ความน่ารักและสวยแปลกตา ลวดลายที่ธรรมชาติสร้างสรรค์ขึ้นมาให้กับสัตว์โลก

ธรรมชาติสามารถสร้างสิ่งต่างๆ ขึ้นมาได้อย่างเต็มไปด้วยความสวยงามและความสร้างสรรค์ไม่มีที่สิ้นสุด เพราะธรรมชาตินั้นเป็นเหมือนจิตรกรอันดับหนึ่งของโลก ที่มนุษย์ทุกคนต้องยอมพ่ายแพ้ให้กับธรรมชาติเสมอ

รวมภาพความสวยงามอลังการของสิ่งที่ธรรมชาติสร้างขึ้นมานั่นก็คือบรรดาสัตว์โลกทั้งหลาย ที่พวกมันไม่ได้มีความแตกต่างกันแค่สายพันธุ์เท่านั้น โดยแต่ละตัวยังมีลักษณะที่พิเศษและสวยงามแตกต่างกันไปด้วย

ความเงางามและไร้ที่ติของเส้นขนของหนูตะเภาตัวหนึ่ง ที่ทั้งยาวตรงสลวยสวยเก๋มาก จนแม้แต่มนุษย์ที่ดูแลรักษาเส้นผมเป็นอย่างดีก็ยังต้องยอมแพ้ให้กับความสวยของมัน

ความสวยและน่าเกรงขามดูแล้วมีมนต์ขลังของดวงตาของแมวเหมียวตัวหนึ่ง ที่เป็นสีส้มและดูลึกลับ ดูเหมือนดวงตาของเซารอนจากภาพยนตร์เรื่องเดอะลอร์ดออฟเดอะริงส์

ความน่ารักของแมวเหมียวที่พร้อมที่จะมอบความรักให้กับทุกคนเสมอ โดยที่ตัวมันเองนั้นไม่ต้องทำอะไรเลย แค่นอนหงายโชว์พุงก็ได้โชว์รูปหัวใจให้กับทุกคนได้อย่างง่ายดาย

เจ้าตูบขนฟูที่มีสีขนบริเวณหูแตกต่างจากสีขนบริเวณอื่นๆ ทำให้มันดูเหมือนตัวการ์ตูนที่โด่งดังอย่างมิกกี้เม้าส์มาก โดยเฉพาะเมื่อขนของมันถูกตัดเป็นทรงกลมแบบนี้

ความน่ารักน่าเอ็นดูของกระต่ายขนฟูตัวเล็กน่ากอด แต่มันมีความพิเศษอยู่อย่างหนึ่งก็คือขนที่ฟูแต่ไม่เป็นระเบียบนั้น ทำให้มันดูเหมือนคนชราที่มีหนวดเครายาว

ความสวยงามเข้าคู่กันของแมวเหมียวสองพี่น้อง ที่นอกจากทั้งคู่จะมีขนสีขาวบริสุทธิ์แล้ว ดวงตาแต่ละข้างของแต่ละตัวยังมีสีต่างกัน แต่เป็นสีเหมือนกันทั้งสองตัว

ความสวยงามของปลาที่สวยงามที่สุดชนิดหนึ่งในโลกนั่นก็คือปลากัดที่เราคุ้นเคย โดยเฉพาะบางตัวหรือบางสายพันธุ์ที่ครีบและหางของมันนั้นมีสีสันสดใสสวยงามมาก

สุนัขที่มีทั้งความน่ารักน่ากอดและความหล่อเท่อยู่ในตัวเดียวกัน โดยเฉพาะขนสีดำของมันที่ตัดกับดวงตาสีฟ้าใส ทำให้มันดูเหมือนปีศาจหิมะในเทพนิยายหรือในภาพยนตร์

เจ้าตูบที่มีใบหูแตกต่างจากสุนัขตัวอื่น ที่สามารถตั้งขึ้นไปอยู่บนหัวของมันในระนาบเดียวกันได้แบบนี้ ทำให้ใบหูของมันดูเหมือนมงกุฎของพระราชา

สีขนที่ดูเท่มากของหนูตะเภาตัวนี้ ที่นอกจากขนของมันจะหยิกฟูดูนุ่มนิ่มน่าสัมผัสแล้ว ยังแบ่งสีสันกันอย่างชัดเจนระหว่างด้านที่เป็นสีดำและสีน้ำตาล

ความเท่ของน้องหมาพันธุ์ไซบีเรียนฮัสกี้ ที่มีขนสีดำแต้มแค่บางจุดเท่านั้น ทำให้มันดูแปลกและแตกต่างมากๆ โดยเฉพาะดวงตาที่ดูเหมือนผ่านการเขียนอายไลน์เนอร์มาแล้ว

ความน่ารักและเท่ไม่เหมือนใครของแมวเหมียวที่มีลวดลายเหมือนหนวดของสุภาพบุรุษบริเวณด้านบนริมฝีปากของมันเอง ทำให้มันดูเท่และเคร่งขรึมอยู่ตลอดเวลา

หรือจะเป็นความน่ารักตะมุตะมิของแมวเหมียวที่มีลวดลายแปลกตาเช่นกัน แต่เป็นลวดลายที่น่ารักอย่างรูปหัวใจ ที่ทำให้มันดูมุ้งมิ้งขึ้นกว่าเดิมหลายเท่า

เจ้าเหมียวสุดเท่ที่เป็นส่วนผสมระหว่างความมืดและความสว่าง เพราะมันมีขนแบ่งแยกเป็นสองสีอย่างชัดเจนคือด้านที่เป็นสีเทาและด้านที่เป็นสีดำเข้ม

ดวงตาที่สวยงามชวนให้หลงใหลของเจ้าเหมียว ที่เมื่อจ้องเข้าไปในดวงตาของมันแล้วทำให้เรารู้สึกเหมือนได้ล่องลอยเข้าไปในอวกาศเลยทีเดียว

ปิดท้ายด้วยลวดลายที่สวยน่ารักของไก่ตัวหนึ่ง ที่นอกจากจะมีลายจุดสีดำสลับขาวดูแปลกตาแล้ว ลายของมันยังเป็นรูปหัวใจขนาดเล็กจิ๋วหลายร้อยดวง

ที่มา: brightside