ความแปลกของเหล่าแมวเหมียว ที่มีความฮาและน่าเอ็นดูอยู่คู่กัน

แมวแต่ละชนิดแต่ละสายพันธุ์นั้นมีความน่ารักในแบบที่แตกต่างกันออกไป ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของรูปร่างหน้าตา นิสัย หรือพฤติกรรมอะไรบางอย่าง ที่ทำให้พวกมันมีเสน่ห์ในแบบที่ไม่เหมือนกัน แต่ก็น่ารักไม่แพ้กันเลย

ชมภาพความน่ารักในแบบของตัวเองของเหล่าแมวเหมียวทั้งหลาย ที่ถึงแม้ว่าพวกมันจะไม่มีอะไรเหมือนกันเลยแม้แต่นิดเดียว แต่สิ่งที่ทุกตัวมีเหมือนๆ กันก็คือความน่ารักน่าเอ็นดู ที่ทำให้คนตกหลุมรักพวกมันได้ไม่ยาก

ความน่ารักของแมวเหมียวที่นอกจากหน้าตาของมันจะน่ารักมากๆ แล้ว ตัวที่อ้วนกลมน่ากอดยังทำให้เราอยากอุ้มมันขึ้นมากอดไว้ให้แน่น ถึงแม้ว่ามันจะต้องเริ่มลดน้ำหนักเพื่อสุขภาพที่ดีแล้วก็ตาม

นอกจากแมวเหมียวจะน่ารัก อีกสิ่งหนึ่งที่ถึงแม้ว่าจะทำให้เราปวดหัว แต่ก็เรียกได้ว่าเป็นเสน่ห์ของมันก็คือความแสบซน ที่คอยสร้างความปั่นป่วนและความสนุกสนานอยู่ตลอดเวลา

พฤติกรรมอันสุดแสนแปลกประหลาดของแมวเหมียวที่เราไม่อาจเข้าใจได้ เพราะไม่ว่าพวกมันจะทำอะไรก็ดูไม่สมเหตุสมผลเลยแม้แต่น้อย แต่ทุกอย่างก็ทำให้เรายิ้มและหัวเราะได้เสมอ

บางครั้งลูกแมวอาจจะดูไม่เหมือนแม่แมวเท่าไหร่ เพราะพวกมันอาจจะได้ลักษณะจากพ่อของมันมา แต่หนึ่งในสิ่งที่มักจะเหมือนกันเสมอก็คือนิสัยและพฤติกรรมของพวกมันนั่นเอง

พ่อแมวบางตัวอาจจะไม่ได้สนใจลูกๆ ของมันเท่าไหร่นัก แต่บางตัวก็พร้อมที่จะทำหน้าที่พ่อที่ดีเสมอ อย่างเช่นคุณพ่อที่คอยปกป้องแม่แมวและลูกแมวเอาไว้ตลอดเวลา

แมวบางตัวก็เกิดมาพร้อมกับลักษณะที่พิเศษกว่าแมวตัวอื่น อย่างเช่นแมวที่เป็นแวมไพร์โดยกำเนิด เพราะมันเกิดมาพร้อมกับเขี้ยวที่ยื่นออกมาข้างนอกอย่างเห็นได้ชัดเจน

สีหน้าท่าทางที่เต็มไปด้วยคำถามของเจ้าเหมียววัย 12 ปี หลังจากมีสมาชิกใหม่เข้ามาในบ้านเป็นลูกแมวที่ซุกซนอยู่ตลอดเวลา มันจึงอยากถามว่าเราจะเก็บเจ้าเหมียวพวกนี้ไว้จริงๆ ใช่หรือไม่

แมวส่วนใหญ่นั้นมีความเย่อหยิ่งและสง่างาม ไม่ว่าจะเป็นนิสัย พฤติกรรม หรือแม้แต่ท่าทางของพวกมัน อย่างเช่นแมวที่ดูเท่สุดๆ ตัวนี้

ใบหน้าที่เต็มไปด้วยความโมโหของเจ้าเหมียว ที่หน้าบูดตลอดเวลาแม้ว่ามันจะกำลังอารมณ์ดีอยู่ก็ตาม ทำให้มันดูแปลกแต่ก็น่ารักไปอีกแบบหนึ่ง

ท่านอนอันสุดแสนแปลกประหลาดของเจ้าเหมียว ที่นอกจากท่านอนของมันจะแปลกมากๆ แล้ว ตัวของมันยังแทบจะไม่มีขน ทำให้มันดูแปลกจนเหมือนไม่ใช่แมวเลยทีเดียว

แมวอีกหนึ่งตัวที่มีท่าทางแปลกประหลาดไม่แพ้กัน ทั้งอุ้งเท้าของมันที่ดูเหมือนกำลังจับอะไรบางอย่างเอาไว้ และสีหน้าที่กำลังพินิจพิจารณาของที่อยู่ในมือของมันเอง

แมวเหมียวที่ดูเหมือนจะไม่ได้ชอบกินปลาหรือเนื้อสัตว์เท่าไหร่ และสถานที่โปรดของมันก็เป็นต้นไม้ที่มีผลดกน่ารัับประทาน ที่นอนสบายจนมันเผลอหลับไปอย่างไม่รู้ตัว

แมวเหมียวที่ไม่อยากยอมรับว่าตัวมันนั้นน่ารักมาก จนทำให้คนอดใจไม่ไหวที่จะแสดงความรักกับมัน แต่ตัวมันนั้นไม่ชอบการแสดงความรักเลยแม้แต่น้อย

ท่านอนสุดพิลึกของเจ้าเหมียว ที่สามารถนอนหลับได้อย่างสบายอกสบายใจทุกที่ทุกเวลา แม้จะเป็นท่าทางที่ไม่น่าจะนอนหลับสบายเลยก็ตาม

และความน่าเห็นใจของแมวเหมียวตัวน้อย ที่ทั้งโกรธและงอนมากที่มนุษย์พามันมาที่คลินิกสัตวแพทย์ มันจึงหันหน้าเข้ามุมและไม่ยอมคุยกับใครเลย

ที่มา: brightside