กองทัพเต่าเดินเรียงแถวเข้ามา เพื่อให้คนใจดีช่วยเอาแปรง “ขัดกระดอง” ให้

การทำความดีเพื่อช่วยเหลือผู้อื่นไม่ใช่เรื่องยากอย่างที่ใครหลายคนคิด เพราะบางครั้งแค่การกระทำเล็กๆ น้อยๆ ก็สามารถทำให้ใครบางคนมีความสุขได้ อย่างเช่นเรื่องราวที่เกิดขึ้นในสวนพฤกษศาสตร์แห่งหนึ่ง เมื่อมีหญิงใจดียื่นมือมาช่วยเหลือกองทัพเต่าตัวน้อย

เหตุการณ์ที่ทั้งแปลกและน่ารักมากๆ นี้เกิดขึ้นที่ Singapore Botanic Gardens ประเทศสิงคโปร์ ซึ่งผู้ที่บังเอิญพบเจอและถ่ายภาพเอาไว้ได้ก็คือคุณ Nur Hafiza Ariffin

คุณ Nur Hafiza Ariffin เล่าว่าขณะที่เธอกำลังชมความสวยงามของธรรมชาติและความน่ารักของสัตว์ในทะเลสาบ ก็พบว่ามีผู้หญิงคนหนึ่งเดินมาพร้อมกับแปรงอันเล็กๆ ในมือ

และดูเหมือนว่าคุณ Nur Hafiza Ariffin จะไม่ใช่คนเดียวที่สังเกตเห็นแปรงในมือผู้หญิงคนนี้ เพราะหลังจากเธอคนนั้นนั่งลงที่ริมทะเลสาบ ก็มีเต่าจำนวนมากเรียงแถวเข้ามาหาเธอ

ผู้หญิงคนดังกล่าวเอาแปรงถูหลังให้กับเต่าแต่ละตัวเบาๆ และดูเหมือนว่าเจ้าเต่าจะชอบมาก เพราะมันเรียงแถวเข้ามาหาเธอกันอย่างมีความสุขสนุกสนานไม่ขาดสายเลยทีเดียว

ภาพที่เห็นดูเหมือนการอาบน้ำให้กับเต่า เพื่อขัดคราบต่างๆ ออกไปจากกระดองของมัน ซึ่งถึงแม้ว่าตามธรรมชาติแล้วเต่าจะไม่จำเป็นต้องได้รับการขัดกระดอง แต่พวกมันก็มีความสุขกับการถูกแปรงอันเล็กๆ ถูหลังมาก เห็นได้ชัดเจนจากปฏิกิริยาของพวกมัน

นี่อาจเป็นสิ่งที่คนส่วนใหญ่ไม่ทราบ แต่เต่านั้นชอบให้คนเอาแปรงมาถูกระดองของพวกมันมาก จึงเป็นวิธีการเล่นกับเต่าวิธีหนึ่งที่ผู้เชี่ยวชาญด้านสัตว์โลกแนะนำเลยทีเดียว

ที่มา: thedodo