เมื่อเจ้าเหมียวง่วงจนเกือบจะทนไม่ไหว แต่ทำไมต้องฝืนตัวเองขนาดนี้

แมวเป็นสัตว์เลี้ยงที่มีความสามารถพิเศษในการนอนหลับได้ทุกที่ทุกเวลา แม้แต่ในเวลาที่พวกมันไม่อยากนอนเท่าไหร่ อย่างเช่นภาพความฮาปนน่ารักของเจ้าเหมียว ที่ง่วงไม่ไหวแต่ก็พยายามฝืนอย่างสุดความสามารถ

พบกับภาพความน่ารักปนขำกลิ้งของแมวเหมียวตัวหนึ่ง ที่มีอาการง่วงนอนมากจนเกือบทนไม่ไหว แต่เจ้าเหมียวก็ยังฝืนเท่าที่จะทำได้ แม้ดวงตาจะปิดและตัวโยกไปมา แต่มันก็ยังฝืนนั่งอย่างสุดความสามารถเลยทีเดียว

ความน่ารักปนขำกลิ้งของแมวเหมียวตัวหนึ่ง ที่มีอาการง่วงนอนมากจนเกือบจะทนไม่ไหวแล้ว แต่เจ้าเหมียวตัวนี้ก็ยังฝืนต่อไป มันพยายามฝืนตัวเองอยู่ในท่านั่งทั้งที่ดวงตาปิดจนเกือบจะหลับคาที่เลย

ไม่ว่าเจ้าเหมียวจะง่วงแค่ไหนมันก็ไม่ยอมนอนหลับ และยังนั่งอยู่ที่เดิมแม้ว่ามันเกือบจะล้มลงไปแล้ว เป็นเจ้าเหมียวที่มีความอดทนสูงมาก ไม่ยอมนอนหลับทั้งที่ง่วงจนแทบจะทรงตัวไม่อยู่

ดวงตาของเจ้าเหมียวหรี่ลงจนเกือบปิดแล้ว แต่มันก็ยังพยายามฝืนลืมตาขึ้นมาอีก จนทำให้ใบหน้าของมันดูแปลกและขำกลิ้ง เมื่อเจ้าเหมียวพยายามฝืนตัวเองไม่ให้เผลอหลับไป

แมวเป็นสัตว์เลี้ยงที่สามารถนอนหลับได้ทุกที่ทุกเวลา และบางครั้งพวกมันก็ง่วงทั้งๆ ที่ยังไม่อยากนอนหลับ จนกลายเป็นเรื่องราวความฮาปนน่ารักเหมือนกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับเจ้าเหมียวตัวนี้

ที่มา: Siriyukol Prempree