เจ้าแมวน้อยเกิดมาพร้อมความผิดปกติที่เท้า แต่ก็ไม่ได้ทำให้ความร่าเริงของตนลดลง

เจ้าแมวน้อยเกิดมาพร้อมกับความผิดปกติ ที่ทำให้มันมีนิ้วเท้าเกินมา และไม่สามารถเดินได้อย่างมั่นคงเหมือนกับลูกแมวตัวอื่น แต่เจ้าเหมียวน้อยก็มีความอดทนและเข้มแข็งจนเติบโตขึ้นมาเป็นแมวที่สดใสร่าเริง

เรื่องราวของเจ้าแมวน้อยที่เกิดมาพร้อมความผิดปกติ ทำให้เจ้าเหมียวมีนิ้วเกินและเดินได้ไม่มั่นคงเหมือนแมวทั่วไป แต่มันก็ได้รับความช่วยเหลือและการเยียวยารักษา จนเติบโตขึ้นมาได้อย่างสดใสไม่น้อยไปกว่าแมวตัวอื่น

คุณ Jacqueline DeAmor Santiago ประธานมูลนิธิช่วยเหลือสัตว์ Friends for Life Rescue Network ได้ยินเรื่องราวของเจ้าแมวน้อยที่น่าสงสารตัวหนึ่ง มันเกิดมาพร้อมความผิดปกติที่ขาหน้าจึงต้องได้รับการดูแลเป็นพิเศษ

คุณ Jacqueline ตัดสินใจรับเจ้าแมวน้อยมาอยู่ในความดูแล เธอตั้งชื่อให้กับมันว่า Macaroni และคอยให้ความช่วยเหลือกับเจ้าเหมียว แม้เจ้าแมวน้อยจะมาถึงตอนที่มีอายุแค่ 4 วัน แต่ก็เป็นลูกแมวที่แข็งแรงและอดทนมาก

เจ้าเหมียวน้อย Macaroni มีภาวะนิ้วเกินหรือ Polydactylism นอกจากนี้ขาของมันก็ยังบิดงอ ซึ่งอาจจะเป็นผลมาจากภาวะนิ้วเกินหรืออาจจะเป็นเพราะแม่แมวนั้นตัวเล็กมาก จนทำให้ลูกในท้องเบียดกันเกินไปก็ได้

เจ้าเหมียวต้องได้รับการรักษาและทำกายภาพบำบัดเป็นประจำ เพื่อให้มันสามารถเคลื่อนไหวได้ใกล้เคียงกับแมวปกติมากที่สุด แต่ถึงแม้ว่ามันจะต้องรับการรักษา Macaroni ก็เป็นลูกแมวน้อยที่เข้มแข็งและอดทนเสมอ

Macaroni เป็นแมวที่ร่าเริงสดใสและอยากรู้อยากเห็นมาก ถึงแม้จะเดินได้ไม่มั่นคงเหมือนแมวตัวอื่น แต่มันก็ชอบเดินสำรวจไปทั่วบ้านอย่างมีความสุข ไม่มีอะไรมาขัดขวางความซุกซนของเจ้าแมวน้อยตัวนี้ได้เลย

ยิ่งเวลาผ่านไปมันก็ยิ่งแข็งแรงและซุกซนขึ้นมาก แม้เจ้าเหมียวน้อยจะพบเจอกับความลำบากตั้งแต่แรกเกิด แต่มันก็ไม่เคยยอมแพ้ต่อปัญหา และยังได้รับความช่วยเหลือจากคุณ Jacqueline ทำให้ผ่านทุกอย่างมาได้

เจ้าเหมียวได้ทำกายภาพบำบัดและนวดเพื่อฟื้นฟูขาของมัน แม้จะต้องใช้เวลาและความอดทนมาก แต่คุณ Jacqueline ก็ทุ่มเทให้กับเจ้าเหมียวอย่างเต็มที่ จนตอนนี้มันสามารถใช้ชีวิตได้ดีเกือบเหมือนแมวทั่วไป

เจ้าแมวน้อยยังมีกำลังใจที่เข้มแข็ง มันไม่ปล่อยให้ขาที่ไม่แข็งแรงเป็นอุปสรรคต่อการสำรวจโลกกว้าง นอกจากนี้เจ้าเหมียว Macaroni ก็ยังเป็นแมวที่ขี้อ้อนและเป็นมิตรมาก ทำให้มันกลายเป็นที่รักของคนและแมวทุกตัว

ชีวิตของเจ้าเหมียวน้อยเปลี่ยนแปลงไปจากเดิมมาก แม้จะเกิดมาไม่แข็งแรงเท่าไหร่นัก แต่เมื่อได้รับความช่วยเหลือจากคนใจดี รวมกับความอดทนของเจ้าเหมียวเอง ก็ทำให้มันใช้ชีวิตได้อย่างมีความสุข

ที่มา: lovemeow