เผยพัฒนาการความน่ารัก จากลูกสุนัขตัวจิ๋วกลายเป็นเจ้าตูบจ้ำม่ำน่ากอด

ความน่ารักของสุนัขเป็นสิ่งที่ไม่มีวันจางหายไปตามกาลเวลา เพราะในขณะที่คนเมื่อโตขึ้นแล้วก็อาจจะดูสวยหล่อมากขึ้นแต่ดูน่ารักน้อยลง แต่เหล่าบรรดาเจ้าตูบนั้นไม่ว่าพวกมันจะอยู่ในช่วงวัยไหน ในสายตาเราก็ยังเป็นเจ้าตัวน้อยที่น่ารักน่าเอ็นดูไม่เปลี่ยนไปจากเดิม

ภาพความน่าเอ็นดูของบรรดาเจ้าตูบทั้งหลาย ที่ไม่ว่าจะเป็นลูกสุนัขตัวจิ๋วไร้เดียงสา หรือเป็นสุนัขโตเต็มวัยจ้ำม่ำน่ากอด ความน่ารักของพวกมันก็ยังคงอยู่เหมือนเดิมไม่จางหายไป

เริ่มกันที่ความน่ารักของเจ้าตูบที่มีชื่อว่า Paddington สุนัขพันธุ์นิวฟาวด์แลนด์ที่เมื่อโตเต็มวัยแล้วจะตัวใหญ่มาก และนี่คือภาพความแตกต่างของมันในวัย 10 สัปดาห์และ 2 ปีครึ่ง

ต่อกันที่ความน่ารักของ Midas ในวัย 8 สัปดาห์และ 8 เดือน ที่ถึงแม้ว่าจะห่างกันแค่เพียงไม่ถึง 6 เดือนเท่านั้น แต่ขนาดตัวของมันกลับแตกต่างจากเดิมมากอย่างเหลือเชื่อเลย

Mac ในวัย 8 สัปดาห์และ 36 สัปดาห์ จากเจ้าตูบตัวจิ๋วที่เมื่อสวมผ้าพันคอแล้ว ผ้าพันคอก็ดูใหญ่เกินตัวของมันไปมาก แต่ในปัจจุบันผ้าพันคอผืนนั้นได้มีขนาดพอดีกับตัวมันแล้ว

ความน่ารักน่ากอดของเจ้าตูบขนปุยสีดำที่ดูเหมือนหมีมากตอนที่มันยังเป็นเด็ก แต่เมื่อโตแล้วก็ดูเหมือนสุนัขมากขึ้น เพราะหูของมันเริ่มตั้งขึ้นด้วยนั่นเอง

ความเปลี่ยนแปลงของ Lucy เจ้าตูบพันธุ์เซนต์เบอร์นาร์ด หนึ่งในสายพันธุ์สุนัขที่ตัวโตที่สุด ทำให้ร่างกายของมันเปลี่ยนไปจากเดิมมากเมื่อมันโตเต็มวัย

พัฒนาการความน่ารักของ Sedona พันธุ์เบอร์นีส เมาน์เทนด็อก นับตั้งแต่วันแรกที่มันลืมตาดูโลก และอีก 1 ปีครึ่ง เมื่อมันมีน้ำหนักมากถึง 90 ปอนด์หรือราว 40 กิโลกรัม

ความแตกต่างของเจ้า Maverick ในวัย 2 เดือนกับน้ำหนักเพียง 3.6 กิโลกรัม และ Maverick ในวัย 10 เดือนกับน้ำหนักที่เพิ่มมาจนถึง 30 กิโลกรัมแล้ว

จากเจ้าตูบตัวน้อยน่ารักในวันนั้นกลายเป็นเจ้าตูบตัวโตที่ดูน่าเกรงขามและสง่างาม แต่ความน่ารักของมันก็ยังคงอยู่เหมือนเดิม 

Grux ในวัย 8 สัปดาห์และ 2 ปี จากเสื้อตัวเดิมที่เคยหลวมมาก กลายเป็นเสื้อตัวจิ๋วที่ดูเหมือนผ้าพันคอมากกว่าเสื้อเสียอีก

จากลูกสุนัขตัวจิ๋วไร้เดียงสาที่ขี้เล่นและซุกซนได้ตลอดเวลาในวันนั้น กลายเป็นเจ้าตัวโตที่สง่างาม แต่ก็เรียบร้อยขึ้นกว่าเดิมมากด้วยเช่นกัน

ความน่ารักน่าเอ็นดูของเจ้า Cocopuff ที่ยังคงเหมือนเดิมไม่เปลี่ยนแปลง มีเพียงขนาดตัวของมันที่โตขึ้นเท่านั้น แต่มันก็ยังคงเป็นเจ้าตูบที่น่ารักขี้อ้อนตัวเดิม

Mable ในวัย 8 สัปดาห์ ที่ทั้งตัวเล็กและมีดวงตากลมโตใสแจ๋ว กลายเป็นเจ้าตูบตัวโตอ้วนกลมในวัย 3 ขวบ ที่ยังน่ารักเหมือนเดิมถึงแม้ว่าจะอุดมสมบูรณ์ขึ้นมาก

ปิดท้ายด้วยความแตกต่างของขนาดตัวของเจ้า Fergus สุนัขพันธุ์สก็อตติช เดียร์ฮาวนด์ จากเจ้าตัวเล็กที่สามารถอุ้มได้อย่างสบายๆ ปัจจุบันตัวโตยิ่งกว่าเจ้าของเสียอีก

ที่มา: buzzfeed