ความมีน้ำใจของเหล่าสัตว์โลก ที่พร้อมช่วยเหลือและดูแลผู้อื่นอยู่ตลอดเวลา

ถึงแม้ว่าสัตว์โลกจะไม่สามารถพูดภาษาเดียวกับเราได้ แต่พวกมันก็อาจจะมีอารมณ์ความรู้สึกหลายอย่างที่คล้ายคลึงกับมนุษย์เช่นกัน ยกตัวอย่างเช่นความมีน้ำใจไมตรีของสัตว์โลกที่อยากช่วยเหลือผู้อื่นอยู่เสมอ

รวมภาพความมีน้ำใจของสัตว์โลกทั้งหลาย ที่ถึงแม้ว่าจะพูดไม่ได้ แต่พวกมันก็อยากจะช่วยเหลือผู้ที่กำลังลำบาก ไม่ว่าจะเป็นมนุษย์หรือเพื่อนสัตว์ด้วยกัน พวกมันก็ตั้งอกตั้งใจทำความดีช่วยเหลือผู้อื่นอยู่เสมอ

ความมีน้ำใจและฉลาดแสนรู้ของสุนัข ที่มันรักเพื่อนของมันมากและอยากช่วยให้เพื่อนแมวเหมียวของมันทำสิ่งต่างๆ ให้สำเร็จ อย่างเช่นตอนที่พวกมันกำลังช่วยกันปีนขึ้นไปบนตู้เพื่อขโมยของเจ้านาย

ความน่ารักแสนรู้และมีจิตใจที่งดงามของเจ้าตูบตัวนี้ ที่กำลังปกป้องเจ้าเหมียวจากพายุฝนฟ้าคะนองที่ส่งเสียงดังน่ากลัว และเจ้าเหมียวเองก็รู้สึกอบอุ่นปลอดภัยเมื่อได้อยู่ในอ้อมกอดของสุนัข

มิตรภาพและความผูกพันอันแสนแปลกประหลาดแต่น่ารัก ระหว่างสุนัข แมว และเป็ด ที่ถึงแม้ว่าจะต่างสายพันธุ์แต่พวกมันก็คอยดูแลกันและกันเสมอ

ถึงแม้จะไม่มีสุนัขเป็นของตัวเอง แต่เจ้าของบ้านหลังหนึ่งก็ได้รับการต้อนรับอย่างน่ารักและมีน้ำใจจากสุนัขของเพื่อนบ้านทั้ง 3 ตัวทุกครั้งที่กลับมาถึงบ้าน

เจ้าตูบที่กำลังเดินเล่นอยู่กับเจ้าของ แต่อยู่ๆ มันก็เดินเข้าไปหาหนูน้อยคนหนึ่งที่เป็นดาวน์ซินโดรมที่นั่งพักอยู่ข้างทางเพื่อเล่นกับเธอ

เจ้าตูบใจดีที่เป็นมิตรกับลูกเป็ดน้อยตั้งแต่วันแรกที่มันเข้ามาอยู่ในบ้าน และเมื่อโตขึ้นพวกมันก็กลายเป็นเพื่อนซี้ที่ตัวติดกันไม่ยอมห่างไปไหนเลย

สุนัขที่ไม่เพียงแค่ใจดีและเข้ากับแมวได้ง่าย มันยังเลี้ยงดูเจ้าเหมียวตัวนี้เหมือนเป็นลูกของมันเอง และยอมให้ดูดนมถึงแม้ว่ามันจะไม่มีน้ำนมก็ตาม

นกน้อยที่กลัวว่าคนจะเหงา มันจึงแวะมานั่งเป็นเพื่อนตอนที่คนๆ นี้กำลังรับประทานอาหารเช้าทุกวันตลอดระยะเวลานานกว่า 4 สัปดาห์ที่ผ่านมา

ความน่ารักแสนรู้และซื่อสัตย์ของน้องหมา ที่นั่งรถให้เจ้าของกลับมาถึงบ้านด้วยท่าทางที่แสนน่ารักน่าเอ็นดูแบบนี้เป็นประจำทุกวันเสมอ

มิตรภาพที่แสนน่ารักระหว่างเพื่อนซี้ต่างสายพันธุ์ที่ดูไม่น่าจะเข้ากันได้ แต่พวกมันกลับเข้ากันได้ดี ซึ่งเจ้าเหมียวและเม่นแคระตัวนี้ก็ไปเที่ยวด้วยกันทุกที่รอบโลก

ที่มา: brightside