รวมความน่าเอ็นดู เมื่อสัตว์โลกทั้งหลายถูกแอบมองตอนเผลอ

เชื่อว่าหลายคนคงเคยพบเจอเพื่อน คนรู้จัก หรือใครบางคนที่เรียกได้ว่าพวกเขานั้นถ่ายรูปไม่ขึ้นเอาเสียเลย เพราะไม่ว่าจะเป็นภาพไหนก็ดูเหมือนว่าคนเหล่านั้นจะเผลอกระพริบตา อ้าปาก หรือทำท่าทางตลกๆ อยู่เสมอจนกลายเป็นสีสันในทุกครั้งที่ถ่ายภาพ และเหตุการณ์แบบนี้ก็อาจเกิดขึ้นกับเหล่าสัตว์โลกได้ด้วยเช่นกัน

รวมภาพความฮาของเหล่าสัตว์โลกในขณะที่กำลังถ่ายภาพ ที่ถึงแม้ว่าพวกมันจะมีหน้าตาน่ารักน่ากอด แต่เมื่อถูกถ่ายภาพออกมาเป็นภาพนิ่งแล้ว ก็ดูเหมือนว่าจะมีโมเมนต์หลุดๆ เกิดขึ้นกับพวกมันได้ตลอดเวลา

หลายคนอาจจะเคยโผล่เข้าไปในภาพที่คนอื่นกำลังถ่ายโดยไม่รู้ตัว และบางครั้งเหตุการณ์แบบเดียวกันนี้ก็อาจเกิดขึ้นกับสัตว์โลก อย่างเช่นกวางตัวนี้ที่ทำหน้าตายสุดๆ

หน้าตาที่ไม่พร้อมสำหรับการถ่ายภาพเลยแม้แต่นิดเดียว ของอัลปาก้าตัวหนึ่งในสวนสัตว์ ที่ทำให้ภาพของมันดูตลกมากจนอดหัวเราไม่ได้เลย

ภาพความน่ารักปนขำกลิ้ง ที่มักจะเกิดขึ้นเมื่อเราถูกถ่ายภาพโดยไม่ได้ทันได้ตั้งตัว และขณะนั้นเราอาจจะกำลังพูดอะไรบางอย่างหรือกำลังเมาท์กับเพื่อนอยู่

แมวพัลลัส (Pallas’s cat) ที่หน้าตาน่ารักและมีเสน่ห์ไม่เหมือนใคร แต่ในบางอิริยาบถก็ทำให้มันดูตลกมากอย่างเช่นเจ้าตัวนี้

ภาพความน่ารักน่าหยิกของเจ้าแมวน้ำที่ดูเหมือนกำลังโบกมือทักทายกล้อง ราวกับว่ามันนั้นเกิดมาเพื่อเป็นนายแบบนางแบบมืออาชีพเลยก็ว่าได้

หน้าตาท่าทางที่น่าเห็นใจมาก เพราะดูเหมือนมันจะรู้สึกไม่สบายใจเอาเสียเลย แต่ก็ทำให้เราอดหัวเราะกับหน้าตาของมันไม่ได้เช่นกัน

สิงโตเจ้าป่าที่ดูไม่เหมือนเจ้าป่าอีกต่อไป เพราะเจ้าป่านั้นจะต้องดูดีสง่างามและน่าเกรงขามตลอดเวลา แต่เจ้าสิงโตตัวนี้ก็ถูกถ่ายภาพตอนที่กำลังทำหน้าตาตลกมาก

ที่มา: boredpanda