น้องแมวไม่ยอมกินข้าวจนต้องพาไปหาหมอ ก่อนจะพบว่าที่จริงน้องแค่งอน

แมวเป็นสัตว์ที่เอาแต่ใจตัวเองมาก บางครั้งเราก็ไม่สามารถเดาใจหรืออ่านความคิดของพวกมันได้เลย คนเลี้ยงแมวหลายคนจึงเป็นห่วงเมื่อน้องแมวมีอาการแปลกไป อย่างเช่นเรื่องราวของแมวเหมียวที่ไม่ยอมกินข้าว

พบกับเรื่องราวความน่ารักปนขำกลิ้งที่เกิดขึ้นเมื่อน้องแมวตัวหนึ่งไม่ยอมกินข้าว มันไม่ยอมกินอาหารอะไรเลยทั้งวันจนเจ้าของเป็นห่วงและรีบพาไปหาหมอ แต่เมื่อไปหาหมอแล้วก็ได้รับคำตอบที่ทำให้ทุกคนขำกลิ้ง

นี่คือโฉมหน้าของแมวเหมียวที่ทำให้เจ้าของเกิดอาการเป็นห่วง เมื่อน้องแมวตัวนี้ไม่ยอมกินข้าวเลยทั้งวัน และเนื่องจากแมวเหมียวนั้นไม่สามารถบอกอะไรเราได้ เจ้าของจึงไม่รอช้าและรีบพามันไปพบสัตวแพทย์ทันที

แต่เมื่อไปพบสัตวแพทย์และตรวจร่างกายแล้วก็พบว่าไม่มีอะไรผิดปกติ และได้รู้สาเหตุว่าที่น้องแมวตัวนี้ไม่ยอมกินข้าวเป็นเพราะมันเกิดอาการงอน หลังจากถูกเจ้าของจับไปอาบน้ำจนตัวสะอาดนั่นเอง

ดูเหมือนเจ้าเหมียวตัวนี้จะไม่ชอบอาบน้ำ หลังจากถูกบังคับให้ไปอาบน้ำมันจึงเกิดอาการงอนอย่างรุนแรง และไม่ยอมกินข้าวกินปลาทั้งวันเล่นเอาเจ้าของเป็นห่วงจนต้องรีบพาไปหาหมอกันเลยทีเดียว

นอกจากจะงอนจนไม่ยอมกินข้าวเพราะถูกจับไปอาบน้ำ ก็ยังเป็นวันเกิดของน้องแมวตัวนี้อีกด้วย เจ้าของจึงพามันกลับมาฉลองวันเกิดแทน เป็นวันเกิดที่วุ่นวายและขำกลิ้งกันไปทั้งบ้านเลย

ที่มา: Aunchaya Kongthong