ลูกแมวน้อยสองตัวไม่แข็งแรงนัก แต่ก็ไม่ยอมให้อะไรมาเป็นอุปสรรคต่อความซน

ลูกแมวน้อยเกิดมาพร้อมกับภาวะความผิดปกติของสมองที่ทำให้พวกมันควบคุมการเคลื่อนไหวของร่างกายได้ไม่ดีเท่าไหร่ แต่เจ้าเหมียวน้อยก็ไม่ยอมแพ้ให้กับความอ่อนแอ และยังสำรวจโลกกว้างต่อไปอย่างร่าเริง

เรื่องราวของสองลูกแมวน้อยที่เกิดมาพร้อมกับความผิดปกติของร่างกาย ที่ทำให้พวกมันควบคุมการเคลื่อนไหวได้ไม่ดีเท่าไหร่นัก แต่ความผิดปกติของร่างกายก็ไม่สามารถหยุดพวกมันจากการสำรวจโลกกว้างได้เลย

Oakland Animal Services ได้รับลูกแมวน้อยสองตัวเข้ามาอยู่ในความดูแล แต่ดูเหมือนร่างกายของพวกมันจะไม่แข็งแรงเท่าไหร่ เจ้าเหมียวน้อยควบคุมการเดินไม่ได้ พวกเขาจึงติดต่อไปยัง Saving Grace Rescue

Saving Grace Rescue มีความเชี่ยวชาญด้านการดูแลลูกแมวที่ต้องการความช่วยเหลือเป็นพิเศษ จึงตกลงรับลูกแมวน้อยทั้งสองตัวเข้ามาอยู่ในความดูแลทันที โดยมีครอบครัวอุปถัมภ์อาสาเป็นผู้ดูแลพวกมันทั้งสองตัว

ครอบครัวอุปถัมภ์เดินทางไปรับเจ้าเหมียวน้อย Riley สีดำขาว และ Barley สีวิเชียรมาศจาก Oakland Animal Services ด้วยตัวเอง และเมื่อพากลับมาถึงบ้านพวกมันก็สามารถปรับตัวเข้ากับบ้านใหม่ได้อย่างรวดเร็ว

เจ้าแมวน้อยทั้งสองตัวมีภาวะสมองน้อยเจริญไม่เต็มที่ ซึ่งส่งผลต่อการควบคุมการเคลื่อนไหวของร่างกาย ทำให้พวกมันไม่สามารถเดินได้ตามปกติ แต่ภาวะนี้ไม่ได้ส่งผลต่อสุขภาพหรือทำให้เกิดความเจ็บปวด

เมื่อย้ายเข้ามาอยู่ในบ้านใหม่อย่างอบอุ่นและปลอดภัยแล้ว เจ้าเหมียวน้อยทั้งสองก็เริ่มสำรวจโลกกว้าง ถึงแม้จะเดินได้ไม่ค่อยเก่งเท่าไหร่ แต่พวกมันก็ไม่ยอมให้อะไรมาเป็นอุปสรรคต่อความซุกซนและความอยากรู้อยากเห็น

ยิ่งเวลาผ่านไปเจ้าเหมียวน้อย Riley และ Barley ก็ยิ่งมีร่างกายที่แข็งแรงมากขึ้น การเดินของพวกมันดูมั่นคงมากขึ้นทุกวัน และเจ้าเหมียวน้อยทั้งสองยังสามารถวิ่งเล่น กระโดด และปีนป่ายไปตามที่ต่างๆ ได้ด้วย

แม้จะเกิดมาพร้อมกับความผิดปกติของร่างกายที่ทำให้พวกมันต้องการความช่วยเหลือเป็นพิเศษ แต่เจ้าเหมียวน้อยทั้งสองก็เติบโตขึ้นมาอย่างสง่างาม และกลายเป็นเจ้าแมวจอมซนที่พร้อมสำรวจโลกอันแสนกว้างใหญ่

ที่มา: lovemeow