รวมภาพชีวิตประจำวันของเหล่าอาสาสมัคร ที่ทำงานช่วยเหลือสัตว์โลกน่ารักทั้งหลาย

สัตว์ที่ไม่มีบ้านนั้นไม่ได้นิสัยไม่ดีอย่างที่หลายคนคิด แต่ในทางกลับกันประสบการณ์ไม่ดีที่พวกมันได้พบเจอมา กลับทำให้สัตว์เหล่านี้มีนิสัยน่ารัก อ้อน และซื่อสัตย์เมื่อได้เจอคนที่รักมันจริง

การช่วยเหลือสัตว์ไร้บ้านนอกจากจะเป็นงานที่ได้บุญกุศลแล้ว ยังเป็นงานที่ทำแล้วมีความสุขและอิ่มเอมใจที่สุด เพราะเราจะได้สัมผัสกับความน่ารักของพวกมันอย่างใกล้ชิดในทุกๆ วัน อย่างเช่นภาพของอาสาสมัครเหล่านี้

การทำงานในมูลนิธิหรือองค์กรช่วยเหลือสัตว์นอกจากจะเป็นงานที่ทำให้เราอิ่มอกอิ่มใจแล้ว ยังทำให้เราได้รับพลังงานจากความน่ารักและความสดใสของเหล่าสัตว์เลี้ยงน่ารักในทุกๆ วันอีกด้วย

ความน่ารักของเจ้าเหมียวตัวน้อยที่ต้องการความอบอุ่นมากเป็นพิเศษ เจ้าหน้าที่จึงได้เอาผ้านุ่มๆ มาห่อจนมันกลายเป็นเบอร์ริโต้ไส้ลูกแมวเหมียวแบบนี้เลย

นอกจากสัตว์เลี้ยงทั่วไปแล้วก็ยังมีโอกาสได้ใกล้ชิดกับสัตว์ที่คนทั่วไปไม่มีโอกาสใกล้ชิดได้ง่ายๆ อย่างเช่นตัวสลอธที่ตัวจริงของพวกมันนั้นน่ารักไม่แพ้แมวและสุนัข

ความขี้อ้อนของเจ้าเหมียวน้อยที่ทำให้มนุษย์ต้องใจละลาย โดยเฉพาะแววตาที่เว้าวอนและท่าทางที่ทั้งน่ารักและเรียกเสียงหัวเราะได้เป็นอย่างดี

ความแสบซนและน่ารักไปพร้อมกันของเจ้าแรคคูน ที่ความจริงแล้วพวกมันก็สร้างสีสันและความสนุกสนานให้กับเราได้ไม่แพ้สัตว์เลี้ยงชนิดอื่น

ภาพชีวิตในแต่ละวันของเจ้าหน้าที่และอาสาสมัครที่ทำงานช่วยเหลือสัตว์ไร้บ้านเหล่านี้ ที่พวกเขาจะได้พบเจอกับความน่ารักเป็นประจำเสมอ

สัตว์ที่ได้พบเจอกับความยากลำบากมาก่อนมักจะไม่มีนิสัยดุร้าย เพราะพวกมันเรียนรู้ที่จะปรับตัว และดีใจมากเมื่อได้พบเจอกับคนที่รักพวกมันจริง

สาวคนหนึ่งทำงานอยู่ในศูนย์ฟื้นฟูสัตว์ป่า และเจ้าบีเวอร์น้อยตัวนี้ก็มักจะมาอ้อนเธอเสมอ เรียกได้ว่าเจอหน้าทีไรก็เข้ามาอ้อนตลอด ซึ่งเธอก็ไม่แน่ใจนักว่าเพราะคิดถึง หรือเพราะอยากกินแอปเปิลกันแน่

ความน่ารัก สดใส และสง่างามตั้งแต่ยังเป็นแค่ลูกแมวตัวจิ๋วของเจ้า Sunflower แมวเหมียวที่ชื่อของมันแปลว่าดอกทานตะวันที่สดใสเหมือนตัวมันนั่นเอง

นอกจากสัตว์ทั่วไปแล้วเหล่าอาสาสมัครก็ยังมีโอกาสได้พบเจอกับสัตว์แปลกๆ มากมาย ยกตัวอย่างเช่นกระรอกเผือกที่มีคนพามาขอความช่วยเหลือจากพวกเขา

เมื่อคุณแม่ไปทำหน้าที่อาสาสมัครที่ศูนย์ช่วยเหลือสัตว์ และได้ส่งภาพความน่ารักของสัตว์โลกมารายงานให้ลูกๆ ได้เห็นตลอดเวลา

ภาพแมวเหมียวจำนวนหลายสิบตัวกับพฤติกรรมที่ทั้งตลกและน่าเอ็นดูมาก เมื่ออาสาสมัครเริ่มทำความสะอาดด้วยการดูดฝุ่นพวกมันก็หนีขึ้นไปอยู่บนที่สูงกันหมด

ที่มา: brightside