ความน่ารักน่าเอ็นดู เจ้าเหมียวที่เกิดมาพร้อมลักษณะพิเศษไม่เหมือนแมวตัวไหน

คนรักสัตว์ทุกคนรู้ดีว่าสัตว์เลี้ยงแต่ละตัวล้วนมีความน่ารักในแบบของตัวเอง ไม่มีตัวใดที่น่ารักมากหรือน้อยไปกว่ากัน แต่ขณะเดียวกันก็อาจจะมีลักษณะบางอย่างที่ทำให้พวกมันแตกต่างหรือพิเศษกว่าตัวอื่นอยู่ด้วย

14 ภาพความน่ารักน่าเอ็นดู แมวเหมียวที่เกิดมาพร้อมกับลักษณะอะไรบางอย่างที่แตกต่างไปจากแมวตัวอื่นๆ ทำให้นอกจากพวกมันจะเป็นแมวที่พิเศษมากๆ แล้ว ยังมีความน่ารักไม่เหมือนใครในแบบของตัวเองด้วย

ความน่ารักที่แตกต่างไปจากแมวตัวอื่นของ Scrappy แมวที่เกิดมาพร้อมกับโรคด่างขาว เป็นโรคที่เกิดความผิดปกติกับเซลล์ที่ทำหน้าที่สร้างเม็ดสีผิว ขนของมันจึงเป็นสีขาวสลับดำทั่วทั้งตัว

ความเท่และน่ารักน่าเอ็นดูของเจ้าเหมียวแพนด้า แมวที่เกิดมาพร้อมกับวงสีดำรอบดวงตาเหมือนหมีแพนด้าหรือคนที่พักผ่อนไม่เพียงพอ ทำให้เจ้าเหมียวตัวนี้ดูง่วงนอนได้ตลอดเวลา

เจ้าเหมียวสีขาวตัวอ้วนจ้ำม่ำที่นอกจากจะปุกปุยน่ากอดมากๆ แล้ว ดวงตาของมันยังเป็นสีฟ้าหนึ่งข้างและสีฟ้าผสมสีเหลืองอีกหนึ่งข้าง ส่วนบริเวณใบหูก็มีรอยจุดสีเข้มเหมือนโดนหมึกหยดใส่

เจ้าเหมียวสีดำที่ดูไม่แตกต่างจากแมวดำทั่วๆ ไป ที่มีขนสีดำทั้งตัวและส่วนใหญ่ก็มักจะมีดวงตาสีเหลือง แต่สิ่งที่แตกต่างออกไปก็คือปากของแมวตัวนี้ดูเหมือนริมฝีปากหนาๆ ของมนุษย์เลย

ความเท่ของเจ้าเหมียวนักสู้ตัวน้อย ที่เป็นนักสู้ได้ไม่ใช่แค่เพราะนิสัยที่กล้าหาญของมันเท่านั้น แต่ยังเป็นเพราะลวดลายบนหลังของมันที่ดูเหมือนดาบของอัศวินนั่นเอง

ภาพจริงที่ไม่ได้ผ่านการตัดต่อหรือตกแต่งภาพแต่อย่างใด แต่กลับดูเหมือนภาพที่ถูกทำขึ้นมาเพราะเจ้าเหมียวดำตัวนี้มีหางที่ยาวมากผิดปกติสุดๆ

ความเท่และลึกลับของแมวที่มีดวงตาสีเหลืองหนึ่งข้าง และอีกข้างหนึ่งเป็นสีน้ำตาลเหมือนดวงตาของเซารอนในอภินิหารแหวนครองพิภพ นอกจากนี้มันยังมีขนสีขาวๆ เหมือนหนวดด้วย

ความน่ารักปุ๊กลุกของเจ้าเหมียวที่ตัวอ้วนกลมมากๆ และมีสีขนที่สวยอย่างประหลาด รวมไปถึงหนวดสีขาวของมันและสีหน้าที่ดูเหมือนกำลังเงิบอยู่ตลอดเวลา

มนุษย์แต่ละคนเกิดมามีเส้นผมที่แตกต่างกันทั้งสีและลักษณะอย่างเช่นคนผมตรงและคนผมหยักศก แต่หลายคนอาจไม่รู้ว่าแมวบางตัวก็เกิดมามีขนหยักศกได้ด้วยเช่นกัน ยกตัวอย่างเช่นเจ้าเหมียวตัวนี้

ดวงตาที่สวยงามของเจ้าเหมียวพันธุ์สฟิงซ์ซึ่งเป็นแมวไร้ขน นอกจากมันจะมีรูปร่างหน้าตาที่แตกต่างจากแมวพันธุ์อื่นแล้วยังมีดวงตาที่สวยเป็นประกายเหมือนท้องฟ้าที่เต็มไปด้วยดวงดาว

แมวที่ดูเหมือนกระรอกเพราะขนหางของมันนั้นฟูฟ่องดูนุ่มนิ่มน่าสัมผัสมาก ราวกับเป็นแมวที่หลุดออกมาจากแอนิเมชั่นหรือการ์ตูนเลยทีเดียว

ความน่ารักที่ซ่อนอยู่ใต้อุ้งเท้าของแมวเหมียวตัวหนึ่ง ที่มีสีอุ้งเท้าแตกต่างกันบางนิ้วก็เป็นสีดำบางนิ้วก็เป็นสีชมพูหวานแหวว

ความสวยสง่าดูดีของแมวเหมียวขนฟูที่มีสีขนเหมือนหินอ่อน นอกจากจะดูสวยและน่ารักแล้วยังทำให้มันดูเป็นแมวที่หรูหราสุดๆ ไปเลย

ความน่าสงสารของเจ้าเหมียวที่ดูเหมือนมีเรื่องให้เศร้าหรือกลุ้มใจตลอดเวลา แต่มันแค่เกิดมามีใบหน้าที่จ๋อยแตกต่างจากแมวตัวอื่นเท่านั้นเอง

ที่มา: brightside