เผยโฉมแมวดำที่สวยแปลกตา และอาจมีอยู่เพียงไม่กี่ตัวบนโลก

การได้พบเจอกับแมวดำหรือแมวที่มีขนสีดำสนิททั้งตัวนั้นถือได้ว่าเป็นลางร้าย แต่ในบางกรณี การได้พบเจอกับแมวดำก็อาจถือได้ว่าเป็นโชคดี ถ้ามันไม่ใช่แมวสีดำธรรมดาทั่วไป

นี่คือเรื่องราวความโชคดีของชายที่ได้พบกับแมวดำ โดยแมวดำของเขานั้นแตกต่างจากแมวสีดำทั่วไปที่ผู้คนในบางพื้นที่เชื่อกันว่ามันเป็นสัญลักษณ์ของลางร้าย เพราะแมวตัวนี้ไม่ใช่แมวบ้านธรรมดา และขนสีดำสนิทของมันก็สวยงามและน่าเกรงขามมากเลยทีเดียว

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นกับคุณ George Turner ช่างภาพแนว Wildlife ที่ถ่ายภาพของสัตว์ป่าที่อาศัยอยู่ตามธรรมชาติ และแมวสีดำที่เขาได้พบเจอนั้นคือ Serval แมวป่าชนิดหนึ่ง

เซอร์วัล เป็นแมวป่าหรือเสือขนาดเล็กชนิดหนึ่ง คล้ายเสือชีตาห์ขนาดเล็ก ลำตัวมีลายจุด แต่เซอร์วัลตัวนี้นอกจากจะไม่มีลายจุดแล้ว ขนของมันยังเป็นสีดำทั้งตัวซึ่งเป็นสิ่งที่หาได้ยาก

เมื่อได้พบเจอกับแมวป่าที่มีขนสีดำสนิททั้งตัว George Turner ก็รีบยกกล้องของเขาขึ้นมาบันทึกภาพทันที และเขาเป็นช่างภาพเพียงคนเดียวในทริปนี้ที่สามารถถ่ายภาพเอาไว้ได้ เพราะในอีกไม่กี่วินาทีต่อมาเจ้าแมวดำนั้นวิ่งหนีหายไปในพงหญ้าสูง

ปกติเซอร์วัลนั้นเป็นสัตว์ที่พบเจอได้ยาก เพราะพวกมันขี้กลัว ขี้อาย และมีความคล่องแคล่วว่องไว จึงมักจะวิ่งหนีเข้าไปในพงหญ้าสูงที่มันสามารถซ่อนตัวจากสายตามนุษย์ได้

ดังนั้นการพบเจอเซอร์วัลสีดำจึงเป็นเรื่องยากยิ่งกว่า เพราะการที่ขนของมันกลายเป็นสีดำทั้งตัวนั้น เกิดจากความผิดปกติในเม็ดสีที่เรียกว่าเมลานิซึม ทำให้สีขนของมันแตกต่างจากเซอร์วัลตัวอื่นๆ เหมือนกับการที่เสือดาวหรือเสือชนิดอื่นๆ กลายเป็นเสือดำนั่นเอง

ที่มา: thedodo