ความป่วนแต่น่ารัก เมื่อเราเลี้ยงแมวสองตัวเอาไว้เป็นทั้งคู่กัดและเพื่อนซี้กัน

ถึงแม้ว่าแมวจะเป็นสัตว์ที่ค่อนข้างรักความเป็นส่วนตัวมาก แต่ก็ไม่ได้แปลว่าพวกมันชอบอยู่ตามลำพังตัวเดียวตลอดเวลา ซึ่งในเวลาที่คนไม่อยู่พวกมันก็อาจจะรู้สึกเหงา ทางที่ดีจึงควรเลี้ยงแมวอย่างน้อย 2 ตัวเป็นเพื่อนกัน และการเลี้ยงแมวมากกว่า 1 ตัวก็จะทำให้ได้พบเจอกับความปั่นป่วน วุ่นวาย และเรื่องสนุกสนานเฮฮาเสมอ

รวมภาพความปั่นป่วนวุ่นวายแต่ก็สนุกสนานเฮฮามาก เมื่อผู้คนเลี้ยงแมวมากกว่า 1 ตัวเอาไว้ในบ้าน ซึ่งก็ทำให้บ้านของพวกเขานั้นไม่มีคำว่าเหงาหรือสงบสุข เพราะจะมีแต่เรื่องน่าสนใจเกิดขึ้นได้ตลอดเวลาแบบนี้

ลูกแมวที่ครอบครัวหนึ่งเพิ่งรับมาเลี้ยง และกังวลว่ามันอาจจะเข้ากับพวกเขาไม่ได้ โดยเฉพาะกับเจ้าแมวแก่ที่บ้าน แต่ภาพนี้ก็พิสูจน์ให้เห็นว่าพวกมันเข้ากันได้ดีมากเลยทีเดียว

การเลี้ยงแมว 1 ตัวอาจจะทำให้คนเรารู้สึกเหงาน้อยลงไปได้บ้าง แต่การเลี้ยงแมว 2 ตัวขึ้นไปจะทำให้เราไม่ได้พบเจอกับความเหงาหรือความสงบสุขอีกเลย

เจ้าเหมียวที่เล่นสนุกด้วยกันตลอดเวลา นอกจากพวกมันจะไม่เหงาแล้ว มนุษย์เองก็ไม่เหงาเพราะต้องคอยดูแลไม่ให้พวกมันสร้างความวุ่นวายด้วย

แต่ขณะเดียวกันการเลี้ยงแมวสองตัวขึ้นไปก็จะทำให้เราได้เห็นโมเมนต์น่ารักๆ ระหว่างพวกมัน เหมือนกับเจ้าเหมียวสองตัวนี้ที่เข้าไปนอนด้วยกันในภาชนะทรงกลมอย่างอบอุ่นสุดๆ

แน่นอนว่าการพาเพื่อนอีกตัวให้กับแมวเหมียวของเรา จะทำให้พวกมันไม่เหงา แต่ขณะเดียวกันเจ้าเหมียวก็จะไม่ได้สัมผัสกับคำว่าพื้นที่ส่วนตัวอีกต่อไป

นอกจากนี้เรายังจะได้เห็นความน่ารักของพวกมัน ที่ไม่ว่าจะทำอะไรก็ตัวติดกันตลอดเวลา ทั้งเวลากิน เวลานอน หรือเวลาแอบมองออกไปนอกบ้านเพื่อหาอะไรสนุกๆ ทำ

ถึงแม้ว่าจะรักกันมากเหมือนพี่น้องแท้ๆ แต่การเลี้ยงแมวสองตัวเอาไว้ด้วยกันก็อาจทำให้เกิดข้อขัดแย้งขึ้นมาได้บ้าง อย่างเช่นตอนที่พวกมันกำลังนอนอยู่ด้วยกันแต่จู่ๆ ก็อยากทะเลาะกันขึ้นมา

การเลี้ยงแมวที่มีขนาดต่างกันอาจจะไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะถึงแม้ว่าความแตกต่างจะทำให้พวกมันเข้ากันได้ดี แต่ก็มักจะมีฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งที่เสียเปรียบเสมอ

บางครั้งเราก็จะได้เห็นภาพที่ดูเหมือนกับภาพซ้อนหรือเดจาวู โดยเฉพาะคนที่เลี้ยงแมวที่เหมือนกันเอาไว้หลายๆ ตัว ซึ่งพวกมันก็อาจจะเหมือนกันทั้งรูปร่างหน้าตาและท่าทางเลยทีเดียว

แมวสองตัวที่ไม่แน่ใจว่าพวกมันกำลังอ้าปากหาวหรือแยกเขี้ยวอยู่ แต่ในภาพนี้ก็ดูเหมือนทั้งสองตัวกำลังเล่าเรื่องตลกและหัวเราะไปด้วยกัน

การตามหาแมวหนึ่งตัวที่แอบซ่อนอยู่ตามมุมต่างๆ ของบ้านนั้นเป็นเรื่องยาก แต่การตามหาแมวสองตัวก็ไม่ใช่เรื่องง่ายเลยถึงแม้ว่าพวกมันจะอยู่ด้วยกันแบบนี้

ที่มา: brightside