สัตว์เลี้ยงที่อาจไม่ได้รับความนิยมมากนัก แต่ก็มีความน่ารักไม่แพ้แมวหรือสุนัขเลย

สุนัขและแมวอาจเป็นสัตว์เลี้ยงที่ได้รับความนิยมมากที่สุด และพวกมันยังฉลาดแสนรู้และดูเหมือนจะเข้าใจมนุษย์ได้มากที่สุดด้วยเช่นกัน แต่ก็ไม่ได้แปลว่าสัตว์เลี้ยงชนิดอื่นนั้นมีความน่ารักไม่เท่ากับพวกมันแต่อย่างใด

ถึงแม้ว่าแมวและสุนัขจะเป็นสัตว์เลี้ยงสองชนิดที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในโลก แต่ไม่ได้แปลว่าสัตว์เลี้ยงชนิดอื่นที่ไม่ได้รับความนิยมนั้นจะไม่น่ารักเหมือนพวกมัน เพราะสัตว์ทุกชนิดล้วนมีความน่ารักไม่แพ้กัน ยกตัวอย่างเช่นสัตว์เลี้ยงเหล่านี้ที่ถึงแม้ว่าจะดูแปลกไปบ้าง แต่พวกมันก็เป็นสัตว์เลี้ยงที่เยี่ยมยอดไม่แพ้ใคร

ความน่ารักของหนู สัตว์ที่เป็นทั้งสัตว์เลี้ยงและสัตว์ที่หลายคนไม่ชอบ เพราะหนูนั้นมีหลากหลายสายพันธุ์ บางสายพันธุ์ก็ไม่น่าคบเท่าไหร่นัก แต่บางสายพันธุ์ก็น่ารักมากๆ อย่างเช่นเจ้าหนูที่มีชื่อว่าเซบาสเตียน

ความน่ารักน่าเอ็นดูของเป็ดน้อยที่ถึงแม้ว่าส่วนใหญ่คนจะไม่ได้เลี้ยงพวกมันเหมือนเป็นสัตว์เลี้ยงในบ้าน แต่จริงๆ แล้วมันก็มีความน่ารักน่ากอดไม่แพ้สัตว์ชนิดอื่น และยังจับมาแต่งตัวสวยๆ ได้อีกต่างหาก

สัตว์บางชนิดอาจจะไม่ได้เกิดมาเพื่อเป็นสัตว์เลี้ยง แต่บางครั้งพวกมันก็ไม่สามารถอยู่ด้วยตัวเองได้ และเรียนรู้ที่จะทำตัวเป็นสัตว์เลี้ยงที่น่ารักได้อย่างเช่นสุนัขจิ้งจอกสีขาวตัวนี้

สัตว์เลี้ยงบางชนิดอาจจะไม่ใช่สัตว์เลี้ยงที่น่ารักที่สุดในสายตาของคนส่วนใหญ่ แต่สำหรับคนที่รักพวกมันแล้ว ไม่ว่ารูปร่างหน้าตาของมันจะเป็นอย่างไร มันก็มีความน่ารักไม่ต่างไปจากสัตว์ชนิดอื่นเลย

สัตว์ชนิดอื่นอาจถูกมองว่าไม่ได้มีความน่ารักขี้อ้อนหรือฉลาดแสนรู้มากเท่ากับสุนัข แต่พวกมันก็มีความน่ารักในมุมของมันเอง และมีความฉลาดแสนรู้ในแบบที่แตกต่างกันไป

ถึงแม้ว่าจะมีผู้คนจำนวนมากที่ไม่ชอบ กลัว หรืออาจถึงขั้นเกลียดสัตว์ประเภทหนู แต่หนูบางตัวก็ได้พิสูจน์ให้เห็นว่าพวกมันเองก็มีความน่ารักอยู่ในตัวด้วย

สัตว์เลี้ยงชนิดอื่นก็สามารถมีช่วงเวลาดีๆ กับเจ้าของได้ไม่ต่างจากแมวหรือสุนัขเลย ยกตัวอย่างเช่นกระต่ายที่กำลังนอนพักผ่อนอย่างมีความสุขอยู่บนไหล่ของมนุษย์

เจ้าตัวเล็กกำลังกินอย่างเอร็ดอร่อย และบอกได้เลยว่าหน้าตาน้องแบ๊วมาก ซึ่งช่วยพิสูจน์ให้เห็นเลยว่าในโลกนี้มีสัตว์โลกที่ยังน่ารักไม่แพ้สุนัขและแมวอีกมากมายน้า

ความเท่ของเจ้าลูกเจี๊ยบที่ถึงแม้ว่ามันจะไม่ใช่สัตว์ที่เฉลียวฉลาดเหมือนสุนัขหรือแมว แต่ก็สามารถเรียนรู้สิ่งต่างๆ ได้ดีในแบบของมัน

ไม่ได้มีแต่สุนัขหรือแมวเท่านั้นที่ชอบนอนหงายให้เราเกาพุงให้ แต่สัตว์เลี้ยงทุกชนิดต่างก็ต้องการให้คนเกาพุงให้กับพวกมันด้วยกันทั้งนั้น

นกฮูกที่นอกจากจะทำตัวกลมกลืนไปกับสัตว์เลี้ยงในบ้านได้เป็นอย่างดี มันยังชอบเล่นสนุกด้วยการหยิบเอาของที่มีอยู่ในบ้านอยู่แล้วมาเล่น อย่างเช่นม้วนกระดาษชำระ

ท่านอนที่ชิลสุดๆ ของเจ้าแรคคูนที่อาจจะไม่ใช่สัตว์เลี้ยงที่ได้รับความนิยมมากเท่าไหร่ แต่พวกมันก็มีความน่ารัก แสบซน และน่าเอ็นดูในแบบของมันเอง

ที่มา: brightside