รวมความน่ารักของสัตว์เลี้ยง ที่คนอาจไม่ค่อยนิยมแต่ก็ฉลาดแสนรู้

เมื่อพูดถึงสัตว์เลี้ยงน่ารัก คนส่วนใหญ่ก็คงนึกถึงแมวและสุนัขมาเป็นอันดับแรก แต่บนโลกนี้ไม่ได้มีแค่คนที่เลี้ยงสุนัขและแมวเป็นสัตว์เลี้ยงแค่เพียงอย่างเดียว แต่ยังมีผู้คนอีกมากมายที่เลี้ยงสัตว์แปลกๆ แต่น่ารักไม่แพ้กัน

ชมภาพความน่ารักของสัตว์เลี้ยงที่ถึงแม้ว่าจะไม่ได้รับความนิยมมากเท่ากับแมวและสุนัขที่เราสามารถพบเจอได้ทั่วไป แต่สัตว์เลี้ยงของพวกเขาที่มีความแปลกนี้ ก็น่ารักน่าเอ็นดูและฉลาดแสนรู้ไม่แพ้แมวหรือสุนัขเลย

หนูอาจจะไม่ใช่สัตว์เลี้ยงที่หลายคนนิยมชมชอบ เพราะคิดว่าพวกมันสกปรก วุ่นวาย และไม่น่ารักเท่ากับสัตว์ชนิดอื่น แต่จริงๆ แล้วก็ยังมีหนูอีกหลายสายพันธุ์ที่น่ารักไม่แพ้สัตว์ชนิดไหน

ลูกเป็ดเป็นสัตว์ที่น่ารักน่าเอ็นดูมาก แต่หลายคนอาจจะไม่ได้นึกถึงพวกมันในฐานะสัตว์เลี้ยงประจำบ้านเท่าไหร่แต่บางคนก็เลี้ยงเป็ดน้อยเหมือนเป็นสมาชิกในครอบครัวด้วยเช่นกัน

สุนัขประเภทอื่นที่ไม่ใช่สุนัขบ้านก็มีความน่ารักและฉลาดแสนรู้ไม่น้อยไปกว่ากัน ถึงแม้ว่าอาจจะไม่ได้เชื่องมาเท่ากับสุนัขธรรมดา แต่สุนัขจิ้งจอกตัวนี้ก็น่ารักและน่ากอดไม่แพ้ใคร

บางคนอาจถูกมองว่าแปลกเพราะพวกเขาชอบเลี้ยงสัตว์ที่ไม่เหมือนใครอย่างกิ้งก่า แต่ถ้าได้สัมผัสความน่ารักของพวกมันก็จะทำให้คนทั่วไปเข้าใจได้มากขึ้น

นกก็ไม่ใช่สัตว์เลี้ยงที่อยู่แต่ในกรงและส่งเสียงร้องไปวันๆ แต่พวกมันก็สามารถใช้ชีวิตอย่างใกล้ชิดกับคนได้ไม่แตกต่างจากสุนัขและแมวเลย

หลายคนนั้นรู้สึกกลัวหนู โดยเฉพาะหนูที่วิ่งอยู่ทั่วไปตามที่ที่ไม่รักษาความสะอาด แต่หนูบางตัวนั้นอาจจะสามารถเปลี่ยนความคิดของพวกเขาได้

กระต่ายอาจจะเป็นสัตว์เลี้ยงที่ดูนิ่งเงียบไปบ้าง แต่พวกมันก็สนิทสนมกับมนุษย์ได้ไม่ต่างจากสุนัขหรือแมวเลย อย่างเจ้าตัวนี้ที่กำลังนอนชิลเพื่อดูโทรทัศน์กับเจ้าของ

ความเท่ของลูกเจี๊ยบที่กำลังยืนอยู่บนสเก็ตบอร์ดอันเล็ก ที่พิสูจน์ให้เห็นว่าพวกมันก็เป็นสัตว์เลี้ยงที่ทั้งน่ารักและยังมีความเจ๋งและเท่ไม่แพ้ใครเลย

เป็ดที่ไม่ใช่แค่น่ารักเท่านั้น แต่พวกมันยังขี้อ้อนและติดคนไม่แพ้สุนัขและแมว และยังชอบให้มนุษย์นั้นช่วยเกาพุงให้กับมันด้วย

หนูที่ถึงแม้ว่าจะตัวเล็กและไม่ได้รับความนิยมมากนัก แต่จริงๆ แล้วพวกมันก็มีความฉลาดแสนรู้เช่นกัน อย่างเช่นเจ้าตัวนี้ที่ถูกฝึกให้กินอาหารจากช้อน

นกฮูกที่ไม่ได้เป็นสัตว์ที่น่ารักที่อาศัยอยู่ในป่าเพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่บางตัวก็ได้รับการดูแลจากมนุษย์ จนกลายเป็นสัตว์เลี้ยงที่เชื่องและน่ารักเช่นกัน

ความชิลของแรคคูนที่หลายคนอาจคิดไม่ถึง ว่าพวกมันเป็นสัตว์ที่เหมาะกับการเป็นสัตว์เลี้ยงไม่ต่างจากสัตว์ชนิดอื่น และปัจจุบันแรคคูนก็ได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อยๆ

ที่มา: brightside