3 พี่น้องแมวเหมียวเรียนรู้ที่จะไว้ใจมนุษย์ และมีความสุขกับการเริ่มต้นชีวิตใหม่

ลูกแมวน้อยสามตัวได้เริ่มต้นชีวิตใหม่ แม้ว่าตอนแรกพวกมันจะเขินอายและหวาดกลัวอยู่บ้าง แต่ไม่นานก็ค่อยๆ ปรับตัวเข้ากับชีวิตใหม่ได้ดีขึ้นกว่าเดิม จนกลายเป็นแก๊งลูกแมวน้อยที่น่ารัก ขี้อ้อน และร่าเริงสดใสมาก

ลูกแมวน้อยสามตัวได้รับความช่วยเหลือจากคนใจดี ทำให้พวกมันได้มีชีวิตใหม่ในบ้านที่อบอุ่น แม้ว่าตอนแรกเจ้าเหมียวน้อยทั้งสามจะยังไม่มั่นใจกับสิ่งที่เกิดขึ้น แต่ไม่นานพวกมันก็ค่อยๆ ปรับตัวเข้ากับชีวิตใหม่ได้ดี

ลูกแมวน้อยสามตัวชื่อว่า Cara, Valencia และ Cutie ได้รับความช่วยเหลือจาก IndyHumane จนได้มีบ้านใหม่ที่อบอุ่น พวกมันเดินทางมาถึงบ้านใหม่ตอนมีอายุประมาณ 5 สัปดาห์ โดยพากันขดตัวอยู่ในกรงของตัวเอง

Cutie เป็นลูกแมวที่ตัวเล็กที่สุดในบรรดาพี่น้อง แต่มันก็กล้าหาญที่สุดด้วยเช่นกัน ขณะที่พี่น้องอีกสองตัวยังหลบซ่อนตัวอยู่ในกรง เจ้าเหมียวน้อยตัวจิ๋วก็ค่อยๆ เดินออกมาสำรวจ และเดินตรงเข้าไปหาคุณแม่คนใหม่ทันที

Cara ส่งเสียงร้องขู่ดังที่สุด แต่มันก็ไม่ใช่แมวที่ดุร้ายอะไร แค่ขู่เพราะความกลัวเท่านั้น ส่วน Valencia ยังอยู่ครึ่งๆ กลางๆ ระหว่างความกลัวและความกล้า มันอยากออกมาข้างนอกแต่ก็ยังมีความกังวลและไม่แน่ใจ

คุณ Jennifer คุณแม่คนใหม่ของเจ้าเหมียวน้อยทั้ง 3 พยายามหลอกล่อ Cara และ Valencia ด้วยอาหารอร่อยๆ เธอเอาอาหารไปวางไว้หน้ากรงของพวกมัน จนเจ้าเหมียวน้อยทั้งสองค่อยๆ กล้าเดินออกมานอกกรงทีละนิด

หลังจากผ่านไป 2-3 วันพวกมันก็ปรับตัวได้ดีขึ้น นอกจาก Cutie ที่กล้าออกจากกรงตั้งแต่วันแรก Cara และ Valencia ก็เริ่มออกมาสำรวจบ้านใหม่ด้วยเช่นกัน และเมื่อแน่ใจว่าปลอดภัยพวกมันก็ไม่แสดงอาการกลัวอีก

เจ้าเหมียวน้อยทั้ง 3 ค่อยๆ เติบโตและแข็งแรงขึ้น โดย Cutie ยังคงรั้งท้ายอยู่ค่อนข้างมาก มันมีน้ำหนักเพียง 300 กรัม น้อยกว่าพี่น้องอีกสองตัวถึง 200 กรัม จึงต้องได้รับการดูแลอย่างใกล้ชิดมากเป็นพิเศษ

พี่น้องอีกสองตัวก็คอยดูแลช่วยเหลือ Cutie อยู่ตลอด พวกมันคอยอยู่เคียงข้างน้องเล็กของมันเสมอ และยังปฏิบัติกับ Cutie ด้วยความอ่อนโยนมาก ขณะที่เวลาเล่นกันเอง 2 ตัวพวกมันก็จะเล่นแรงกว่าพอสมควร

เมื่อได้รับความช่วยเหลือและการดูแลอย่างใกล้ชิด ไม่นาน Cutie ก็เติบโตและแข็งแรงขึ้นเช่นเดียวกับพี่ๆ ของมัน นอกจากนี้พวกมันทั้ง 3 ตัวก็ยังเติบโตขึ้นจนกลายเป็นลูกแมวน้อยที่มีนิสัยขี้อ้อนและขี้เล่นซุกซนมาก

จากลูกแมวน้อยตัวจิ๋วที่ไม่แน่ใจในความโชคดีที่ได้เริ่มต้นชีวิตใหม่ พวกมันก็สดใส แข็งแรง และมั่นใจในตัวเองขึ้นมาก จนเปลี่ยนจากลูกแมวน้อยที่แสนขี้อาย กลายเป็นแก๊งแมวเหมียวที่เล่นซนได้ไม่เว้นแต่ละวัน

ที่มา: lovemeow