รวมความน่ารักของสัตว์เลี้ยง ที่มีความสุขได้จากการอิงแอบแนบชิดเพื่อรับไออุ่น

นอกจากเราจะสอนให้สัตว์เลี้ยงทำสิ่งต่างๆ ได้แล้ว บางครั้งสัตว์เลี้ยงก็เป็นฝ่ายสอนอะไรหลายอย่างให้กับเราแทน ถึงแม้ว่าจะไม่ใช่การสอนให้ทำ แต่เป็นการสอนบทเรียนชีวิตอย่างเช่นสอนให้เรามีความสุขมากขึ้น

รวมภาพความน่ารักของเหล่าสัตว์เลี้ยง ที่ถึงแม้ว่าพวกมันจะไม่ได้ลงมือทำอะไรมากมาย แต่ก็ได้สอนให้เรามองเห็นความสุขจากสิ่งเล็กน้อยที่หาได้รอบตัว อย่างเช่นความสุขจากการนอนหลับพักผ่อนในที่ที่อบอุ่นสบาย

ความน่ารักของนกแก้วที่นอนหลับอยู่บนคอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊ก เพราะมีไออุ่นแผ่ออกมาจากเครื่อง ทำให้ตรงนี้กลายเป็นที่ที่มันชอบแวะมานอนพักผ่อนอย่างแปลกประหลาดแต่น่ารักมาก

สัตว์หลายชนิดนั้นชอบอาบแดดเพราะทำให้พวกมันได้รับความอบอุ่น อย่างเช่นสุนัขในบ้านที่บางครั้งก็นอนเรียงกันตามแนวของแสงอาทิตย์อย่างเป็นระเบียบเรียบร้อยโดยไม่ต้องจัดแจงอะไรเลย

ความฟินของแมวเหมียวกับการนอนอาบแดดรับแสงอาทิตย์อย่างมีความสุข แค่ดูท่าทางในการนอนหลับของมันก็รู้ได้ว่าเจ้าเหมียวนั้นมีความสุขและสบายตัวมาก

ความอบอุ่นเป็นสิ่งสำคัญต่อการดำรงชีวิต และบางครั้งมันก็ไม่ได้สำคัญเท่านั้น แต่ยังทำให้เราสามารถมารวมตัวกันได้เพื่อรับไออุ่นจากอะไรบางอย่าง

แมวเหมียวที่ผูกมิตรกับกิ้งก่าเพื่อที่จะได้ลงไปนอนในตู้ของมันที่มีไฟให้ความอบอุ่น จนทำให้ตู้นี้กลายเป็นที่นอนของสัตว์เลี้ยงสองตัว

ไออุ่นเล็กน้อยจากที่ชาร์ตแบตเตอรี่ที่ไม่ได้มีอะไรพิเศษ แต่มันกลับกลายเป็นที่ที่ให้ความอบอุ่นกับลูกแมวเหมียวตัวน้อยตัวนี้ไปเสียแล้ว

ความน่ารักของแก๊งลูกแมวเหมียวที่แย่งกันเข้าไปอยู่ในฮีตเตอร์ในวันที่อากาศหนาว และอยู่กันคนละช่องอย่างเป็นระเบียบโดยไม่ได้ตั้งใจ

ถึงแม้ว่าจะโตแล้วแต่แมวเหมียวก็ยังต้องการความอบอุ่นเช่นกัน เจ้าตัวนี้จึงนอนทับฮีตเตอร์ตัวเดียวไม่ยอมแบ่งปันไออุ่นให้ใคร

ไออุ่นสามารถหาได้จากบุคคลใกล้ชิด เพียงแค่มีกันและกันก็ทำให้เรารู้สึกอบอุ่นได้ทั้งหัวใจและร่างกายอย่างเช่นเพื่อนซี้ต่างสายพันธุ์อย่างแมวและนก

แมวเหมียวและเจ้าตูบที่ต่างฝ่ายต่างก็ต้องการไออุ่นที่จะทำให้มันนอนหลับสบาย และจบลงด้วยการนอนซ้อนกันเป็นแซนด์วิชแบบนี้เลย

ท่าทางการนอนหลับที่ตลกและน่ารักมากของลูกแมวเหมียว ที่พยายามหาไออุ่นจนไปถึงฮีตเตอร์ ที่ทำให้มันหลับไปทั้งๆ ที่ยังเกาะอยู่ด้วยท่าท่าแปลกๆ แบบนี้

แก๊งแมวเหมียวที่มานอนเรียงกันเพื่อผิงไฟอุ่นๆ นอกจากจะได้รับความอบอุ่นจากไฟแล้วยังได้รับความอบอุ่นจากเพื่อนแมวตัวข้างๆ ด้วย

แมวเหมียวที่นอนเรียงกันอย่างเป็นระเบียบเรียบร้อยอยู่ในช่องที่แสงส่องลงมาโดยไม่ต้องพยายามเลย เพราะพวกมันชอบรับไออุ่นจากแสงแดดอยู่แล้วนั่นเอง

ที่มา: boredpanda