ความแปลกและงดงามของเหล่าสัตว์โลก ที่มีลักษณะเด่นเกินเพื่อน

ธรรมชาติสร้างสิ่งที่ทำให้เรารู้สึกประหลาดใจและประทับใจขึ้นมาได้ตลอดเวลา ยกตัวอย่างเช่นสัตว์โลกทั้งหลายที่เราอาจคิดว่ารู้จักพวกมันดีแล้ว แต่ก็ยังมีสัตว์อีกหลายตัวที่มีลักษณะพิเศษไม่เหมือนสัตว์ตัวไหนเลย

13 ภาพความแปลก สวยงาม และน่าสนใจของสัตว์โลกทั้งหลาย ที่ถึงแม้ว่าเราจะรู้จักและคุ้นเคยกับสัตว์ชนิดนี้เป็นอย่างดี แต่ก็ยังมีหลายตัวที่รูปร่างหน้าตาและลักษณะภายนอกของพวกมันนั้นโดดเด่นไปจากตัวอื่น

ความน่ารักและความสง่างามของสุนัขที่ถึงแม้ว่าจะน่ารักและขาสั้นอย่างพันธุ์คอร์กี้ แต่เจ้าคอร์กี้ตัวนี้มีขนที่ยาวสลวย โดยเฉพาะหางที่ฟูเป็นพวงเหมือนสุนัขจิ้งจอกหรือกระรอกเลย

ความงดงามของแมวเหมียวที่ดูเผินๆ ก็เหมือนแมวทั่วไป แต่นอกจากสีขนบนหน้าที่แยกเป็นสองฝั่ง สีของดวงตาของมันก็มีความสวยงามเหมือนอัญมณี

สุนัขเป็นสัตว์ที่นอกจากจะน่ารักมากๆ แล้ว พวกมันยังมีความสวยงามเหมือนผลงานศิลปะ อย่างเช่นเจ้าตัวเล็กตัวนี้ที่สีขนและลวดลายนั้นดูคล้ายกับหินอ่อนเลย

ความแปลกแต่เท่ของแมวเหมียวที่นอกจากมันจะเป็นแมวพันธุ์ไร้ขนที่แตกต่างจากแมวพันธุ์อื่นแล้ว บริเวณขาหน้าของมันยังมีกล้ามที่ดูแน่นเป็นมัดเหมือนกล้ามของคนเลย

สุนัขบางตัวอาจถูกแกล้งเขียนคิ้วจนทำให้หน้าตาของพวกมันทั้งตลกและน่ารักมาก แต่สุนัขตัวนี้ไม่ได้โดนแกล้ง เพราะมันเกิดมาพร้อมกับลวดลายที่ดูเหมือนคิ้วแบบนี้

สุนัขพันธุ์ไซบีเรียนฮัสกี้ที่ปกติก็มีรูปลักษณ์ที่เท่และสง่างามกว่าพันธุ์อื่นอยู่แล้ว แต่เจ้าตัวนี้ยิ่งดูเท่มากขึ้นกับลวดลายที่ดูเหมือนแว่นกรอบดำรอบดวงตาสีฟ้าสดใส

แมวที่ดูเหมือนกับว่ามันนั้นสับสนงุนงงหรือไม่แน่ใจอยู่ตลอดเวลา เพราะมีลวดลายที่เป็นเส้นสีดำเหมือนคิ้วที่ยกขึ้นบนหน้าผากของมันนั่นเอง

ปลาแมนดารินที่มีความพิเศษกว่าปลาชนิดอื่นๆ ที่เรามักพบปลาสีน้ำตาลอมเทาหรือสีที่กลมกลืนกับธรรมชาติ แต่สีสันของเจ้าตัวนี้มีความจัดจ้านยิ่งกว่าปลาตัวไหน

สุนัขที่ดูปีเป้าหมายแน่วแน่มาก เพราะลวดลายบริเวณคอด้านหลังของมันนั้นดูคล้ายกับลูกศรที่กำลังพุ่งไปสู้เป้าหมายด้านบนมากเลยทีเดียว

แมวเหมียวที่อาจเรียกได้ว่ามันนั้นเกิดมาพิการเพราะมีนิ้วเท้าเกิดมาข้างละ 1 นิ้ว แต่ความพิการนี้ไม่ได้เป็นอุปสรรคต่อการใช้ชีวิต และยังทำให้มันดูพิเศษมากๆ ด้วย

ใบหน้าที่มีแต่ความน่ารักของแมวเหมียวตัวหนึ่ง ที่ยิ่งดูใกล้ๆ ก็ยิ่งเห็นความน่ารักได้อย่างชัดเจน โดยเฉพาะบริเวณจมูกที่มีรูปร่างเหมือนรูปหัวใจ

ความแปลกแต่เท่ของแมวที่ถึงแม้ว่ามันจะมีขนสีดำสนิททั้งตัว แต่การพรางตัวก็คงเป็นเรื่องยาก เพราะมันมีจมูกที่เป็นสีชมพูสดใส

แมวที่อาจเป็นตัวเอกในภาพยนตร์หรือวรรณกรรมได้ เช่นเดียวกับ แฮร์รี่ พอตเตอร์ เพราะมันเกิดมาพร้อมกับลวดลายของสายฟ้ากลางหน้าผากเลย

ที่มา: brightside