ลูกแมวชอบรบกวนการฝึกซ้อมไวโอลิน เจ้าของจึงหาที่นั่งพิเศษเตรียมไว้ให้กับมัน

แมวเป็นสัตว์เลี้ยงที่ขี้อ้อนและติดคนมาก พวกมันไม่สนใจว่าเราจะกำลังทำงานหรือทำอะไรที่สำคัญอยู่ ถ้าหากว่าแมวเหมียวต้องการเล่นด้วยมันก็จะงอแงจนกว่าเราจะสนใจ นักดนตรีคนหนึ่งจึงต้องหาทางออกในการซ้อมเล่นดนตรีที่จะทำให้แมวของเธอพอใจด้วยเช่นกัน

นี่คือเหตุการณ์ความปั่นป่วนวุ่นวายที่กลายเป็นความน่ารัก เมื่อหญิงสาวนักไวโอลินคนหนึ่งถูกลูกแมวจอมป่วนของเธอรบกวนทุกครั้งที่ต้องซ้อมดนตรี จึงได้ลองหาทางออกที่เหมาะสมและยังถูกใจเจ้าเหมียวของเธอด้วย

คุณ Esther Abrami เป็นนักไวโอลินที่ต้องฝึกซ้อมการเล่นดนตรีทุกวัน แต่เมื่อเธอรับเจ้าเหมียวชื่อว่า Rémila มาเลี้ยง ก็พบว่าการฝึกซ้อมดนตรีอย่างสงบนั้นทำได้ยาก เพราะเจ้าเหมียวอยากเล่นกับเธอตลอดเวลานั่นเอง

ปกติ Rémila จะชอบมานั่งคลอเคลียบนตักของคุณ Esther อยู่แล้ว แต่เมื่อเธอต้องซ้อมไวโอลินและต้องยืนขึ้นมา เจ้าเหมียวก็แสดงอาการไม่พอใจด้วยการเดินมาพันแข้งพันขาและส่งเสียงร้องเรียกเธอตลอดเวลา

เธอเคยลองนั่งซ้อมเล่นไวโอลินเพื่อให้ Rémila สามารถนั่งบนตักของเธอได้แล้ว แต่การนั่งเล่นไวโอลินตลอดเวลานั้นทำได้ยาก คุณ Esther จึงพยายามหาทางออกที่ถูกใจเธอและถูกใจเจ้าเหมียวของเธอด้วย

และทางออกของเธอก็คือการหากระเป๋าคาดเอวอันหนึ่งมาใช้ เป็นกระเป๋าที่ใหญ่พอที่ Rémila จะเข้าไปนอนในนั้นได้ เมื่อเธอเริ่มฝึกซ้อมไวโอลินก็จะอุ้มเจ้าเหมียวขึ้นมานอนบนกระเป๋าอย่างน่ารักน่าเอ็นดูแบบนี้

นอกจาก Rémila จะนั่งในกระเป๋าได้พอดีแล้ว ดูเหมือนว่ามันจะชอบฟังเสียงไวโอลินด้วยเช่นกัน เพราะบางครั้งคุณ Esther ก็สามารถซ้อมไวโอลินได้นานเป็นชั่วโมงโดยมีเจ้าเหมียวนอนฟังอย่างสงบอยู่ในกระเป๋านั่นเอง

ที่มา: thedodo