปนอกประตูบ้านมากๆ

ท่าทางของเจ้าเหมียวที่ไม่ได้กำลังเลียทำความสะอาดขนของตัวเองแต่อย่างใด แต่มันเผลอหลับไปทั้งๆ ที่อยู่ในท่าทางที่แปลกประหลาดแบบนี้ต่างหาก

สุนัขที่ไม่ชอบกินเนื้อของของอร่อยๆ สำหรับน้องหมา แต่กลับชอบกินขนมปังมาก และเจ้าของเองก็ไม่รู้ว่าเจ้าตูบนั้นไปแอบขโมยขนมปังก้อนนี้มาจากที่ไหนกันแน่

เมื่อมนุษย์เอาเสื้อแจ็คเก็ตของเขาพาดเก้าอี้ทิ้งไว้ และเมื่อเดินกลับมาก็พบกับพฤติกรรมอันสุดแสนแปลกพิลึกของเจ้าตูบที่เขาเองก็ไม่อาจหาคำอธิบายได้

แมวเหมียวที่ชอบเข้าไปนอนในกล่องกระดาษมาก ถึงแม้ว่ามันจะเกิดความสับสนเล็กน้อยเมื่อได้เจอกับกล่องที่เปิดฝาออกมาได้แบบนี้ แต่มันก็ยังมีความพยายามในการที่จะนอนในกล่องอยู่ดี

ที่มา: brightside