รวมเรื่องราวน่ารักอบอุ่นหัวใจของสัตว์เลี้ยง ที่ทำให้เราไม่รู้สึกหนาวเหน็บอีกต่อไป

ไม่ได้มีแต่เสื้อผ้าเครื่องนุ่งห่มเท่านั้นที่ทำให้เรารู้สึกอบอุ่นขึ้นมาได้ เพราะเมื่อหัวใจของเราอบอุ่น ร่างกายก็จะสัมผัสได้ถึงความอบอุ่นเช่นเดียวกัน อย่างเช่นเรื่องราวที่ทำให้เรามีความสุขและอบอุ่นไปถึงหัวใจแบบนี้

รวมเรื่องราวน่ารักอบอุ่นหัวใจ เกี่ยวกับสัตว์เลี้ยงทั้งหลายรวมไปถึงผู้คนที่เกี่ยวข้องกับสัตว์เลี้ยงเหล่านี้ นอกจากความน่ารักของพวกมันจะทำให้เรายิ้มได้ เรื่องราวน่ารักที่เกิดขึ้นกับพวกมันก็ทำให้รู้สึกอบอุ่นหัวใจไปด้วย

ภาพเซลฟี่ภาพแรกหลังจากคุณตาได้โทรศัพท์มือถือเครื่องใหม่ นอกจากจะเป็นภาพเซลฟี่สุดน่ารักของท่านเองแล้ว ก็ยังมีกระรอกน้อยเข้ามาแจมในภาพด้วยอย่างน่ารักและแสนรู้มากแบบนี้เลย

แมวเป็นสัตว์ที่ไว้ใจคนได้ยาก อย่างเช่นแมวตัวนี้ที่ถึงแม้จะถูกรับมาเลี้ยงกว่า 10 ปีแล้ว แต่มันก็เพิ่งแสดงความไว้ใจอย่างเต็มที่ออกมาเมื่อไม่นานมานี้เท่านั้นเอง

ไม่มีสิ่งใดที่ทำให้เรามีความสุขและอบอุ่นหัวใจได้มากกว่าสัตว์ตัวน้อยที่เพิ่งลืมตาดูโลก อย่างเช่นความน่ารักของบ้านหลังหนึ่งที่รับแม่สุนัขมาเลี้ยง และไม่นานมันก็ให้กำเนิดลูกน้อยถึง 10 ตัว

ความน่าเอ็นดูของเจ้าเหมียวที่ให้ความสนใจกับหน้าจอมากเป็นพิเศษ เพราะเจ้าของมันกำลังประชุมกับใครบางคนที่เลี้ยงแมวด้วยเช่นกัน

คนที่เพิ่งรับลูกแมวตัวหนึ่งมาเลี้ยง และก็มีคนบอกว่าพี่น้องของมันนั้นส่งเสียงร้องหาแมวที่พวกเขารับมาเลี้ยงตลอดเวลา จนในที่สุดก็ต้องเดินทางกลับไปรับเจ้าเหมียวอีกตัวมาอยู่ด้วยกัน

เจ้าตูบวัย 3 ขวบที่มีช่วงเวลาในวัยเด็กที่ไม่ดีเท่าไหร่นัก และหลังจากเจ้าของคนใหม่รับมันมาเลี้ยงได้ 2 เดือน มันก็ได้เรียนรู้ที่จะเล่นคาบบอลเป็นครั้งแรก

ชายที่เดินทางไปมูลนิธิช่วยเหลือสัตว์เพื่อหาสุนัขมาเลี้ยง แต่เนื่องจากพวกเขาไม่มีสุนัขเลย และเจ้าเหมียวตัวนี้ก็ยกเท้าขึ้นมาทักทายเขาจากในกรงไม่หยุด เขาจึงกลายเป็นเจ้าของแมวเหมียวไปโดยปริยาย

ความน่ารักของแก๊งกวางจำนวนมากมายมหาศาล ที่พากันแวะเวียนมาหาคุณยายใจดีคนหนึ่งที่บ้าน เกิดเป็นภาพที่น่ารักอบอุ่นหัวใจมากแบบนี้

แมวสองตัวที่เจ้าหน้าที่ตั้งข้อกำหนดไว้ว่า คนที่จะรับพวกมันไปเลี้ยงต้องรับไปทั้งสองตัว ห้ามแยกกันเด็ดขาด และเมื่อได้เห็นความสนิทสนมของพวกมันก็ทำให้เจ้าของคนใหม่เข้าใจ

เรื่องราวของคนใจดีที่พบลูกแมวตัวนี้หลบอยู่ใต้กองไม้ลัง และใช้เวลากว่า 40 นาทีระหว่างที่ฝนตกในการทำความคุ้นเคยกับมัน จนในที่สุดก็สามารถพาเจ้าเหมียวกลับบ้านด้วยกันได้

สุนัขที่ถูกรับมาเลี้ยงนานกว่า 2 เดือนแล้ว แต่วันนี้เป็นวันแรกมันไว้ใจเจ้าของคนใหม่อย่างเต็มที่ ทำให้เธอรู้ว่ามันเองก็ตัดสินใจรับเธอเป็นสมาชิกในครอบครัวแล้วเช่นกัน

แมวเหมียววัย 17 ปีที่ความแก่ชราไม่ได้ทำให้มันโตขึ้น ในทางกลับกันทำให้มันมีนิสัยเหมือนลูกแมวมากกว่าเดิม เพราะนี่คือครั้งแรกที่มันมานอนซบเจ้าของแบบนี้

ที่มา: brightside