แมวเหมียววัย 10 ปีอยู่ด้วยกันมาตลอดชีวิต และกำลังรอคอยวันที่จะได้มีบ้านใหม่

เมื่อเจ้าของไม่สามารถดูแลแมวเหมียววัย 10 ปีสองตัวต่อไปได้เพราะปัญหาเรื่องสุขภาพ พวกมันก็ต้องย้ายออกจากบ้านที่เคยอยู่มาตลอด และเริ่มการปรับตัวใหม่อีกครั้งในที่ที่แปลกไป แต่พวกมันก็ยังมีกันและกันเสมอ

เรื่องราวของแมวเหมียววัย 10 ปีสองตัวที่ต้องหาบ้านใหม่ในตอนที่พวกมันแก่มากแล้ว เมื่อเจ้าของคนเก่ามีปัญหาเรื่องสุขภาพจนไม่สามารถดูแลพวกมันได้ เจ้าเหมียวทั้งสองตัวจึงต้องเรียนรู้และปรับตัวใหม่อีกครั้ง

Milo แมวเหมียวลายสลิดและ Angus แมวเหมียวสีดำถูกพามาที่ Nashville Cat Rescue หลังจากเจ้าของไม่สามารถดูแลพวกมันต่อไปได้เพราะปัญหาสุขภาพ เจ้าเหมียวทั้งสองตัวจึงต้องเริ่มต้นชีวิตใหม่อีกครั้งหนึ่ง พวกมันเป็นแมวที่มีอายุมากกว่า 10 ปีแล้ว และทั้งสองตัวก็อยู่ด้วยกันมาตั้งแต่เล็กจนโต เนื่องจากเจ้าเหมียวทั้งสองเคยอยู่แต่บ้านหลังเดียวหลังเดิมมาตลอด การเปลี่ยนสภาพแวดล้อมใหม่จึงไม่ใช่เรื่องง่ายเลย

ช่วง 2 สัปดาห์แรกของการย้ายมาอยู่บ้านใหม่ Angus เอาแต่หลบอยู่ในห้องเล็กๆ บนบ้านต้นไม้ของพวกมัน คุณ Sarah Sylvester ซึ่งรับเจ้าเหมียวทั้งสองตัวมาดูแล จัดห้องหนึ่งไว้ให้พวกมันได้อยู่กันตามลำพังอย่างสงบ

พอเวลาผ่านไปสักพักและพวกมันเริ่มปรับตัวได้ดีขึ้น Milo ก็เริ่มออกสำรวจบ้านใหม่ของมัน และเดินเข้ามาอ้อนเวลาคุณ Sarah เข้ามาหาพวกมัน เจ้าเหมียว Milo นั้นมีความกล้าและมั่นใจมากกว่า Angus เล็กน้อย

เมื่อ Milo ยอมเข้ามาใกล้จนคุณ Sarah มองเห็นมันได้ชัดเจนทั่วทั้งตัว เธอก็สังเกตเห็นความผิดปกติของร่างกายและคิดว่ามันน่าจะป่วย จึงรีบพาเจ้าเหมียวไปพบสัตวแพทย์ และตรวจพบว่ามันป่วยเป็นโรคเบาหวาน

หลังจากวินิจฉัยแล้วว่ามันป่วยเป็นโรคเบาหวาน Milo ก็ต้องเข้ารับการรักษาและฉีดยาหลายอย่าง แต่มันก็เป็นแมวที่เข้มแข็งและอดทนมาก เป็นเพราะมันได้กำลังใจจากคุณ Sarah และเจ้า Angus พี่น้องของมันด้วย

Angus ใช้เวลานานกว่า Milo เล็กน้อยในการปรับตัว แต่ในที่สุดมันก็เริ่มเปิดใจยอมรับความรักจากคุณ Sarah พอมันเริ่มสนิทสนมกับเธอมากขึ้นแล้ว เจ้าเหมียวก็เอาแต่เดินตามติดเธอไปทั่วทุกที่ในบ้านเลยทีเดียว

ทุกครั้งที่ Milo ต้องกินยาหรือรักษาตัว Angus ก็จะคอยช่วยเหลือและเป็นกำลังใจอยู่ข้างๆ แม้ว่าในเวลาปกติพวกมันอาจจะไม่ได้ตัวติดกันมากนัก แต่ทั้งสองตัวก็คอยอยู่เคียงข้างในยามที่อีกตัวต้องการความช่วยเหลือ

ครั้งหนึ่งที่มีพายุพัดมาอย่างหนัก คุณ Sarah ที่ขณะนั้นยังอยู่นอกบ้านก็เปิดกล้องดูความเป็นอยู่ของพวกมัน และพบว่าเจ้าเหมียวทั้งสองตัวกำลังนอนกอดกันเพื่อรอให้พายุผ่านไป พวกมันคอยดูแลและปกป้องกันตลอด

แม้ว่าพวกมันอาจจะไม่ใช่คู่แมวเหมียวที่ตัวติดกันทุกเวลา แต่เจ้าเหมียวทั้งสองตัวก็รักและห่วงใยกันมาก เพราะอยู่ด้วยกันมาเป็นเวลานานกว่า 10 ปีแล้ว และถ้าพวกมันจะมีบ้านใหม่ก็ต้องหาบ้านที่พร้อมรับไปด้วยกันทั้งคู่

ปัจจุบันเจ้าเหมียววัย 10 ปีทั้งสองตัวปรับตัวเข้ากับชีวิตใหม่ได้ดีขึ้นมา มันตื่นและเข้านอนพร้อมกับคุณ Sarah ทุกวัน ถ้ามีใครต้องการที่จะรับพวกมันไปอยู่ด้วยกัน เจ้าเหมียวทั้งสองก็พร้อมแล้วที่จะได้มีบ้านใหม่

ที่มา: lovemeow