เผยเสน่ห์ของน้อง Vincent แมวเมนคูนที่สวยสง่าเหมือนเสือดำแต่เชื่องและรักเจ้านาย

การตัดสินใจรับแมวสักตัวมาเลี้ยงไม่ใช่เรื่องง่าย โดยเฉพาะสายพันธุ์ที่มีขนาดตัวใหญ่กว่าแมวทั่วไปอย่างแมวพันธุ์เมนคูน แต่คู่รักคู่หนึ่งก็โชคดีที่แมวที่พวกเขารับมาเลี้ยงทั้งสวยสง่าและยังเชื่องเหมือนน้องหมาเลย

พบกับความสวยสง่าและความน่ารักของเจ้า Vincent แมวเหมียวพันธุ์เมนคูนของคู่รักชาวรัสเซีย ที่นอกจากจะมีความโดดเด่นในเรื่องของขนาดตัวที่ใหญ่กว่าแมวทั่วไปแล้ว มันก็ยังเป็นแมวที่นิสัยดีและเชื่องมาก

Andrey และ Anastasia เป็นคู่รักชาวรัสเซียที่ตัดสินใจเลี้ยงแมวพันธุ์ที่มีขนาดตัวใหญ่มากอย่างเมนคูน ซึ่งไม่ใช่การตัดสินใจที่ง่ายเลย เพราะการดูแลแมวสักตัวไม่ใช่เรื่องง่าย โดยเฉพาะแมวที่ตัวใหญ่ยิ่งกว่าสุนัข

พวกเขารู้สึกว่าชีวิตคู่ของพวกเขายังขาดอะไรไปสักอย่าง และยังไม่ถึงเวลาที่อยากจะมีลูก จึงคิดว่าการรับแมวสักตัวมาเลี้ยงจะช่วยเติมเต็มอะไรหลายๆ อย่าง และก็เป็นช่วงเวลาเดียวกับที่พวกเขาได้เจอกับลูกแมวตัวหนึ่ง

Andrey และ Anastasia เห็นภาพของลูกแมวพันธุ์เมนคูนตัวหนึ่งในเว็บไซต์ Avito และเกิดอาการตกหลุมรักเจ้าเหมียวน้อยทันที เมื่อได้เห็นใบหน้าน้อยๆ ที่แสนน่ารัก และความสวยสง่าตามแบบฉบับของเมนคูน

ในวันที่พวกเขาเดินทางไปรับเจ้าเหมียวน้อยมาที่บ้าน ก็สังเกตเห็นว่ามีคนหลายคนมองตามเจ้าเหมียวน้อยที่น่ารักตัวนี้ เพราะนอกจากมันจะมีขนาดตัวที่ใหญ่กว่าแมวทั่วไป หลายคนก็ยังบอกว่ามันหน้าตาคล้ายกับมนุษย์

ช่วงแรกที่มาถึงพวกเขายังไม่ได้ตั้งชื่อให้กับเจ้าเหมียวทันที เพราะอยากให้มีชื่อที่เหมาะสมที่สุด และขณะที่ทั้งคู่ได้ชมซีรีส์เรื่อง Brassic และได้ยินชื่อตัวละคร ก็คิดถึงแมวของตนเองจึงตัดสินใจให้มันใช้ชื่อว่า Vincent

ปัจจุบัน Vincent มีอายุครบ 11 เดือนแล้ว และมีน้ำหนักมากถึง 9 กิโลกรัม ตามธรรมชาติของสายพันธุ์ Vincent จะสามารถเติบโตได้อีกนานกว่า 1-2 ปี แปลว่ามันจะมีน้ำหนักตัวมากกว่านี้อีกหลายเท่าเลย

แค่ตอนนี้ Andrey และ Anastasia ก็แทบจะอุ้มมันขึ้นมาจากพื้นไม่ไหว แต่พวกเขาก็คอยดูแลเจ้าเหมียวเป็นอย่างดีเหมือนลูกแท้ๆ นอกจากจะใช้เวลากับมันตลอด ก็ยังปล่อยให้เจ้าเหมียวขึ้นมายึดครองโต๊ะอีกด้วย

ขนาดตัวที่ใหญ่ยักษ์ของ Vincent มักจะทำให้แขกที่มาเยือนบ้านของพวกเขาเกิดอาการตกใจ โดยเฉพาะเวลาที่มันขึ้นมานอนบนโต๊ะอาหาร จนกินพื้นที่เกินครึ่งหนึ่งของโต๊ะ ซึ่งเป็นเรื่องปกติของครอบครัวนี้ไปแล้ว

นอกจากจะสวยสง่าเหมือนเสือดำและตัวใหญ่เหมือนสุนัข Vincent ก็ยังมีนิสัยที่คล้ายกับสุนัขมาก มันทั้งเชื่องและว่านอนสอนง่าย นอกจากนี้ยังชอบเล่นคาบลูกบอลมาคืนให้กับเจ้าของเหมือนน้องหมาไม่มีผิดเลย

เมื่อพวกเขาเริ่มแชร์ภาพของ Vincent ลงบนโลกออนไลน์ ก็ทำให้เจ้าเหมียวมีผู้ติดตามใน Instagram และ TikTok เกิน 7 แสนคนแล้ว สามารถติดตามความน่ารักของเจ้าเหมียวยักษ์ได้ทาง vincent_blackpanther

ที่มา: boredpanda