เจ้าตูบระแวงสัตวแพทย์ทุกคน จนกระทั่งได้พบกับคุณหมอที่ชอบร้องเพลงให้ฟัง

เป็นเรื่องธรรมดาที่สุนัขบางตัวนั้นจะกลัวการไปหาสัตวแพทย์มาก เพราะนอกจากพวกมันจะต้องอยู่ในสภาพแวดล้อมที่ไม่คุ้นเคยและต้องเจอกับคนแปลกหน้า บางครั้งพวกมันก็จดจำได้ถึงความเจ็บปวดในการรักษาด้วย

Sadie เป็นสุนัขอีกตัวหนึ่งที่กลัวการไปหาหมอเช่นกัน โดยปกติแล้วมันเป็นสุนัขที่มีนิสัยร่าเริง ขี้เล่น และไม่เคยกลัวอะไร แต่หลังจากไปหาหมอบ่อยๆ มันก็จำได้ว่าทุกครั้งที่ไปหาหมอมันจะต้องกินยาหรือถูกฉีดยาเสมอ

Sadie จึงแสดงอาการหวาดกลัวทุกครั้งที่ต้องไปพบสัตวแพทย์ และทำให้สัตวแพทย์บางคนนั้นไม่สามารถตรวจรักษาเจ้าตูบตัวนี้ได้เลย เนื่องจากมันตัวค่อนข้างใหญ่และแสดงอาการหวาดกลัวที่รุนแรงมากนั่นเอง

Kaeley Simek เจ้าของ Sadie จึงได้พยายามหาข้อมูลเกี่ยวกับสัตวแพทย์ที่จะสามารถรับมือกับสุนัขที่มีอาการกลัวได้ จนกระทั่งได้พบกับ Dr. Noah จาก Dr. Noah’s Ark ในรัฐวิสคอนซิน ที่พวกเขาอาศัยอยู่

จากรีวิวในเว็บไซต์และเพจของ Dr. Noah พบว่าเขาสามารถทำการรักษาสัตว์เลี้ยงที่มีอาการกลัวคุณหมอได้ดีมาก เจ้าของสัตว์เลี้ยงที่เคยไปพบเขาต่างก็รีวิวเป็นเสียงเดียวกันว่าเขามีวิธีการรับมือที่ไม่เหมือนใคร

ซึ่งวิธีการรับมือกับสัตว์ที่กลัวหมอของ Dr. Noah ก็คือการเล่นดนตรีและร้องเพลงให้พวกมันฟัง ถึงแม้ว่าหลายคนอาจจะคิดว่ามันดูประหลาด แต่ผลปรากฎว่าวิธีนี้ใช้ได้ผลกับสัตว์เกือบทุกตัว รวมทั้งเจ้า Sadie ด้วยเช่นกัน

ครั้งแรกที่ Sadie ไปพบคุณหมอในช่วงปลายปี 2019 นั้นมันก็มีอาการหวาดกลัวเหมือนปกติ แต่เมื่อคุณหมอเริ่มร้องเพลงและเล่นกีตาร์ มันก็เริ่มผ่อนคลายและสงบลง หลังจากนั้นไม่นานมันก็กล้าเข้าหาคุณหมอด้วยตัวเอง

ทุกครั้งที่สัตว์เลี้ยงรู้สึกหวาดกลัว Dr. Noah จะร้องเพลงและเล่นดนตรีให้พวกมันฟังเสมอ นอกจากนี้เขายังไม่แต่งตัวเหมือนสัตวแพทย์คนอื่น เพราะสัตว์เลี้ยงสามารถจดจำได้ มันจึงหวาดระแวงคนที่สวมเสื้อกาวน์นั่นเอง

ที่มา: thedodo