รวมความน่ารักของเหล่าสัตว์โลก ที่ทำให้เรารู้สึกอยากอุ้มกลับไปเลี้ยงที่บ้าน

คนส่วนใหญ่ล้วนชอบความน่ารัก ไม่ว่าจะเป็นความน่ารักของเพื่อนมนุษย์ด้วยกัน ความน่ารักของสิ่งต่างๆ รอบตัว ไปจนถึงความน่ารักของเหล่าสัตว์เลี้ยงทั้งหลาย ที่บางตัวก็น่ารักมากจนเราอยากอุ้มกลับไปเลี้ยงที่บ้านเลย

รวมภาพความน่ารักน่าเอ็นดูของเหล่าสัตว์เลี้ยงแสนรัก ที่ความน่ารักของพวกมันนั้นไม่ใช่ความน่ารักธรรมดาทั่วไป แต่เป็นความน่ารักเกินพิกัดในระดับที่ทำให้ทุกคนเห็นแล้วรู้สึกใจอ่อนจนอยากอุ้มกลับบ้านไปด้วย

ความน่ารักน่าฟัดของเจ้าตูบจอมดื้อ ที่มีนิสัยแตกต่างจากสุนัขตัวอื่นนั่นก็คือการที่มันไม่อยากไปเดินเล่นเหมือนสุนัขทั่วไป และนั่งปักหลักอยู่กับพื้นพร้อมทั้งดึงเชือกเอาไว้อย่างแรงจนเหนียงโผล่ออกมา

บรรยากาศในการทำงานนั้นส่งผลต่อการทำงานของเรามาก เพราะถ้าหากว่าบรรยากาศดีและรายล้อมไปด้วยคนที่น่ารัก โดยเฉพาะน้องหมาที่น่ารักสักตัว ก็จะทำให้เรามีกำลังใจในการทำงานมากกว่าเดิม

หรือบางครั้งพวกมันก็อาจจะไม่ได้ช่วยให้เราทำงานได้อย่างสงบมากนัก เพราะคอยสร้างความปั่นป่วนวุ่นวายอยู่ตลอดเวลา แต่ก็ยังทำให้เรารู้สึกมีความสุขได้ไม่แตกต่างกัน

อ้อมกอดจากสัตว์ทั้งหลายล้วนทำให้มีความสุข ไม่ว่าจะเป็นสัตว์เลี้ยงในบ้านอย่างสุนัขหรือแมวเหมียว หรือจะเป็นสัตว์ตัวใหญ่อย่างช้างก็ตาม

ความน่ารักที่มากันเป็นกลุ่มก้อน ภาพที่เรียกได้ว่าเป็นภาพในฝันของคนรักสุนัข ที่อยากเลี้ยงสุนัขหลายๆ ตัวพร้อมกัน และพามันออกไปเดินเล่นอย่างสนุกสนานแบบนี้

เจ้าของที่รักสุนัขมาก จนลงทุนสร้างห้องส่วนตัวให้น้องหมาเอาไว้นอนพักผ่อนและหลบภัย แต่ในวันเทศกาลที่มีเสียงพลุดังไปทั่ว เขาก็ค้นพบว่าสิ่งที่ทำไปนั้นเสียเปล่า เพราะมันเลือกนอนในเครื่องซักผ้าแทน

ความน่ารักของนกฟลามิงโกน้อย ที่ถึงแม้ว่าขนของมันจะยังไม่เป็นสีชมพูเหมือนฟลามิงโกโตเต็มวัย แต่เจ้าตัวน้อยก็กำลังหัดเรียนรู้ที่จะเป็นฟลามิงโกเต็มตัว

ความน่ารักที่ไม่ได้มีให้กับเจ้าของเท่านั้น แต่ยังเผื่อแผ่ไปถึงคนรอบข้าง เมื่อเจ้าตูบโผล่หน้าขึ้นมาจากเบาะและแจกความสดใสให้กับผู้โดยสารทุกคน

ความน่ารักของนกแก้วสองตัวที่ถึงแม้ว่าสีสันของมันจะแตกต่างกัน แต่ก็ไม่ได้เป็นอุปสรรคต่อความรัก และเมื่อลูกๆ เกิดมาก็กลายเป็นสีสันที่ผสมผสานกันได้อย่างลงตัว

ความน่ารักตะมุตะมิของสุนัขพันธุ์เซนต์เบอร์นาร์ด ที่ปกติแล้วจะมีขนาดตัวที่ใหญ่มาก แต่เนื่องจากมันยังอายุน้อยมากแค่ 12 สัปดาห์ จึงดูเหมือนตุ๊กตาที่น่าฟัด

ความน่ารักแบบเต็มกล่องของแก๊งเจ้าตูบตัวน้อย ที่นั่งอยู่ด้วยกันอย่างเรียบร้อยในกล่อง แต่ถ้าเราเผลอเมื่อไหร่พวกมันก็จะเริ่มเผยความซุกซนออกมา

Ted เจ้าตูบที่เพิ่งเคยนั่งเรือเป็นครั้งแรก ซึ่งเราก็สามารถรับรู้ได้ทันทีว่ามันมีความสุขและประทับใจมาก เพราะใบหน้านั้นดูยิ้มแย้มตลอดเวลาเลยทีเดียว

Jamesy ลูกสุนัขที่ไม่ได้น่ารักแค่หน้าตาเท่านั้น แต่มันยังนิสัยดีมาก เพราะมันมักจะแวะทักทายเพื่อนๆ พี่ๆ สุนัขตัวอื่นทุกตัวที่เดินสวนกันแบบนี้

มิตรภาพที่แสนน่ารักระหว่างคนและเจ้าตูบที่หลายคนต้องการ เพื่อนรักที่อยู่เคียงข้างกันมานานกว่า 16 ปี และมิตรภาพของทั้งคู่ก็ยังคงเหมือนเดิมเสมอไม่มีเปลี่ยนแปลง

ที่มา: brightside