ความโดดเด่นของเจ้าตูบ ที่เกิดมาพร้อมกับหางสุดพิเศษบนใบหน้า

สุนัขทุกตัวต่างก็มีความน่ารักในแบบของตัวเอง รวมไปถึงนิสัยใจคอและพฤติกรรมของมันด้วย ยกตัวอย่างเช่นบางตัวก็ชอบนอนหงายให้เราเกาพุง วิ่งเล่นอย่างคึกคะนองไปทั่วบ้าน หรือส่ายหางด้วยความดีใจ และบางตัวก็มีหางเอาไว้ส่ายถึง 2 หางเลยทีเดียว

นี่คือเรื่องราวความแปลกและน่ารักของสุนัขตัวหนึ่ง ที่เกิดมาพิเศษกว่าสุนัขตัวอื่นๆ เพราะมันคือน้องหมายูนิคอร์นในชีวิตจริง เพราะมันมีหางอีกหางหนึ่งงอกออกมาตรงหน้าผากพอดีเป๊ะ

สุนัขสุดน่ารักที่มีความพิเศษอยู่ตรงหางที่งอกออกมาตรงหน้าผากของมันนั้นมีชื่อว่า Narwhal มันถูกเรียกว่าเป็นน้องหมายูนิคอร์นและกลายเป็นขวัญใจของชาวเน็ต

Narwhal ถูกพบครั้งแรกริมถนนในเมืองแจ็คสัน รัฐมิสซูรี ประเทศสหรัฐอเมริกา พร้อมกับสุนัขตัวอื่นๆ ที่โตกว่ากัน เจ้าหน้าที่จึงได้ทำการช่วยเหลือและพามาอยู่ในสถานสงเคราะห์

เจ้าตูบตัวนี้ถูกตั้งชื่อว่า Narwhal เพราะนาร์วาลคือชื่อของวาฬชนิดหนึ่ง ที่ถูกเรียกว่ายูนิคอร์นในโลกแห่งความเป็นจริง เนื่องจากตัวผู้จะมีงาที่ยื่นออกมาจากกรามบนด้านซ้าย ดูเหมือนตัวยูนิคอร์น สัตว์ในเทพนิยายที่มีเขางอกออกมากลางหน้าผาก

หางที่งอกออกมาทำให้เจ้าตูบตัวนี้ดูน่ารักเป็นพิเศษ แต่เป็นที่น่าเสียดายสำหรับทุกคนที่ถามเข้ามาว่าหางของมันสามารถส่ายได้เหมือนหางที่อยู่ด้านหลังหรือไม่ และคำตอบคือไม่ได้

ถึงแม้ว่าจะขยับไม่ได้ แต่ก็นับเป็นโชคดีที่หางของมันไม่เชื่อมต่อกับอวัยวะใดๆ บนหน้าของมันเลย เรียกได้ว่าเป็นเหมือนหางที่มีเอาไว้ประดับเท่านั้น หางพิเศษอันนี้จึงไม่เป็นอันตรายต่อตัวเจ้าตูบ และไม่จำเป็นต้องถูกตัดออกนอกจากจะมีความผิดปกติเกิดขึ้นในอนาคต

หลังจากได้รับการดูแลจนร่างกายแข็งแรงสมบูรณ์แล้ว ก็จะมีการหาบ้านที่เหมาะสมให้กับเจ้านาร์วาลต่อไป ซึ่งไม่ใช่เรื่องยากเลยเพราะมีคนมากมายติดต่อเข้ามาขอรับมันไปเลี้ยงดู

ที่มา: boredpanda