เจ้าตูบคาบกิ่งไม้ยักษ์ผ่านเสาด้วยตัวเองไม่ได้ แม่จึงรีบวิ่งเข้าไปช่วยเหลือทันที

สุนัขเป็นสัตว์ที่เป็นมิตรและมีน้ำใจเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ ไม่ว่าจะกับมนุษย์หรือสุนัขด้วยกันเอง โดยเฉพาะสุนัขที่มีความเกี่ยวข้องเป็นพี่น้อง เพื่อนสนิท หรือแม่ลูกกัน อย่างเช่นคู่แม่ลูกที่ช่วยกันฝ่าฟันอุปสรรคไปได้แบบนี้

นี่คือเรื่องราวความน่ารักของ Harper และ Willow เจ้าตูบพันธุ์โกลเด้นรีทรีฟเวอร์สองตัวที่เป็นแม่ลูกกัน และเจ้า Harper นั้นก็ได้เรียนรู้ทุกอย่างมาจากแม่ของมัน ที่ไม่ว่าเมื่อไหร่ก็จะคอยอยู่เคียงข้างและช่วยเหลือลูกเสมอ

Tanya เจ้าของ Harper และ Willow บอกว่าเจ้าตูบทั้งสองตัวสนิทกันมาก ถึงแม้ว่าปกติแล้วเมื่อสุนัขโตขึ้นก็จะไม่สนิทกับแม่มากเท่าเดิม แต่ทั้งคู่อยู่ด้วยกันตลอด จึงเป็นทั้งแม่ลูกและเป็นเพื่อนสนิทของกันและกันด้วย

Harper เรียนรู้ทุกๆ อย่างจากแม่ของมัน ที่คอยสอนและแก้ปัญหาให้เสมอ ยกตัวอย่างเช่นเหตุการณ์หนึ่งที่กลายเป็นกระแสโด่งดังในโลกออนไลน์ เมื่อเจ้าตูบเจอกิ่งไม้อันใหญ่ที่ไม่สามารถคาบไปด้วยตัวเองได้ แม่ของมันจึงเข้าไปช่วยเหลือ จนทำให้ทั้งคู่สามารถคาบกิ่งไม้ยักษ์ผ่านเสาที่กั้นในสวนสาธารณะออกมาได้ในที่สุด

เหตุการณ์เกิดขึ้นในขณะที่คุณ Tanya พาเจ้าตูบทั้งสองตัวไปวิ่งเล่น และ Harper ก็เห็นกิ่งไม้อันหนึ่งที่มีขนาดใหญ่มากจนมันอดใจไม่ไหวจึงรีบวิ่งไปคาบมาทันที แต่กิ่งไม้นั้นใหญ่เกินไปจึงติดอยู่ระหว่างเสาสองต้นนี้

เมื่อ Willow เห็นว่าลูกของมันไม่สามารถคาบกิ่งไม้ผ่านอุปสรรคมาได้ ก็วิ่งเข้าไปให้ความช่วยเหลือทันที ด้วยประสบการณ์ที่มากกว่าและการร่วมแรงร่วมใจกัน จึงทำให้พวกมันสามารถคาบกิ่งไม้ผ่านเสามาได้ในที่สุด

Harper และ Willow คาบกิ่งไม้ออกมาได้สำเร็จท่ามกลางความลุ้นระทึกของคนรอบข้าง และโชคดีที่คุณ Tanya สามารถบันทึกวิดีโอเอาไว้ได้ทัน เราจึงได้เห็นภาพเหตุการณ์ทั้งหมดตั้งแต่ต้นจนจบเลยทีเดียว

สามารถติดตามชมความน่ารักของแม่ลูกโกลเด้นทั้งสองตัวรวมทั้งสมาชิกตัวอื่นๆ ในครอบครัวของคุณ Tanya ได้ทางอินสตาแกรม thelifeofwillowandpreston

ที่มา: thedodo