พฤติกรรมสุดแปลก เหล่าแมวเหมียวที่ไม่ชอบทำตัวเหมือนสัตว์เลี้ยงทั่วไป

แมวเป็นสัตว์เลี้ยงที่คนนิยมมากที่สุดชนิดหนึ่งในโลกแทบไม่เป็นรองจากสุนัข แต่พวกมันไม่ได้มีแต่ความน่ารัก ขี้อ้อน หรือแสนรู้เหมือนน้องหมา เพราะแมวเป็นสัตว์ที่มีทั้งความแสบซนและแปลกประหลาดติดตัวมาด้วย

ภาพความฮา น่ารัก และแปลกประหลาด เมื่อแมวเหมียวแสดงพฤติกรรมที่ทำให้เหล่ามนุษย์ที่เป็นทาสแมวเกิดความสับสน เพราะไม่ว่าเราจะพยายามเท่าไหร่ก็ไม่สามารถเข้าใจหลักการหรือเหตุผลของพวกมันได้เลย

พฤติกรรมอันสุดแสนแปลกประหลาดที่เจ้าของเองก็ไม่สามารถหาคำตอบได้ ของเจ้าเหมียวที่มักจะปีนขึ้นไปดูเงาตัวเองบนกระจก และถ้าไม่มีใครสนใจมันก็จะเริ่มทำลายข้าวของไปทั่วบ้านแบบนี้

แมวเหมียวกับพฤติกรรมที่เรียกได้ว่าทั้งแปลกและฉลาดแสนรู้มาก เพราะมันชอบเล่นเกมซ่อนหา ทุกครั้งที่มีคนพูดว่า Where’s Gala? มันจะกระโดดไปซ่อนหลังม่านและรอจนกว่าจะมีคนหามันเจอ

แมวอาจจะเป็นสัตว์ที่ดูเย่อหยิ่งและเย็นชาในสายตาคนส่วนใหญ่ แต่พวกมันก็มีมุมน่ารักขี้อ้อนที่คนที่ไม่ได้เลี้ยงแมวไม่เคยเห็น อย่างเช่นเจ้าเหมียวหน้าโหดที่ชอบนอนกอดตุ๊กตากระต่าย

คนที่เพิ่งเคยเลี้ยงแมวเป็นครั้งแรกในชีวิต และแปลกใจกับพฤติกรรมที่เจ้าเหมียวแสดงออกมาก ทั้งชอบนั่งดูโทรทัศน์ เหยียดตัวด้วยท่าแปลกๆ เหมือนกำลังเล่นโยคะ และชอบแทะอุปกรณ์การเรียน

พฤติกรรมที่ประหลาดและค่อนข้างอันตรายมาก ทำให้เจ้าของต้องคอยระวังทุกครั้งที่จะทำอาหาร เพราะเจ้าเหมียวชอบแอบมานอนอยู่บนเตาแก๊สแบบนี้เป็นประจำ

เจ้าเหมียวกับที่นั่งประจำของมัน ที่ชอบนั่งบนแผ่นวิดีโอเกมของมนุษย์มาก ไม่ว่าจะพยายามไล่หรือย้ายแผ่นเกมไปวางที่ไหนมันก็ยังจะตามไปนั่งทับแบบนี้เสมอ

ความแปลกปนสยองขวัญของเจ้าเหมียว ที่ทุกคืนมันจะปีนขึ้นไปอยู่บนตู้และแอบมองเจ้าของที่กำลังหลับ ไม่มีใครรู้เลยว่าทำไมมันจึงทำแบบนี้ หรือกำลังมีแผนการร้ายอะไรอยู่ในใจ

เราไม่สามารถกำหนดได้เลยว่าแมวของเราจะนอนหลับที่ไหน เพราะถึงแม้ว่าเราจะซื้อเบาะหรือบ้านราคาแพงมาให้ พวกมันก็มักจะไปนอนในที่ที่ไม่น่านอนอย่างเช่นในอ่างล้างจาน

เจ้าเหมียว Suiza กับภาพที่เจ้าของถ่ายไว้ก่อนที่มันจะสร้างความปั่นป่วน เพราะทุกครั้งที่มันนั่งแบบนี้ หลังจากนั้นไม่นานมันก็จะพุ่งเข้าไปโจมตีถ้วยชามจนทำให้น้ำและอาหารหกเลอะไปทั่ว

ความเฉลียวฉลาดที่น่าประหลาดใจไม่น้อย เพราะลำพังแค่การฝึกให้แมวขับถ่ายเป็นที่เป็นทางก็เป็นเรื่องยากแล้ว แต่เจ้าเหมียวตัวนี้สามารถฝึกถ่ายในโถได้เองโดยที่มนุษย์ไม่ต้องสอนเลย

เจ้าแมวที่สนิทกับเจ้าของบ้านมาก และเมื่อเข้ามาเธอก็มักจะมาขอกินอาหารด้วย แถมยังนอนหลับกับเหล่าพี่หมาอย่างแนบเนียน จนเสมือนว่ากลายเป็นเจ้าหมาอีกตัวไปแล้ว

ถ้ามีแขกมาที่บ้าน เจ้าเหมียวตัวนี้จะเดินมานั่งตรงกลางวงด้วยท่าทางแบบนี้เสมอ เพราะมันทนไม่ได้ที่จะเป็นคนในบ้านสนใจคนอื่นมากกว่าตัวมัน

ความน่ารักน่าเอ็นดูของเจ้าเหมียว ที่ไม่ได้กำลังเซ็งหรือเหนื่อยหน่าย แต่มันมีสีหน้าที่ดูเหมือนกำลังท้อแท้ใจแบบนี้ตั้งแต่เกิดเลย

ท่าทางที่แปลกประหลาดและน่ารักของเจ้าเหมียว ที่อาจจะคิดว่าตัวมันนั้นไม่ใช่แมว แต่เป็นตัวเมียร์แคต สัตว์ที่มักทำท่าทางแบบนี้ตอนที่กำลังระวังภัย

ที่มา: brightside