ความแปลกแต่น่ารัก ของสุนัขและแมวเหมียวที่มีเอกลักษณ์โดดเด่นไม่เหมือนใคร

สำหรับคนที่รักเจ้าตูบและแมวเหมียว สัตว์เลี้ยงของพวกเขาคือสิ่งมีชีวิตที่สวยงาม น่ารัก และยอดเยี่ยมที่สุดในโลกเสมอ ถึงแม้ว่าบางครั้งรูปร่างหน้าตาหรือสีสันของพวกมันจะดูแตกต่างไปจากสัตว์เลี้ยงตัวอื่นมากก็ตาม

ภาพความแปลกตาแต่น่ารัก ของเหล่าสัตว์เลี้ยงทั้งหลายที่เกิดมามีรูปร่าง หน้าตา หรือสีขนแตกต่างจากสัตว์ตัวอื่นในสายพันธุ์เดียวกัน แต่พวกมันก็ยังมีความน่ารักและพิเศษในแบบของตัวเองไม่แพ้สัตว์เลี้ยงตัวอื่นเลย

ความแปลกประหลาดของสัตว์เลี้ยงตัวหนึ่ง ที่ดูเหมือนแมวแต่ก็ไม่เหมือนแมวด้วยเช่นกัน เพราะมันดูเหมือนสัตว์อะไรบางอย่างที่พยายามปลอมตัวเป็นแมวด้วยการสวมหูแมวสีดำเอาไว้บนหัว

ความเท่ของสุนัขที่เกิดมาพร้อมกับขนที่ฟูและยุ่งเหยิง โดยเฉพาะบริเวณหัวของมันที่ขนของมันนั้นตั้งชี้ขึ้นจนกลายเป็นทรงโมฮอว์กอย่างไม่จำเป็นต้องเข้าร้านตัดผมเลย

หลายคนว่ากันว่าแมวเหมียวนั้นมี 9 ชีวิต เพราะไม่ว่าพวกมันจะพบเจอกับประสบการณ์เสี่ยงภัยแค่ไหนก็สามารถเอาตัวรอดได้ทุกครั้ง แต่เจ้าเหมียวตัวนี้นอกจากจะมี 9 ชีวิตแล้วมันยังมีหูถึง 4 หูอีกด้วย

แมวเหมียวที่ดูไม่เหมือนแมวเหมียว แต่ดูเหมือนตุ๊กตาแมว และยังดูคล้ายกับนกฮูกหรือสัตว์อะไรบางอย่างที่มีดวงตาโตมาก แต่ก็ทำให้มันดูน่ารักน่าชังไม่แพ้ใคร

ความเท่ของแมวเหมียวที่มีขนสามสี และขนบริเวณปากของมันก็เป็นสีดำดูคล้ายกับหนวด ทำให้มันมีหน้าตาเหมือนนักร้องนักแต่งเพลงระดับตำนานอย่าง เฟรดดี เมอร์คูรี มากเลยทีเดียว

Marley แมวที่ครั้งหนึ่งเคยมีหน้าตาเหมือนแมวทั่วไป แต่มันประสบอุบัติเหตุทำให้ต้องผ่าตัดบริเวณปาก และตั้งแต่นั้นเป็นต้นมาปากของมันก็ยกขึ้นเหมือนมันกำลังแสยะยิ้มเสมอ

สีขนที่ดูแปลกและพิเศษมากของแมวเหมียวตัวหนึ่ง ที่เกิดจากโรคด่างขาวที่ทำให้สีขนบางจุดของมันกลายเป็นสีขาวซีด จนดูเหมือนมันถูกแป้งหกใส่ทั้งกระป๋อง

สุนัขที่ประสบอุบัติเหตุตั้งแต่แรกเกิดทำให้หูของมันหายไปหนึ่งข้าง และมันก็เกิดการปรับตัวจนทำให้หูข้างที่เหลือนั้นค่อยๆ ขยับขึ้นไปอยู่ตรงกลางหัวของมัน ทำให้มันกลายเป็นน้องหมายูนิคอร์น

เจ้าเหมียวที่ไม่ว่าจะทำอะไรก็ดูเหมือนมันกำลังสับสนงงงวยตลอดเวลา เพราะดวงตาของมันนั้นเขไปคนละทิศทาง ซึ่งทำให้มันดูน่ารักและตลกมากแบบนี้

แมวเหมียวที่นอกจากดวงตาของมันจะเบิกโพลงแล้ว มันยังมีหูที่เล็กและมีลำตัวที่อ้วนกลมมาก จนทำให้มันมีชื่อว่า Potato หรือมันฝรั่ง

ความเท่ของสุนัขที่เป็นโรคด่างขาว แต่มันมีสีขาวแค่บริเวณรอบดวงตา ทำให้มันดูเหมือนหมีแพนด้าสลับสีและเหมือนกับ เวน่อม ตัวละครจากภาพยนตร์ดังด้วย

แมวเหมียวที่มีหน้าตาแตกต่างจากแมวทั่วไป มันมีหน้าตาที่ดูน่ารักและเรียบร้อยปนเศร้านิดๆ ทำให้ไม่ว่าจะทำสีหน้าแบบไหนมันก็ดูเรียบร้อยน่าเอ็นดูอยู่เสมอ

เจ้าตูบที่หน้าตาของมันดูเศร้าสร้อยตลอดเวลา แต่ไม่ได้เกิดจากการที่มันเศร้าหรือไม่มีความสุข แต่เกิดจากสีขนบริเวณใบหน้าที่ทำให้ดูเหมือนคิ้วตกนั่นเอง

เจ้าเหมียวที่นอกจากสีขนบนใบหน้าของมันจะดูแตกต่างไปจากแมวตัวอื่นแล้ว สีของดวงตาของมันยังดูสวยงามคล้ายกับหินอ่อนเลยทีเดียว

ที่มา: brightside