ความฮากลิ้ง บรรดาสัตว์เลี้ยงจอมซุ่มซ่ามกับภาพที่ทำให้เราอดฮาไม่ได้

ความน่ารักของสัตว์เลี้ยงคือสิ่งที่ทำให้เรายิ้มได้ แต่นอกจากความน่ารัก ขี้อ้อน และฉลาดแสนรู้แล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่ทำให้เรามีความสุขและหัวเราะได้ตลอดเวลาก็คือความซุ่มซ่ามหรือความเงอะงะของพวกมันนั่นเอง

ภาพความฮากลิ้งที่จะทำให้ทุกคนยิ้มได้ กับภาพความซุ่มซ่าม ซื่อบื้อ หรือความเด๋อของเหล่าสัตว์เลี้ยงแสนรักทั้งหลาย ที่ถึงแม้ว่าบางครั้งพวกมันจะดูเท่และเย็นชา แต่จริงๆ แล้วก็มีมุมนี้ซ่อนอยู่ด้วยเหมือนกัน

แมวเป็นสัตว์ที่หลายคนคิดว่าจะต้องสง่าและวางท่าอยู่ตลอดเวลา เพราะแมวส่วนใหญ่นั้นมีความเย่อหยิ่งอยู่ในตัว แต่ท่าทางที่แสนตลกขบขันของเจ้าเหมียวที่กลัวหิมะตัวนี้ก็ได้ทำให้เราเห็นแล้วว่าไม่จริง

ความฮาแบบหมดสภาพของเจ้าตูบสายพันธุ์ที่หล่อสวยและดูดีที่สุดชนิดหนึ่งในโลกอย่างไซบีเรียนฮัสกี้ ที่ถึงแม้ว่าลักษณะภายนอกของพวกมันจะดูดี แต่จริงๆ แล้วพวกมันมีินิสัยติงต๊องและบ๊องหลุดโลกมาก

พฤติกรรมอันสุดแสนประหลาดของแมวเหมียวที่มนุษย์ยังไม่เข้าใจ นั่นก็คือการที่มันชอบแอบไปนอนอยู่ในที่ที่ไม่ควรนอน อย่างเช่นเจ้าเหมียวสุดพิลึกที่ลงไปนอนในโถสุขภัณฑ์

ใบหน้าสุดฮาของเจ้าตูบ ที่ถึงแม้ว่าจะตัวใหญ่แต่ใจของมันนั้นเล็กมาก เพราะหลังจากผ่านการผ่าตัดมามันก็ตกใจ สับสน และเมายาจนเอ๋อไปเลย

ความน่าเห็นใจของเจ้าตูบที่พยายามหนีออกจากบ้านด้วยการมุดรั้ว แต่ลืมไปว่าตัวมันเองนั้นอ้วนมาก ทำให้ติดอยู่กับรั้วเพราะพุงไม่สามารถผ่านกรงเหล็กไปได้

ท่านั่งอันสุดแสนพิลึกของเจ้าเหมียว ที่ดูเหมือนท่านั่งของคนที่เหนื่อยมากๆ หรือกำลังหมดอาลัยตายอยาก ทำให้เจ้าของอดที่จะบันทึกภาพเก็บเอาไว้ไม่ได้

ภาพความฮาที่เกิดขึ้นกับเจ้าตูบตัวหนึ่งที่มีนิสัยชอบขโมยข้าวของของมนุษย์ไปแทะเล่น และเมื่อมันเอายางรัดผมสีทองไปกัด ก็ทำให้ดูเหมือนกับว่ามันกำลังใส่ฟันทองอยู่

จุดจบอันสุดแสนฮาและน่าสงสารของเจ้าตูบ ที่วิ่งหนีออกจากบ้านไปผจญภัย และหลังจากเจ้าของออกไปตามหาหลายชั่วโมงจนเหนื่อยพวกเขาก็กลับบ้านมาเจอกับภาพนี้

คุณแม่ที่หันหลังไปเพียงไม่กี่นาทีเท่านั้น แต่เมื่อหันกลับมาเจ้าแมวสีดำตัวนี้ก็เอาหน้าจุ่มลงไปในกล่องใส่แป้ง ทำให้นอกจากหน้าของมันจะเป็นรอยแป้งแล้วตอนนี้มันก็ยังจามไม่หยุดเลย

ภาพความฮาที่เกิดขึ้นในสนามเด็กเล่นสำหรับสุนัข ขณะที่ทุกตัวกำลังเล่นซนกันอย่างสนุกสนาน ดูเหมือนว่าเจ้าตูบตัวนี้กำลังได้สัมผัสกับประสบการณ์ที่แสนแปลกใหม่

ที่มา: brightside