สองพี่น้องแมวเหมียวเดินโซซัดโซเซ จนได้เข้าไปอยู่ในใจของคุณแม่คนใหม่

ลูกแมวน้อยสองตัวเกิดมาพร้อมกับขาที่บิดเบี้ยว ทำให้พวกมันเดินได้ไม่ค่อยแข็งแรงเหมือนกับลูกแมวตัวอื่น แต่เจ้าเหมียวน้อยทั้งสองก็ไม่เคยยอมแพ้ พวกมันเดินเตาะแตะจนเข้าไปอยู่ในใจของหญิงสาวผู้แสนใจดี

เรื่องราวของลูกแมวน้อยสองตัวที่เกิดมาพร้อมกับภาวะความผิดปกติ ที่ทำให้มันเดินได้ไม่แข็งแรงเหมือนกับแมวทั่วไป แต่เจ้าเหมียวทั้งสองตัวก็ไม่ยอมให้อะไรมาเป็นอุปสรรคต่อการเล่นซนและการใช้ชีวิตอย่างมีความสุข

Cyrus และ Nova คือลูกแมวน้อยสองตัวที่เกิดมาพร้อมกับความผิดปกติ พวกมันมีภาวะสมองน้อยพัฒนาผิดปกติ (Cerebellar Hypoplasia) ที่ทำให้เจ้าเหมียวทั้งสองไม่สามารถควบคุมขาของพวกมันได้ดีเท่าที่ควร

พวกมันและพี่น้องอีกสองตัวได้รับความช่วยเหลือจากคนใจดี ลูกแมวอีกสองตัวที่มีร่างกายปกติถูกส่งไปอยู่ที่มูลนิธิแห่งหนึ่ง ส่วน Cyrus และ Nova ก็ได้รับความช่วยเหลือจากมูลนิธิที่มีชื่อว่า Saving Stevie

ทาง Saving Stevie ได้ส่งตัวพวกมันมาอยู่ในความดูแลของคุณ Brianna Barker อาสาสมัครช่วยเหลือสัตว์ผู้แสนใจดี ที่เต็มใจยอมรับเจ้าเหมียวน้อยทั้งสองตัวมาดูแล แม้ว่าพวกมันจะมีร่างกายไม่สมบูรณ์ก็ตาม

เจ้าเหมียวน้อยทั้งสองตัวค่อยๆ ปรับตัวเข้ากับชีวิตใหม่ แม้ว่าตอนแรกพวกมันจะเขินอายอยู่บ้าง แต่ไม่นานก็คุ้นเคยกับการใช้ชีวิตในบ้าน รวมทั้งค่อยๆ ฝึกฝนการเคลื่อนไหวจนสามารถวิ่งเล่นและปีนป่ายได้ดีขึ้น

แม้ว่าขาของพวกมันจะไม่ค่อยแข็งแรง แต่เจ้าเหมียวน้อยทั้งสองก็ไม่ยอมให้อะไรมาเป็นอุปสรรค พวกมันวิ่งเล่นและปีนป่ายได้ดีไม่แตกต่างจากแมวตัวอื่น และพวกมันก็ไม่ได้คิดว่าตัวเองแตกต่างจากแมวตัวอื่นเลย

Cyrus เป็นลูกแมวที่ขี้เล่นและซุกซนมาก มันมีพลังงานล้นเหลือตลอดเวลา และตื่นเต้นทุกครั้งที่มีคนมาเล่นด้วย ส่วน Nova เป็นลูกแมวที่ขี้อ้อนและมีนิสัยอ่อนโยน มันชอบให้คนอุ้มและกอดมันเอาไว้ตลอดเวลา

คุณ Brianna คอยดูแลเจ้าเหมียวน้อยทั้งสองเป็นอย่างดี เพื่อให้พวกมันมีชีวิตที่ปกติและสมบูรณ์ที่สุด และยิ่งอยู่ด้วยกันนานไปเธอก็ยิ่งรู้สึกผูกพันกับแมวเหมียวทั้งสอง จนสุดท้ายก็ตัดสินใจรับเลี้ยงพวกมันอย่างถาวรเลย

แม้ตอนแรกเจ้าเหมียวน้อยทั้งสองจะมาอยู่กับคุณ Brianna แค่เพียงชั่วคราวเท่านั้น แต่ตอนนี้พวกมันก็ได้มีบ้านที่แท้จริง และไม่ต้องย้ายไปที่ไหนอีก เจ้าเหมียวน้อยทั้งสองสามารถใช้ชีวิตได้อย่างมีความสุขไปตลอดกาล

ที่มา: lovemeow