ความน่ารักแปลกตาของสัตว์โลก ที่ดูเหมือนหมึกหมดหรือแป้งหกใส่

โรคด่างขาว เป็นโรคที่เกิดความผิดปกติกับเซลล์ที่ทำหน้าที่สร้างเม็ดสีผิว จึงทำให้เกิดเป็นด่างสีขาวคล้ายน้ำนมตามผิวหนัง เกิดขึ้นได้กับประชากรจำนวน 1% บนโลก และบางครั้งมันก็สามารถเกิดขึ้นกับสัตว์ชนิดอื่นได้

ชมภาพความสวยงามแปลกตาในแบบที่ไม่เหมือนใคร ของบรรดาสัตว์เลี้ยงน่ารักที่เกิดมาพร้อมโรคด่างขาว ที่ทำให้ผิวหนังและขนของพวกมันนั้นมีสีขาวเป็นบางจุด ดูเหมือนออกมาจากเครื่องพิมพ์ที่หมึกเริ่มจางแล้ว

ลวดลายที่สวยแปลกตาของแมวเหมียวที่จริงๆ แล้วควรจะมีขนสีดำทั้งตัว แต่โรคด่างขาวทำให้ขนของมันกลายเป็นสีขาวในบางจุด และมีลวดลายที่สวยงามจนดูคล้ายกับหินอ่อนเลย

ความน่ารักของเจ้าตูบที่มีสีขนสลับกันกับแพนด้า เพราะแทนที่จะมีลายรอบดวงตาเป็นสีดำ แต่รอบดวงตาของมันกลับเป็นรอยด่างสีขาว ดูแล้วน่ารักน่าเอ็นดูไปอีกแบบ

ความเท่ของแมวเหมียวที่ดูแตกต่างจากแมวทั่วไป แต่ดูเหมือนสัตว์บางชนิดที่เราไม่เคยเห็นมาก่อน เพราะลวดลายสีขาวบนหูและจมูกทำหน้าหน้าของมันดูไม่เหมือนแมวเท่าไหร่นัก

เจ้าตูบที่ดูเหมือนกับซูเปอร์ฮีโร่ที่กำลังสวมหน้ากาก ที่มีหน้ากากสีขาวสวยเท่ไม่เหมือนใคร เหลือไว้เพียงส่วนล่างของหน้าที่สีขนยังเหมือนกับสุนัขตัวอื่นๆ

สีขนที่สวยแปลกตาของเจ้าตูบที่เป็นโรคด่างขาวเกือบทั้งตัว แต่ก็ทำให้ขนทียาวสลวยของมันดูสวยงามมาก เหมือนกับเส้นผมของคนที่กลายเป็นสีเทาดูแล้วมีเสน่ห์

ความน่ารักของเจ้าตูบอีกตัวหนึ่งที่ดูเหมือนกำลังสวมหน้ากากสีขาวอยู่เช่นเดียวกัน และลวดลายบนตัวของมันยังเป็นสีขาวและดำสลับกันทั่วทั้งตัวอีกด้วย

ถึงแม้ว่าจะเป็นโรคด่างขาวแต่ก็ไม่ได้ทำให้สีผิวหรือสีขนนั้นดูสวยน้อยลงไปเลย ไม่ว่าจะเป็นสีผิวของมนุษย์หรือสีขนของเจ้าตูบตัวนี้ก็ตาม

เจ้าตูบพันธุ์ดัชชุนที่ดูแตกต่างจากดัชชุนตัวอื่นๆ เพราะแทนที่จะมีขนสีดำและน้ำตาลก็กลับเป็นสีขาวเกือบทั้งตัว ยกเว้นแค่บริเวณปากและเท้าที่ดูเหมือนกำลังสวมถุงเท้าอยู่

เจ้าตูบที่มีขนสีขาวแค่บริเวณหัวของมันเท่านั้น ทำให้ดูเหมือนกับว่ามันนั้นถูกพิมพ์ออกมาจากเครื่องปรินท์ที่หมึกหมดตอนพิมพ์ส่วนหัวพอดี

ลวดลายที่ทั้งน่ารักและเท่มากของเจ้าตูบตัวนี้ ที่เว้นให้เป็นสีดำแค่เพียงบางจุด และดูสวยงามจนแม้แต่ผีเสื้อก็ยังบินลงมาเกาะบนตัวมัน

สีขนที่สวยแปลกตาของแมวเหมียวที่ไม่ได้เกิดมามีขนสีเทา แต่เพราะโรคด่างขาวทำให้ขนสีดำของมันมีสีขาวแซมไปด้วยจนกลายเป็นสีเทาที่สวยน่ามอง

แม้แต่ยีราฟก็สามารถเป็นโรคด่างขาวได้เช่นกัน และไม่ได้ทำให้ลวดลายของมันกลายเป็นสีขาว แต่กลับดูเหมือนเจ้ายีราฟตัวนี้ไปเล่นซนจนโดนสีขาวหกใส่เลย

ที่มา: boredpanda