เจ้าตูบสองตัวผู้ไม่ยอมแยกจากกัน ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น

เจ้าตูบสองตัวถูกปล่อยไว้ให้เหลือกันอยู่ตามลำพัง พวกมันจึงไม่เคยแยกจากกันเลยไม่ว่าจะพบเจอกับอะไร และเมื่อพวกมันได้รับความช่วยเหลือแต่ต้องอยู่ห่างกันเล็กน้อย เจ้าตูบทั้งสองก็รอไม่ไหวที่จะได้อยู่ด้วยกันอีกครั้ง

เรื่องราวของสุนัขสองตัวที่อยู่กันเพียงลำพัง แต่พวกมันก็ยังโชคดีที่มีกันและกันเสมอ เมื่อเจ้าตูบทั้งสองได้รับความช่วยเหลือเพื่อให้มีชีวิตใหม่ที่ดีขึ้น พวกมันก็แทบจะรอไม่ไหวที่จะได้กลับมาอยู่ใกล้ชิดกันเหมือนเดิม

สุนัขสองตัวชื่อว่า Pasta และ Pepsi ถูกนำมาปล่อยไว้ในหมู่บ้านแห่งหนึ่ง เจ้าตูบนอนอยู่ด้วยกันตรงที่เดิมที่น่าจะเป็นจุดที่พวกมันถูกนำมาปล่อยไว้ และทั้งสองตัวก็อยู่ใกล้ชิดกันเสมอไม่ว่าจะมีเหตุการณ์อะไรเกิดขึ้นก็ตาม

คุณ Suzette Hall ผู้ก่อตั้งมูลนิธิช่วยเหลือสัตว์ Logan’s Legacy ได้รับแจ้งจากคนที่อาศัยอยู่ในละแวกนั้นหลังจากเจ้าตูบทั้งสองถูกนำมาปล่อยไว้ได้ประมาณ 5 วัน เธอจึงเดินทางไปหาพวกมันเพื่อทำการช่วยเหลือ

เธอสามารถจับสุนัขตัวแรกได้อย่างรวดเร็ว แต่ตัวที่สองกลับไม่ยอมให้จับ เธอจึงนำกรงของสุนัขตัวแรกมาวางไว้ใกล้กับกรงที่จะใช้จับเพื่อนของมัน และมันก็ได้ผล เมื่อเห็นเพื่อนอยู่ใกล้ๆ เจ้าตูบตัวที่สองก็เข้าไปในกรงทันที

คุณ Suzette พาสุนัขทั้งสองตัวไปขึ้นรถ แต่ถึงแม้ว่าจะวางกรงของพวกมันไว้ด้วยกัน เจ้าตูบกลับดูหวาดกลัวและเศร้ามาก เธอจึงตัดสินใจพาพวกมันออกมาจากกรงเพื่อให้เจ้าตูบทั้งสองได้อยู่ด้วยกันอย่างที่มันต้องการ

เมื่อออกมาจากกรงได้แล้ว Pasta และ Pepsi ก็ขดตัวนอนด้วยกันทันที เหมือนกับที่ชาวบ้านเคยบอกไว้ว่าพวกเขามักจะเห็นพวกมันนอนทับกันบ่อยๆ การผ่านเรื่องยากลำบากมาด้วยกันทำให้พวกมันไม่ยอมแยกจากกันเลย

นอกจากสุนัขทั้งสองตัวจะได้รับความช่วยเหลือ พวกมันก็ยังได้อยู่ด้วยกันอย่างที่ต้องการ ไม่ว่าจะไปหาหมอหรือไปอยู่ที่พักพิงชั่วคราวก็ไม่ต้องแยกจากกัน แม้แต่การหาบ้านใหม่ก็จะเป็นการหาบ้านด้วยกันแบบแพ็กคู่

ที่มา: thedodo