เจ้าของประดิษฐ์รถเข็นคันพิเศษให้กับสุนัข ให้มันได้สูดอากาศแม้ป่วยจนเดินไม่ได้

คนรักสุนัขไม่ได้รักสุนัขของพวกเขาเหมือนเป็นสัตว์เลี้ยงตัวหนึ่งเท่านั้น แต่จากงานวิจัยพบว่าพวกเขารักสุนัขยิ่งกว่าที่รักมนุษย์ด้วยกัน รักเหมือนพวกมันเป็นลูกแท้ๆ ยกตัวอย่างเช่นเรื่องราวของคนใจดีที่รักหมามากๆ คนนี้

นี่คือเรื่องราวที่ชายที่มีชื่อว่า Bryan Thompson ได้พบเจอด้วยตัวเอง ขณะที่กำลังเดินเล่นอยู่ในสวนสาธารณะในรัฐโนวาสโกเชีย ประเทศแคนาดา และสังเกตเห็นชายคนหนึ่งกำลังเดินเล่นไปพร้อมกับรถเข็นคันใหญ่

เมื่อเดินเข้าไปใกล้ๆ Bryan ก็พบว่าในรถเข็นไม่ได้มีเด็กหรือของอะไรอยู่ในนั้น แต่มีสุนัขตัวหนึ่งที่กำลังนอนอยู่ท่ามกลางกองผ้าที่ดูแล้วนุ่มและอุ่นสบาย ทำให้มันสามารถกินลมชมวิวได้ถึงแม้ว่าตัวมันจะพิการก็ตาม

เขาได้พูดคุยกับชายคนดังกล่าวที่เป็นเจ้าของสุนัขและได้ทราบว่าเจ้าตูบตัวนี้ป่วยเป็นโรค ALS (Amyotrophic lateral sclerosis) หรือโรคกล้ามเนื้ออ่อนแรง ที่ทำให้มันไม่สามารถเดินได้ด้วยตัวเองอีกต่อไป

แต่ด้วยความรักที่เขามีให้กับเจ้าตูบ ผู้เป็นเจ้าของจึงไม่ยอมแพ้ และได้ประดิษฐ์รถเข็นคันพิเศษขึ้นมาให้กับมัน ทำให้มันสามารถออกมาเดินเล่นอย่างสนุกสนานได้เหมือนเดิม โดยที่เขาไม่รู้สึกว่ามันเป็นภาระเลย

เมื่อ Bryan ได้ยินดังนั้นเขาก็ชมว่าชายคนดังกล่าวเป็นคนที่ใจดีมาก เพราะเชื่อว่าหลายคนคงไม่ทุ่มเทให้กับสุนัขขนาดนี้ แต่อีกฝ่ายก็ตอบแค่ว่าถ้าหากว่าทั้งสองสลับร่างกัน เจ้าตูบก็คงทำแบบนี้ให้กับเขาเหมือนกันแน่นอน

ที่มา: thedodo