ความเท่ของสุนัขที่เกิดมาพร้อมกับลวดลาย ที่ทำให้มันดูพิเศษกว่าเพื่อน

สุนัขส่วนใหญ่ล้วนเกิดมามีรูปร่างหน้าตาที่คล้ายคลึงกัน เพราะพวกมันเป็นสัตว์สายพันธุ์เดียวกัน จึงมักจะมีลักษณะรวมไปถึงสีสันที่ไม่แตกต่างกันมาก แต่แน่นอนว่าสุนัขทุกตัวนั้นย่อมมีความแตกต่างกันไม่น้อยก็มาก และอาจมีสุนัขบางตัวที่แตกต่างจากสุนัขตัวอื่นมาก จนทำให้เราจดจำมันได้ตั้งแต่ครั้งแรกที่เห็น

รวมภาพความน่ารักแต่ขณะเดียวกันก็มีลักษณะที่โดดเด่นไม่เหมือนกับสุนัขตัวไหน ของเหล่าบรรดาเจ้าตูบสี่ขาที่เกิดมาพร้อมกับความแตกต่าง ไม่ว่าจะเป็นรูปร่าง หน้าตา หรือสีขนที่ทำให้พวกมันดูไม่เหมือนใคร

ความน่ารักแปลกตาของสุนัขที่เป็นลูกผสมระหว่างพันธุ์ไซบีเรียนฮัสกี้ ทำให้มันมีดวงตาสีฟ้าและมีขนสีสวยแปลกตา กับพันธุ์พิทบูลที่ทำให้รูปร่างหน้าตาของมันไม่เหมือนฮัสกี้ตัวอื่น

ความเท่และน่ารักของลูกสุนัขที่เกิดมาพร้อมกับลักษณะที่โดดเด่นมากบริเวณรอบดวงตาของมัน ที่ดูเหมือนเขียนอายไลน์เนอร์เอาไว้แค่เพียงข้างเดียว

เจ้าตูบที่ดูเหมือนมีกระอยู่เต็มใบหน้า เพราะใบหน้าของมันเต็มไปด้วยจุดสีน้ำตาล แต่กลับยิ่งทำให้มันดูน่ารักมากกว่าเดิมเสียด้วยซ้ำไป

สุนัขที่ชื่อว่า Zuko และมีความเท่แตกต่างจากสุนัขตัวอื่นตรงที่บริเวณใบหน้าของมัน ที่มีลายสีดำพาดอยู่เหมือนกับมีใครตั้งใจเอาสีมาป้าย แต่เป็นลวดลายที่ติดตัวมันมาตั้งแต่เกิด

ความน่ารักมุ้งมิ้งของเจ้า Bloomin สุนัขพันธุ์ปั๊กที่ขนเป็นสีครีมและดวงตาเป็นสีฟ้าอ่อน ไม่ได้มีความคมเข้มเหมือนเพื่อนในสายพันธุ์เดียวกันเลย

สุนัขพันธุ์ร็อตไวเลอร์ที่หลายคนอาจคิดว่ามันมีแค่ขนสีดำหรือสีน้ำตาลเท่านั้น แต่เจ้าตัวนี้มีขนเป็นสีขาว เพราะมันเป็นโรคด่างขาวนั่นเอง

ความหวานที่เกิดขึ้นกับสุนัขพันธุ์แดลเมเชียน ที่มีลวดลายพิเศษกว่าแดลเมเชียนตัวอื่น โดยเฉพาะรอบดวงตาทั้งสองข้างที่เป็นรูปหัวใจพอดี

สุนัขที่เหมือนหลุดออกมาจากภาพยนตร์เรื่อง Zorro เพราะมันมีลายสีดำอยู่บนหน้า ดูแล้วคล้ายกับหน้ากากของตัวละครนั่นเอง

สุนัขที่ระหว่างที่มันคลอดออกมา หมึกอาจจะหมดกะทันหันเหมือนกับเวลาเราพิมพ์เอกสาร ทำให้ส่วนที่เหลือของมันเป็นสีขาว ยกเว้นหัวที่เป็นสีดำสนิท

หลายคนอาจไม่ได้สังเกตหรือสนใจว่าอุ้งเท้าของสุนัขนั้นอาจจะมีสีสันแตกต่างกัน แม้แต่ในสุนัขตัวเดียว ที่มีทั้งอุ้งเท้าสีดำและสีชมพูแบบนี้

สุนัขที่นอกจากจะน่าเกรงขามและดูสง่างามมาแล้ว มันยังมีดวงตาที่มีเสน่ห์ชวนให้หลงใหล โดยแต่ละข้างนั้นมีสีแตกต่างกันแต่ก็สวยทั้งคู่

เจ้าตูบที่เป็นโรคด่างขาว ทำให้สีขนของมันแตกต่างจากสุนัขตัวอื่น เพราะลวดลายของมันนั้นไม่ได้เป็นลายจุดหรือลายด่างธรรมดาเหมือนสุนัขทั่วไป

ความเท่ของลูกสุนัขพันธุ์เฟรนช์บูลด็อก ที่ลวดลายของมันนั้นดูเหมือนหินอ่อน เป็นความสวยงามหรูหราที่น่าพิศวง และดวงตาของมันยังมีเสน่ห์ดึงดูดอีกด้วย

ที่มา: brightside