ความเปลี่ยนแปลงของแมวและสุนัข ที่กาลครั้งหนึ่งเคยเจอปัญหามาก่อน

คนส่วนใหญ่คิดว่าสุนัขและแมวนั้นดูน่ารักตอนที่พวกมันยังอายุน้อย แต่เมื่อโตขึ้นแล้วก็อาจจะไม่น่ารักเท่าตอนเด็ก แต่นั่นไม่ได้เป็นความจริงสำหรับสัตว์เลี้ยงบางตัว ที่เคยเป็นลูกเป็ดขี้เหร่แต่โตขึ้นมาเป็นหงส์แสนสง่า

รวมภาพความเปลี่ยนแปลงของเหล่าสัตว์เลี้ยงจอมป่วนอย่างแมวเหมียวและเจ้าตูบทั้งหลาย ที่ไม่ได้ดูน่ารักแค่ตอนเด็กเท่านั้น เพราะตอนเด็กนั้นพวกมันน่ารักในแบบขี้เหร่ แต่เมื่อโตขึ้นกลับดูสวยหล่อมากเลยทีเดียว

ความสง่างามของแมวเหมียวที่เติบโตขึ้นมาอย่างดี เพราะมันได้เปลี่ยนจากลูกแมวที่ถึงแม้ว่าจะน่ารักแต่ก็ทำให้เราอดหัวเราะไม่ได้ กลายเป็นแมวที่สวยสง่าทั้งรูปร่างและขนที่ต่างจากตอนเด็ก

จากเจ้าตูบตัวจิ๋วที่มีขนาดตัวเล็กพอๆ กับพี่ของมันที่เป็นสุนัขพันธุ์เล็ก และอาจจะยังไม่มีอะไรโดดเด่นมากมาย แต่เมื่อโตขึ้นมันก็กลายเป็นสุนัขที่ดูน่าเกรงขามและเท่มาก

พัฒนาการที่น่าประทับใจที่ไม่ได้เป็นแค่เรื่องของความน่ารักหรือดูดีเท่านั้น แต่ยังแสดงให้เห็นถึงความเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นเมื่อลูกแมวนั้นได้รับการดูแลอย่างที่ควรจะได้รับ

ความแตกต่างของสุนัขในวัยเด็กที่ตัวเล็กจิ๋วจนดูคล้ายกับลูกหนูมากกว่า แต่เมื่อโตขึ้นมันก็เป็นสุนัขที่ตัวโตและสง่างามมากเลยทีเดียว

ความเปลี่ยนแปลงของลูกแมวที่ดูแตกต่างไปจากเดิมมาก เทียบกับช่วงแรกๆ ที่เจ้าของเพิ่งรับมันมาเลี้ยง และได้เปลี่ยนลูกแมวไร้บ้านให้กลายเป็นแมวที่ตัวโตและสง่างามมากเลยทีเดียว

ภาพของเจ้าตูบในวัยเด็กที่ดูน่ารักแต่ก็ตลกมากเพราะบนใบหน้าของมันนั้นเต็มไปด้วยลวดลายที่ผสมปนเปกัน แต่เมื่อมันโตเต็มวัยแล้วลายเหล่านั้นกลับทำให้มันดูเท่ขึ้น

จากลูกเหมียวตัวจิ๋วที่ตัวเล็กจนดูน่าสงสารมาก กลายเป็นลูกแมวที่ถึงแม้ว่าจะยังไม่โต แต่มันกลับอ้วนท้วนสมบูรณ์และน่ารักขึ้นมากอย่างไม่น่าเชื่อเลย

เจ้าตูบที่เปลี่ยนไปจากเดิมมากไม่ใช่แค่ความสง่าของมันเท่านั้น แต่ยังรวมถึงขนาดตัวที่เปลี่ยนจากเจ้าตัวน้อยกลายเป็นสุนัขตัวโตที่เจ้าของเกือบอุ้มไม่ไหว

ถึงแม้ว่าอะไรหลายๆ อย่างจะเปลี่ยนแปลงไปจากเดิมแต่เจ้าเหมียวตัวนี้ก็ยังรักษาความเป็นตัวเองเอาไว้ได้ นั่นก็คือสีหน้าของมันที่ทำให้เราขำกลิ้งได้แบบนี้

พัฒนาการของเจ้าตูบตัวจิ๋วที่ตอนเด็กๆ นั้นมันตัวเล็กและน่าทะนุถนอมมาก แต่เมื่อโตขึ้นก็กลายเป็นเจ้าตูบที่ถึงแม้ว่าจะตัวไม่ใหญ่นัก แต่ก็เท่และน่ารักไม่แพ้สุนัขตัวไหนเลย

แมวเหมียวที่ได้เติบโตขึ้นจนกลายเป็นแมวที่นอกจากจะอ้วนท้วนสมบูรณ์แล้ว ลายสีขาวที่ดูเหมือนเลอะเปื้อนหน้าตอนเด็กๆ ยังกลายเป็นลายเท่ๆ ที่ดูเหมือนหนวดด้วย

พัฒนาการความเท่ของสุนัขพันธุ์ไซบีเรียนฮัสกี้ ที่ตอนเด็กนั้นพวกมันก็ดูเหมือนลูกสุนัขทั่วไป แต่เมื่อเริ่มโตขึ้นก็ค่อยๆ มีความเท่และดูดีไม่เหมือนสุนัขพันธุ์ไหนเลย

ที่มา: brightside